Từ chối thân mật cấp trên, Khả Ngân bị "đày" ngay ra đảo trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 21:48 01/10/2018

Kể từ khi chương trình tư vấn sức khoẻ lên sóng, bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) có chút tiếng tăm nên đã được giám đốc bệnh viện mời đi ăn tối. Nhưng đó là cái bẫy ép cô một mình đến nhà riêng của ông. Hoài Phương không ngại ngần hất cả ly rượu vào mặt giám đốc rồi bỏ về.

Ở diễn biến tập trước của phim Hậu Duệ Mặt Trời, đội NH1 đã phối hợp với đội đặc nhiệm khác và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Không chỉ được cấp trên khen ngợi, họ còn nhận lệnh biệt phái sang đội Đặc công Hải quân và tham dự kì tập huấn kéo dài 8 tháng. Tuy là lệnh biệt phái nhưng với họ, đây giống một kì nghỉ dưỡng hơn. Duy Kiên (Song Luân) sau khi nhận lệnh đã tranh thủ dành thời gian đi gặp Hoài Phương (Khả Ngân) để mong cô thông cảm cho công việc của mình.

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 1.

Khi đến bệnh viện, anh không tìm thấy cô đâu. Sau một hồi cố gắng nài nỉ thì Kiên được một người bác sĩ khác chỉ địa điểm nơi Hoài Phương đang quay hình. Anh vội vã tới đó và cũng hẹn được Hoài Phương. Từ xa, Duy Kiên đứng lặng lẽ ngắm nhìn cô tươi cười chia sẻ những kinh nghiệm bảo vệ sức khoẻ. Càng vì thế, tình cảm Duy Kiên dành cho Hoài Phương càng nhiều hơn.

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 2.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính. Chưa kịp giải thích về công việc của mình, Duy Kiên đã phải đối mặt với hàng loạt những câu chất vấn của Hoài Phương. Cô muốn biết rõ hơn về công việc của anh nhưng Duy Kiên không thể nào tiết lộ vì đó là bí mật quốc gia. Hoài Phương càng buồn hơn, bởi dường như suy nghĩ của hai người khác nhau quá. Với một người bác sĩ như cô, mọi sinh mạng đều rất quan trọng. Dù là ai thì sinh mạng đều không thể bị cướp đi một cách dễ dàng. Thế nhưng Duy Kiên thì không. Bởi anh có mang theo súng nên chuyện làm hại ai đó, hoặc thậm chí làm hại bản thân cũng là điều rất dễ dàng. Hoài Phương sau đó đã đề nghị quyết định dừng mối quan hệ này. Cô cũng rời đi luôn vì thực tâm, đó là điều cô không hề mong muốn.

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 3.

Trở về từ buổi cà phê hôm đó, cả Duy Kiên và Hoài Phương đều rất buồn, nhưng rồi công việc đã cuốn họ đi. Duy Kiên cùng đồng đội ra đảo Hải Phong để thực hiện nhiệm vụ, còn Hoài Phương thì tiếp tục thực hiện những chương trình Hội thảo sức khoẻ của mình. Sau khi chương trình phát sóng, cô đã có thêm khá nhiều fan hâm mộ, từ nhân viên bệnh viện, bệnh nhân, đến cả những người xa lạ. Thậm chí còn có cô nhân viên tại cửa hàng cà phê định tặng cô cả một hoá đơn mua hàng vì nhờ chia sẻ từ Phương, bệnh tình chồng cô đã thuyên giảm.

Cũng chính vì điều này mà có cả những chuyện tồi tệ xảy ra với Hoài Phương. Vị giám đốc bệnh viện thấy cô cũng có nhan sắc, ăn nói lại dễ nghe nên đã có lời mời cô đi ăn tối cùng mình. Lời đề nghị dành cho Phương khi cô đang ngồi chung với một số đồng nghiệp, đa phần mọi người đều khuyên cô nên tránh ra vì giám đốc mới chia tay vợ, nếu không cẩn thận sẽ vướng vào chuyện tai tiếng. Nhưng một phần khác lại nói đây chính là cơ hội để cô nâng cao địa vị xã hội của mình. Nghe cũng xuôi tai nên cô đã chấp nhận đến cuộc hẹn đó. Cô không ngờ rằng, vị giám đốc kia không hề đạo mạo như vẻ ngoài. Lời mời ăn tối chỉ là cái cớ hẹn cô tới buổi tối "thân mật" tại nhà riêng – nơi không bị ai làm phiền. Ban đầu, Hoài Phương vẫn tỏ ra nhã nhặn tuyệt đối, nhưng sau đó không ngại ngần địa vị mà hất thẳng ly rượu vang vào mặt vị giám đốc rồi bỏ về.

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 4.
Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 5.
Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 6.

Hoài Phương rất bình tĩnh và nhã nhặn

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 7.

Cho đến phút cuối, cả ly rượu hất trúng mặt vị giám đốc

Sau hành động của mình, Hoài Phương rất lo lắng sẽ bị vị giám đốc kia làm khó. Thậm chí bác sĩ Hà còn bày cho cô kế để tỏ ra hối lỗi với hy vọng sẽ được bỏ qua. Thế nhưng không! Tiểu nhân vẫn hoàn tiểu nhân. Vị giám đốc đã quyết định đưa Phương làm trưởng đội tình nguyên ra đảo Hải Phong – nơi hoang vu, đầy nắng, gió và bệnh tật. Trên danh nghĩa, đây là hành động để biểu dương trình độ và sự tín nhiệm của bệnh viện dành cho Phương, nhưng phải là người trong cuộc mới có thể hiểu được thâm ý.

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 8.

Hoài Phương nghe bạn bày mưu

Còn với Duy Kiên, cuộc sống nơi tập huấn cũng không hề dễ dàng. Đứng đầu đội nhận nhiệm vụ, anh đã lệnh cho cấp dưới của mình bỏ qua bước xin công văn mà tự tháo luôn kíp nổ của quả bom mà họ tìm thấy. Quan điểm của anh trong công việc, đó là ưu tiên việc gấp, còn việc gì khó quá thì bỏ qua. Trong trường hợp này, hẳn nhiên xin công văn sẽ là việc khó. Kết quả của quyết định này, đó là Duy Kiên cùng Bảo Huy (Hữu Vi) phải đeo hành lý và chạy 20 vòng để chịu phạt.

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 9.

Cấp trên rất bực bội vì hành động của Duy Kiên

Chịu phạt xong, Duy Kiên đi quanh khu vực đóng quân để kiểm tra qua một lượt thì thấy Xúc xích (biệt danh mà Bảo Huy đặt cho cậu thanh niên bị đánh ở đầu phim) đang đào đất trồng cây. Hành động thiếu dứt khoát của cậu làm Kiên hết sức ngứa mắt. Anh định ra tay chỉ dạy thì không ngờ dùng lực quá mạnh nên đã làm gãy luôn xẻng. Phần cán đâm luôn vào tay khiến anh chảy máu. Binh nhất thấy vậy vội vã bắt chước trước kia anh đã làm, lôi bút ra để ghi lại lý do bị thương lên tay anh. Duy Kiên đang miên man trong suy nghĩ về lý do dùng xẻng dẫn đến bị thương anh đã từng nói với Hoài Phương thì chợt nhận ra tay mình đã chi chít chữ. Tức mình, anh lên tiếng nạt binh nhất. Đúng lúc ấy, Bảo Huy đến. Duy Kiên nhanh chóng trở lại trạng thái vui vẻ khi biết mọi người đang chuẩn bị sinh nhật cho một đồng chí khác.

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 10.

Binh nhất có vẻ học tập rất nhanh

Đội quân của Duy Kiên nhận lệnh sẽ đón một đoàn bác sĩ tình nguyện đến đảo để thăm khám và chữa bệnh. Trong danh sách những người có mặt, rất tình cờ lại có cả Hoài Phương. Bảo Huy nhanh chóng nhận ra điều này và hỏi Duy Kiên rằng liệu người con gái ấy có biết chuyện anh đang ở đây không. Nhận được câu trả lời là không, Bảo Huy liền kết luận chắc như đinh đóng cột "Thế là vẫn còn duyên rồi".

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 11.

Hoài Phương cùng đoàn tình nguyện

Chấp nhận quyết định "đày" ra đảo từ giám đốc, Hoài Phương rất bực mình nhưng vẫn tham gia. Khi vừa xuống đến đảo, cô lại nhận được cuộc điện thoại từ ông. Giám đốc trơ tráo nói nếu cô muốn quay về, ông chẳng thiếu gì cách. Bị xúc phạm quá mức chịu đựng, Hoài Phương tuyên bố ngay sau chuyến tình nguyện, cô sẽ viết đơn xin nghỉ làm ngay.

Một lúc sau, trực thăng của quân đội đã đến đón đoàn bác sĩ tới địa điểm sinh hoạt. Hoài Phương ngỡ ngàng vì người đầu tiên bước xuống chính là Duy Kiên. Nhưng điều khiến cô chết sững lại, ấy là Duy Kiên đi qua cô như chưa từng quen biết. Không rõ là vì đeo kính râm nên không thấy cô, hay anh cố tình bỏ qua cô nữa. Dù là lý do gì, điều này cũng làm cô đau lòng đến rơi nước mắt.

Từ chối thân mật với cấp trên, Khả Ngân bị đày ra đảo mà không thể phản kháng trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt - Ảnh 12.

Tập 5 và 6 bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời vẫn giữ nguyên gần hết những chi tiết dù nhỏ của bản gốc. Có thể những đột phá sẽ nằm trong các tập phim tiếp theo. Hãy đón xem vào 19h tối thứ 7, chủ nhật và thứ 2 hàng tuần để không bỏ qua những điều thú vị.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm