Nữ sinh bị cư dân mạng chỉ trích vì vẽ tranh bảo vệ môi trường theo phong cách Khá Bảnh múa quạt

Hero, Theo Helino 12:11 29/07/2019

Mới đây, một nữ sinh vẽ tranh cổ động theo phong cách Khá Bảnh trong một cuộc thi cổ động bảo vệ môi trường đã bị cư dân mạng chỉ trích kịch liệt.

"Bảo vệ môi trường", "không túi nylon", "không sử dụng rác thải nhựa dùng một lần", "trồng cây xanh"... là những từ khóa chỉ cần search trên công cụ tìm kiếm của Google đã thu về hàng tỷ kết quả chỉ sau vài giây. Hơn bao giờ hết, con người đang ý thức được việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ môi trường sống của loài người, bảo vệ hành tinh xanh.

Hàng trăm cuộc thi lớn nhỏ về môi trường đã được tổ chức dành cho lứa tuổi học sinh, nhưng có mấy cuộc thi lại gây bão như "Cuộc thi vẽ tranh khơi nguồn sáng tạo". Dưới bàn tay của các cô cậu học trò tỉnh Điện Biên, những ý tưởng hay thông điệp bảo vệ môi trường được các em học sinh nơi đây truyền tải thông qua những bức tranh vẽ. Không bình phẩm về mặt thẩm mỹ, hãy bàn đến ý tưởng của các bức tranh, điều khiến cư dân mạng truyền tay chóng mặt.

Nữ sinh bị cư dân mạng chỉ trích vì vẽ tranh bảo vệ môi trường theo phong cách Khá Bảnh múa quạt - Ảnh 1.

Bảo vệ môi trường theo phong cách Khá Bảnh. Ảnh: Cuộc thi vẽ tranh khơi nguồn sáng tạo.

Nữ sinh bị cư dân mạng chỉ trích vì vẽ tranh bảo vệ môi trường theo phong cách Khá Bảnh múa quạt - Ảnh 2.

Bạn có nhớ ra gốc phố này trong tựa game vang bóng một thời không? Ảnh: Cuộc thi vẽ tranh khơi nguồn sáng tạo.

Đây được xem là hai bài đăng có nhiều lượt tương tác nhất tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều cư dân mạng chia sẻ rằng trước đây cũng từng tham gia nhiều cuộc thi vẽ tranh cổ động như vậy, nhưng chưa bao giờ thấy những bức tranh gây sức ảnh hưởng đến cộng đồng mạng đến thế.

"Khá Bảnh từng là một nhân vật gây sốt cộng đồng mạng cách đây không lâu, thế nhưng với những hành động phản cảm và vi phạm pháp luật của mình, anh ta đã bị tẩy chay một cách kịch liệt. Chúng ta không nên cổ xúy, ủng hộ cho việc thần tượng Khá Bảnh, việc làm này thực sự nguy hiểm cho thế hệ trẻ, bức tranh có thể ý nghĩa bảo vệ môi trường thế nhưng việc đưa Khá Bảnh vào là một việc không nên làm", một cư dân mạng cho biết. "Thần tượng ai thì thần tượng chứ thần tượng Khá Bảnh thì thực sự không nên", một người khác nói thêm.

Được biết, Cuộc thi vẽ tranh Khơi nguồn sáng tạo được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi nghệ thuật lành mạnh dành cho toàn thể học sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên, nhằm phát hiện và ươm mầm những tài năng nghệ thuật của địa phương. Cuộc thi thiết thực chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2019 và chào đón một kỳ nghỉ hè bổ ích sắp đến, là dịp để các em thể hiện niềm đam mê, sức sáng tạo, và năng khiếu hội họa của bản thân mình.

Đồng thời, giúp các em giao lưu học hỏi, phát triển bản thân, phát huy tình đoàn kết, tương thân tương ái. Ngoài ra cuộc thi còn là món quà từ thiện ý nghĩa dành tặng cho một số bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên đại bàn tỉnh Điện Biên.

Nữ sinh bị cư dân mạng chỉ trích vì vẽ tranh bảo vệ môi trường theo phong cách Khá Bảnh múa quạt - Ảnh 3.
Nữ sinh bị cư dân mạng chỉ trích vì vẽ tranh bảo vệ môi trường theo phong cách Khá Bảnh múa quạt - Ảnh 4.

Một số bài dự thi khác. Ảnh: Cuộc thi vẽ tranh khơi nguồn sáng tạo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm