Vô địch TI9, nguyên team OG chễm chệ đứng đầu hàng ngũ kiếm tiền của cả làng game thế giới

Xingxing, Theo Helino 10:30 27/08/2019

Chỉ sau một bước ngoặc, OG đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử Dota 2 nâng cao Aegis of Champions hai lần - cũng như là đội duy nhất bảo vệ danh hiệu của họ. Với chiến thắng, tất cả các thành viên đã bước vào hàng ngũ thu nhập Esports cao nhất.

Vô địch TI9, nguyên team OG chễm chệ đứng đầu hàng ngũ kiếm tiền của cả làng game thế giới - Ảnh 1.

The International 2019 tự hào với một giải thưởng khổng lồ, lớn nhất trong lịch sử của tất cả các môn thể thao điện tử; đánh bại tất cả các đối thủ cạnh tranh khi nó đạt đỉnh trên 30.000.000 USD và sau đó tiến tới đạt 34.306.390 USD. Sau khi OG giành được giải thưởng vào năm 2018, cả 5 thành viên bắt đầu tiến lên bảng xếp hạng - nhưng đây không phải là lần đầu tiên một số người trong số họ được nhìn thấy trong danh sách.

Vô địch TI9, nguyên team OG chễm chệ đứng đầu hàng ngũ kiếm tiền của cả làng game thế giới - Ảnh 2.

Trở lại năm 2016 và đầu năm 2017, trong những ngày đầu khi thành lập OG đã giành được 4 danh hiệu; Frankfurt, Manilla, Boston và Kiev. Tại thời điểm này, OG có một chút khác biệt, với những người chơi như Amer 'Miracle' Al-Barkawi, Tal 'Fly' Azik và Gustav 's4' Magnusson đều là một phần của đội - trong khi Sébastien cực kỳ nổi tiếng 'Ceb' Debs nằm trong đội HLV.

Dù có nhiều người xem chiến thắng của họ là "ăn may" nhưng không thể phủ định việc OG vào đến vòng chung kết TI và nâng cao chức vô địch là một lần nữa là điều không tưởng, OG đã trở thành huyền thoại của DOTA 2. Theo cập nhật tiền thưởng eSports mới, OG đã vượt mặt nhà vô địch TI7, Team Liquid, để cả 5 tuyển thủ trong đội đứng đầu bảng xếp hạng. Mỗi tuyển thủ từ đội kiếm hơn $3.000.000 từ TI9 – nhiều hơn cả số tiền thưởng từ nhà vô địch Fortnite – Bugha khi cậu còn không nằm trong top 10 của danh sách này.

Vô địch TI9, nguyên team OG chễm chệ đứng đầu hàng ngũ kiếm tiền của cả làng game thế giới - Ảnh 3.

Chỉ với một chiến thắng cũng đủ để ghi tên mình lên danh sách thu nhập cao trong giới Esports, nhưng để làm được điều đó là không dễ dàng gì đặc biệt là OG lại có thể xưng vương lần 2. Từ đó có thể thấy game không chỉ là một trò chơi mà nó còn là một công việc có thể làm ra tiền và rất nhiều tiền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày