Truyền hình Úc đưa tin về Ana: Đây là cậu nhóc kiếm được tiền thưởng nhiều hơn siêu sao quần vợt Novak Djokovic chỉ bằng thắng một giải đấu kéo dài 10 ngày

Sport5, Theo Sport5 14:30 27/08/2019

Chức vô địch The International 9 của Ana được truyền thông Úc biết đến như một đại kỳ tích chưa từng có trong lịch sử. Để tuyên dương thành tích đáng nể phục này, họ đã so sánh anh với Djokovic, ám chỉ Esports hiện giờ có tầm ảnh hưởng không kém gì thể thao truyền thống.

Nine News Australia, kênh truyền hình của Úc vừa đưa tin về Anathan "Ana" Pham sau khi anh này giành chức vô địch giải đấu The International 9.

Năm nay, TI chính thức vượt qua Fortnite World Cup để trở thành giải đấu Esports có tổng tiền thưởng lớn nhất lịch sử (hơn 34 triệu USD). Theo Nine News Australia, sau khi bảo vệ thành công danh hiệu TI, Ana đã thu về 4,6 triệu USD, vượt qua số tiền thưởng 4,1 triệu USD mà Novak Djokovic, nhà vô địch Australia Open giành được trong năm nay.

Kênh truyền hình Úc đưa tin về Ana, ngôi sao vừa giúp OG vô địch TI lần thứ 2 liên tiếp.

"Một cậu nhóc đến từ Melbourne vừa giành được số tiền thưởng nhiều hơn cả Djokovic nhận tại Australia Open năm nay", trích bản tin của Nine News Australia. "Sớm từ bỏ trường lớp, Ana rời Úc sang Trung Quốc theo đuổi sự nghiệp game thủ năm 16 tuổi. Giờ đây ở tuổi 19, cậu là một trong 5 tuyển thủ duy nhất giành được 2 chức vô địch TI liên tiếp".

Ở nhiều quốc gia, truyền hình luôn là "kẻ thù" với Esports khi tác hại của việc chơi điện tử luôn là vấn đề được khai thác rất triệt để. Vì thế một cá nhân tiêu biểu được xướng tên trên kênh truyền hình lớn là khoảnh khắc vô cùng tự hào của fan Esports nói chung và Dota 2 nói riêng.

Truyền hình Úc đưa tin về Ana: Đây là cậu nhóc kiếm được tiền thưởng nhiều hơn siêu sao quần vợt Novak Djokovic chỉ bằng thắng một giải đấu kéo dài 10 ngày - Ảnh 2.

Ana đứng thứ 3 trong danh sách 10 tuyển thủ kiếm được nhiều tiền nhất từ Esports.

Bằng cách so sánh Ana với Djokovic, thông điệp của Nine News Australia muốn gửi đến người xem là Esports hiện giờ không hề thua kém thể thao truyền thống. Chúng ta nên thay đổi cách nhìn nhận về Esports trong bối cảnh tại giải đấu thể thao cấp độ khu vực như SEA Games sắp tới, bộ môn mới mẻ này sẽ được đem vào thi đấu tranh huy chương.

Ana Pham là công dân nước Úc nhưng có gốc Việt Nam (bố người Việt). Đáng chú ý hơn, anh không phải cá nhân duy nhất có dòng máu Việt thi đấu tại TI năm nay. Bộ đôi Taiga và Mickie cũng đã gây được ấn tượng tốt trong màu áo Alliance, trong đó Mickie là người Việt đang du học ở nước ngoài.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm