Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt: Song Luân xé váy Khả Ngân ngay lần hẹn hò đầu tiên

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 22:04 30/09/2018

Sau hai lần lỡ hẹn, cuối cùng đại uý Duy Kiên cũng đã có buổi hẹn riêng với bác sĩ Hoài Phương, nhưng rắc rối chưa chịu buông tha cặp đôi này trong ngày đầu tiên hẹn hò ở Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt tập 3 - 4.

Kết thúc tập 2 phim Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt, Duy Kiên (Song Luân) đã nhanh chóng thu xếp được một cuộc hẹn ngay ngày hôm sau với bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân). Điều này mở ra những tình tiết thú vị trong cuộc hẹn giữa hai người có công việc siêu bận rộn.

Tinh tế trong cách chọn hoa nhưng Duy Kiên lại nói chuyện với Hoài Phương như trả bài

Để bắt đầu những cuộc hẹn, Duy Kiên lựa chọn một bó hoa lan trắng để tặng Hoài Phương với lý do cảm ơn cho những điều cô đã làm cho mình và Bảo Huy (Hữu Vi). Thế nhưng ngay ở lần đầu tiên gặp gỡ trở lại, anh đã bị cho leo cây. Dù đã hẹn sẽ đến để Hoài Phương băng bó lại vết thương, nhưng khi Duy Kiên đến cũng là lúc bệnh viện có ca cấp cứu mới. Vì lo cho bệnh nhân nên Hoài Phương còn không nhận ra sự xuất hiện của anh. Đợi mãi nhưng Hoài Phương không xong việc, Kiên đã phải rời đi. Anh để lại hoa và lời nhắn cho cô dù có chút thất vọng.

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên - Ảnh 1.

Nhận được hoa, Hoài Phương gọi điện cảm ơn và tò mò vì lý do anh chọn bó hoa này. Có lẽ cô hy vọng rằng câu trả lời sẽ giống những trang ý nghĩa loài hoa, giả như hoa lan trắng là sứ giả cho lòng tốt và sự vị tha, là tình yêu trong sáng và thánh thiện, thế nên anh mới so sánh cô với loài hoa này. Nhưng Duy Kiên chỉ cười rằng với người lính, lại hiểu biết về rừng nên hoa lan trắng là loài quen thuộc nhất.

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên  - Ảnh 2.

Ở lần hai, Duy Kiên lại là người bị gọi đi khi đang đợi Hoài Phương. Anh chỉ kịp thông báo đổi chỗ hẹn và cố đợi cô đến rồi tặng thêm một bó hoa lan khác. Chốt hạ trước khi rời đi, Duy Kiên cũng có một bước tiến triển mới trong mối quan hệ, đó là thay đổi cách xưng hô. Thế nhưng cách thể hiện lại khiến khán giả tụt hứng vì câu "Hôm nay em đẹp lắm" đáng ra phải đậm chất ngôn tình, nói thủ thỉ nhẹ nhàng, ai ngờ lại liến thoắng rất nhanh và không chút cảm xúc.

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên  - Ảnh 3.

Mới tiếp xúc không lâu, Hoài Phương "nhiễm" luôn biểu cảm và giọng nói đơ sượng của Duy Kiên

Sau khi bị bỏ lại với câu chào cụt lủn, Hoài Phương đứng thẫn thờ nhìn mãi theo chiếc ca nô vừa đưa Kiên đi. Khi có điện thoại, cô vẫn giữ nguyên được biểu cảm vô hồn đó để bắt máy. Một người đồng nghiệp rủ cô đi ăn lẩu mắm nhưng cô lại hỏi những vấn để chẳng hề liên quan. Rồi đến khi nhận ra mình vừa nói linh tinh, cô cũng không hề bất ngờ mà vẫn nhất quyết "đơ" như vậy.

Ngày hôm sau, khi quay trở lại công việc, Hoài Phương gặp một tin sốc, đó là ca mổ cô tham gia đột nhiên bị đổi bác sĩ mổ chính. Từ một người có chuyên môn đã đổi thành Dung – một cô nàng đỏng đảnh, chuyên môn không nhiều nhưng ô dù lớn. Dung vừa mổ, vừa cố tình chọc tức Hoài Phương nhưng cô vẫn giữ bình tĩnh đến phút cuối. Giọng nói dửng dưng vô tình lại hợp hoàn cảnh này đến lạ.

Giữ đúng lời hứa sẽ mời Hoài Phương một bữa vì đã bỏ đi đột ngột, Duy Kiên trong lần hẹn sau đã đến sớm hẳn 2 tiếng chỉ để đợi cô ở cửa bệnh viện. Báo hại cô khốn khổ vì phải thay đổi toàn bộ kế hoạch làm đẹp của mình. May mắn là cô có người bạn rất điệu đà, nên có nguyên một set dưỡng da và bộ đồ thẳng thớm để gặp anh. Thế nhưng khi mặc bồ đồ của bác sĩ Hà vào, Hoài Phương lại khiến Duy Kiên có cảm giác đang đi làm vì trông nghiêm túc quá. Đây là chi tiết khác với bản gốc, tuy nhiên vẫn tạo được sự thú vị vì chiếc váy Hoài Phương mặc đã vô tình bị rách khi cô leo lên chiếc phân khối lớn, ngay lập tức Duy Kiên đã xé nó ngắn hơn để cô tiện ngồi.

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên - Ảnh 4.

Chiếc váy rách rất đúng lúc

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên  - Ảnh 5.

Duy Kiên nhanh trí xử lý

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên - Ảnh 6.

Bằng cách xé chiếc váy ngắn hẳn đi

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên - Ảnh 7.

Biểu cảm khi bất ngờ bị Duy Kiên xé váy giữa chốn đông người

Cả hai đã tự nhiên hơn, nhưng Duy Kiên hình như hơi quá đà

Lần này, kế hoạch của cả hai là sẽ đi ăn, rồi đi xem phim và cuối cùng là đi cà phê. Cũng may là đã kịp thực hiện một phần rồi Duy Kiên mới bị gọi đi. Trên đường đi, lợi dụng chiếc xe nên Duy Kiên đã "ép" Hoài Phương ôm mình một cách thoải mái. Nhìn qua gương chiếu hậu, Duy Kiên biết cô gái ngồi sau cứ lén nhìn mình nên cũng chẳng ngại tự khen vẻ đẹp trai của bản thân. Họ cùng nhau đi xem phim và chính nhờ không khí trong rạp nên cả hai đã nói chuyện với nhau cởi mở hơn, thậm chí cũng đã đùa vui như bao cặp đôi khác chứ không cứng nhắc như những lần trước. Duy Kiên liên tục tấn công với những câu nói ẩn ý, khiến Hoài Phương không ngừng cười. Lúc này, anh hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của một người lính khô cứng mà trở về đúng là một chàng thanh niên đang trong tâm thế tán tỉnh người con gái đối diện. Tuy nhiên những lần ghé sát để nói thầm thì, những nụ cười hay cái nháy mắt của anh lại có vẻ hơi quá đà nếu trong buổi đầu hẹn hò như vậy.

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên - Ảnh 8.

Người ta luôn nói niềm vui ngắn chẳng tày gang. Duy Kiên lại phải bỏ ngang cuộc hẹn vì mệnh lệnh triệu hồi của cấp trên. Hoài Phương không giấu sự thất vọng khi bị bỏ lại, nhưng cô cũng không cáu gắt hay trách cứ vì hiểu đó là trách nhiệm công việc. Cô chỉ nói anh cứ đi đi, bộ phim này không cần hứa hẹn hai người sẽ xem chung vì cô muốn xem nó một mình.

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên - Ảnh 9.

Hoài Phương và những mối quan hệ với đồng nghiệp

Sau khi Duy Kiên rời đi, Hoài Phương cũng nhận được điện thoại của đồng nghiệp thông báo chức phó khoa đã về tay Dung. Điều này khiến cô thực sự bực mình nên phải quay lại bệnh viện ngay. Khi cô đang trách thầy của mình tại sao lại không thể đưa những người có năng lực lên quyền hạn cao hơn thì Dung – tân phó khoa tới. Dung dí vào tay Phương tập tài liệu chuẩn bị cho buổi ghi hình ngày hôm sau và nói đêm nay cô hãy học thuộc chứ đừng để lên ti vi nói năng linh tinh lại nhục. Lời qua tiếng lại, một người thì vênh váo, một người cũng chẳng nể nang gì. Cả hai đã lao vào đánh nhau. Nhưng kết quả thì Hoài Phương vẫn phải ôm tập tài liệu và học trong giàn giụa nước mắt.

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên - Ảnh 10.

Dung - cô đồng nghiệp kênh kiệu

Khả Ngân bị xé váy trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt ngay lần hẹn đầu tiên - Ảnh 11.

Hoài Phương bất lực trước hoàn cảnh

Nhìn chung, tập 3 và 4 bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời vẫn còn nhiều điểm chưa khiến khán giả thoả mãn, đặc biệt là trong diễn xuất và biểu cảm của nhân vật. Hy vọng điều này sẽ được cải thiện ở những tập phim tiếp theo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày