Trường phổ thông đầu tiên tại TP.HCM cho học sinh tạm hoãn đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:54 10/02/2021

Theo đó, học sinh toàn trường sẽ bắt đầu học trực tuyến ngay sau Tết Nguyên đán.

Mới đây, Ban giám hiệu trường THCS và THPT Trí Đức vừa phát thông báo khẩn về việc thay đổi hình thức dạy học sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vì diễn biến phức tạp của Covid-19 tại TP.HCM.

Theo đó, toàn bộ học sinh của trường sẽ chuyển hình thức học tập trực tiếp thành học online tại nhà trong ba ngày 18, 19 và 20/2/2021 (Nhằm mùng 7, 8, 9 Tết).

Để chuẩn bị cho việc học online đạt hiệu quả tốt nhất, nhà trường cho biết về thời gian biểu và thời khóa biểu sẽ được giáo viên chủ nhiệm trực tiếp gửi đến từng em học sinh của lớp. Học sinh cũng cần chuẩn bị các phương tiện hỗ trợ học online như: đường truyền mạng internet, điện thoại thông minh, máy tính có trang bị đầy đủ webcam, micro, tai nghe, không gian học tập.

Dựa vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể về thời gian quay trở lại trường của học sinh sau dịp Tết Ngyên đán.

Trường phổ thông đầu tiên tại TP.HCM cho học sinh tạm hoãn đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Trước đó, TP.HCM đã chính thức gửi thông báo khẩn cho học sinh toàn thành phố nghỉ học để chủ động phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 2/2, thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Sau thời gian trên, học sinh toàn thành phố đã chính thức nghỉ Tết từ 8/2, dự kiến sẽ quay trở lại trường vào 17/2.

Để chuẩn bị cho phương án đón học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục phải tăng cường theo dõi, thường xuyên cập nhật trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh thuộc đối tượng F0, F1, F2 hoặc các đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19.

Các trường phải báo cáo thường xuyên, kịp thời và chính xác số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh đi đến những tỉnh thành ngoài TP.HCM từ ngày 2/2 đến 16/2. Chế độ báo cáo bắt đầu từ ngày 15/2 (mùng 4 Tết) và trước 10 giờ sáng hàng ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm