Còn chưa được chiếu, series kinh dị về chị em quỷ ám này đã được xếp vào hàng "cực phẩm"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:58 30/09/2018

"The Haunting of Hill House" (Ngôi Nhà Ma Ám) đã trở thành tác phẩm kinh dị dài tập cực hot của Netflix dù phim còn chưa được chiếu.

Netflix ngày càng chứng tỏ tham vọng của mình trong việc sản xuất các tựa phim chất lượng cả ở mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Vài tuần trở lại đây, dịch vụ truyền hình này tích cực quảng cáo cho series kinh dị mang tên The Haunting of Hill House (tạm dịch: Ngôi Nhà Ma Ám) lấy bối cảnh xoay quanh các thành viên trong một gia đình chịu đựng bi kịch bí ẩn từ căn nhà năm xưa họ sinh sống. Dù phải đợi tới 12/10 các tín đồ kinh dị của Netflix mới được thưởng thức phim, thế nhưng chưa gì bộ phim đã được chấm điểm tuyệt đối 100% tươi trên trang Rotten Tomatoes.

Trailer "The Haunting of Hill House"

Còn chưa được chiếu, series kinh dị về chị em quỷ ám này đã được xếp vào hàng cực phẩm - Ảnh 2.

Mùa 1 của The Haunting of Hill House được chấm điểm tuyệt đối trên Rotten Tomatoes.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Shirley Jackson viết năm 1959, The Haunting of Hill House được mô tả là một "phim tình cảm gia đình thấm đẫm kinh dị" đánh vào tâm lý khán giả hơn là dựa dẫm vào jump-scare (màn hù doạ). Trung tâm câu chuyện là 5 anh em của gia đình Crane - mỗi người đều lớn lên với sang chấn tinh thần vì cái chết của cô em gái nhỏ khi tất cả còn sống trong căn nhà ma ám Hill House. Là một căn biệt thự 80 tuổi, Hill House nằm lọt thỏm giữa những khu đồi và thường xuyên xảy ra những sự kiện ma quái.

Còn chưa được chiếu, series kinh dị về chị em quỷ ám này đã được xếp vào hàng cực phẩm - Ảnh 3.

Dinh thự ma quái Hill House

Có thể thấy trong trailer của phim là những hiện tượng kinh hoàng như người chết đội mồ giằng tay người sống, bóng đen trên tường, xác chết bỗng bật dậy và kêu khóc, hình ảnh một bóng ma cổ dài... không buông tha cho các anh chị em nhà Crane.

5 anh em Luke, Theo, Nell, Shirley và Steven bị ám ảnh bởi em gái nhỏ nhất của họ đã tự tử.

Còn chưa được chiếu, series kinh dị về chị em quỷ ám này đã được xếp vào hàng cực phẩm - Ảnh 5.

Hình ảnh người mẹ thường là tâm điểm cho những nỗi bất hạnh và sợ hãi trong phim kinh dị, nay được nữ diễn viên Carla Gugino tiếp nối trong vai bà mẹ Olivia đáng sợ.

Chủ đề về sự kinh dị trong gia đình không có gì mới khi Hereditary (Dòng Máu Nguyền Rủa) cũng đã được khen tới tấp vì một câu chuyện ám ảnh khi các thành viên của nhà nọ thừa hưởng dòng máu di truyền điên loạn. Gần đây chúng ta có Castle Rock cũng là hành trình đầy bi kịch của những đứa bé từng có quá khứ dữ dội. Có lẽ The Haunting of Hill House sẽ tiếp tục khai thác sâu hơn về nỗi ám ảnh kinh hoàng của những lũ trẻ chưa bao giờ thoát được khỏi tuổi thơ ám ảnh - ngay cả khi chúng đã trưởng thành.

Còn chưa được chiếu, series kinh dị về chị em quỷ ám này đã được xếp vào hàng cực phẩm - Ảnh 6.

Poster ám ảnh của phim.

The Haunting of Hill House sẽ ra mắt trên kênh Netflix với 10 tập kể từ ngày 12/10 nhằm dịp Halloween năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày