Trường học Melbourne: khóa thùng rác, học sinh mang rác về nhà

Gia Minh, Theo NLĐ 20:41 28/08/2019

Tiến tới ngôi trường không rác thải, Trường Trung học nữ Melbourne – Úc, hy vọng kế hoạch này khuyến khích các gia đình có những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn khi đóng gói bữa trưa cho con của họ mang đến trường.

Hiệu trưởng Karen Money trả lời Đài ABC- Melbourne rằng ý tưởng này đến từ một nhóm học sinh nằm trong Đội phát triển bền vững của trường.

"Đây là vấn đề lớn của toàn cầu và ý tưởng này đã đến từ tổ chức học sinh của trường"- bà Money trả lời chương trình phát thanh.

Bà cho biết một nhóm học sinh cùng với 2 nhân viên lâu năm đã tiến hành lên kế hoạch này mất gần một năm. Bà tin rằng thông qua hành động này của trường nhằm giáo dục việc bảo vệ môi trường không chỉ đối với học sinh, gia đình của họ mà hy vọng cổ vũ cả cộng đồng dân cư cùng tham gia. "Nếu chúng ta không hành động thì chúng ta chỉ có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn"- bà Money nói.

Học sinh Trường Nữ Trung học Melbourne sẽ không bị bắt buộc kiểm tra bao bì thực phẩm hằng ngày. Song những học sinh nào sử dụng thực phẩm được đặt trong bao bì có khả năng tái sử dụng sẽ nhận được mã số để tham gia các hoạt động có thưởng.

Trường học Melbourne: khóa thùng rác, học sinh mang rác về nhà  - Ảnh 1.

Trường vẫn sẽ giữ vài thùng rác trong phòng tắm và một thùng đựng vật dụng lớn mà học sinh không thể mang về nhà. Ảnh: Tracey Nearmy/AAP

Các thùng rác trong lớp học sẽ được loại bỏ và thay thế bằng các trạm phân loại rác để tái chế và cũng sẽ có một vài thùng rác được sử dụng ở trong phòng tắm và một thùng đựng các vật dụng lớn mà học sinh có thể gặp khó khăn khi mang về nhà.

Trong một bức thư gửi phụ huynh, bà Money cho biết kế hoạch này đang được thông qua với mục tiêu trở thành "ngôi trường không rác thải lãng phí" vào cuối năm 2020 đồng thời giảm mạnh tác động xấu vào môi trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm