Lời giải cho những trăn trở của phụ huynh khi tìm kiếm môi trường giáo dục hiện đại cho con

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 25/03/2019

Cha mẹ nào cũng mong con mình được khôn lớn với niềm vui, sống hạnh phúc và được là chính mình. Bởi vậy mà công cuộc tìm kiếm một môi trường giáo dục tiên tiến, nơi luôn tạo mọi điều kiện để con trẻ có thể làm điều mình thích, phát huy được thế mạnh đang diễn ra hết sức sôi nổi.

Trăn trở bắt nguồn từ tư duy nuôi dạy hiện đại

Nhờ tốc độ toàn cầu hóa cũng như bùng nổ thông tin ngày nay, các bậc cha mẹ dễ dàng tiếp cận những phương pháp nuôi dạy con tiến bộ ở các quốc gia phát triển. Họ hiểu rõ tầm quan trọng của việc để con được làm điều mình thích, dựa trên một nền tảng vững chắc, và qua đó phát huy tối đa tiềm năng riêng trong mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, làm sao giúp con tự tin mở ra cánh cửa tương lai trên cơ sở đó vẫn là nỗi trăn trở của những phụ huynh "muốn trao cần câu, chứ không tặng cả con cá" cho trẻ. Vì chỉ khi học hỏi trong môi trường giáo dục toàn diện - nơi mọi khía cạnh phát triển đều được đề cao nhằm giúp trẻ tìm thấy sở trường thật sự, mở ra tương lai của riêng mình.

Các tiêu chí khi chọn trường học cho con thường là đề tài hấp dẫn, thu hút sự tham gia thảo luận của đông đảo phụ huynh trên mạng xã hội. Là một ông bố theo sát quá trình học tập và trưởng thành của con cái, nhà báo kiêm bình luận viên thể thao Trương Anh Ngọc bộc bạch đầy chân tình: "Bố mẹ luôn đau đầu tìm kiếm giúp con môi trường thích hợp cho việc học tiếng Anh với hy vọng rằng ở đó, con không chỉ được học tiếng mà còn được kích thích đam mê học hỏi, ý chí phấn đấu, sự tự tin và được làm điều mình thích, từ đó tìm ra sở trường của bản thân để định hướng tương lai".

Lời giải cho những trăn trở của phụ huynh khi tìm kiếm môi trường giáo dục hiện đại cho con - Ảnh 1.

Con được làm điều mình thích và được truyền cảm hứng để học hỏi là một trong những điều mà BLV Trương Anh Ngọc mong muốn khi chọn môi trường giáo dục cho con

Với gia đình diễn viên Mạnh Trường, suy nghĩ chững chạc trước tuổi của hai con về những vấn đề giàu tính thời sự khiến anh lẫn bà xã rất ngạc nhiên. "Nếu không tạo điều kiện và cho con tự do khám phá, tìm tòi thì có khác nào mình đã làm mai một đi "viên ngọc" mà con sở hữu", Mạnh Trường không chút do dự nhấn mạnh. Đó là động lực khiến hai vợ chồng anh nhất quyết tìm bằng được một ngôi trường có thể tạo điều kiện cho con khai phá đam mê, phát huy thế mạnh, mở mang tầm nhìn từ đó tư duy đến các vấn đề lớn hơn trong xã hội.

Lời giải cho những trăn trở của phụ huynh khi tìm kiếm môi trường giáo dục hiện đại cho con - Ảnh 2.

Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ tự do học hỏi là tiêu chí quan trọng mà Mạnh Trường quan tâm khi chọn cho con môi trường giáo dục

Có bạn đồng hành đáng tin cậy, con tự tin xây đắp tương lai

Cuộc tìm kiếm môi trường giáo dục giúp con trẻ mở cửa tương lai ngày càng trở nên sôi động. Bởi phụ huynh hiện đại ý thức rất rõ rằng việc xác định lộ trình phát triển phù hợp cho con trẻ phải bắt nguồn từ một môi trường có thể tạo điều kiện cho con được làm điều mình thích, tìm ra và phát huy sở trường để vững chân bước đến tương lai.

Với bề dày 20 năm kinh nghiệm trong vai trò bạn đồng hành đáng tin cậy nhờ thấu hiểu điều gì là tốt nhất cho trẻ, Trung tâm Anh ngữ ILA được rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm và tin tưởng chọn lựa. Trong năm 2019, ILA tiếp tục mang đến cho học viên và phụ huynh hệ thống giáo dục toàn diện cùng triết lý giáo dục mới: "Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn". Tại ILA, mỗi giờ trong lớp của trẻ đều là một ngày vui, vì con được là chính mình và tự do học hỏi cũng như khám phá cuộc sống quanh mình. Trong môi trường học vui và hứng khởi đó, tiềm năng đích thực của con sẽ được phát huy và tầm nhìn cũng ngày càng mở rộng. Từ đó, con trẻ dám vượt qua giới hạn của bản thân để nghĩ đến những vấn đề chung của xã hội và vẽ nên tương lai của riêng mình.

Triết lý giáo dục mới trên được cô Mona Nainie - Phó Giám đốc Nghiên cứu Học tập của ILA Việt Nam - tâm đắc chia sẻ thêm: "Đối với trẻ em, điều quan trọng nhất là chúng ta cần nuôi dưỡng óc tò mò, khám phá của trẻ. Muốn vậy thì trẻ cần được tạo không gian cởi mở, tự do đủ để thỏa sức tìm tòi về thế giới xung quanh. Từ đó sẽ hình thành nên cảm giác tự tin và hạnh phúc cho trẻ. Và hạnh phúc chính là yếu tố tiên quyết hàng đầu trong cuộc sống. Điều này còn quan trọng hơn cả sự thành công hay giàu có. Bởi khi tự tin và hạnh phúc, trẻ có thể chủ động quyết định tương lai của mình. Đó là mục đích cuối cùng mà ILA hướng đến để đào tạo nên những thế hệ hạnh phúc, những công dân toàn cầu thế kỷ 21".

Lời giải cho những trăn trở của phụ huynh khi tìm kiếm môi trường giáo dục hiện đại cho con - Ảnh 3.

"Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn" trong môi trường giáo dục toàn diện tại ILA, trẻ tự tin và được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng để mở ra tương lai của riêng con

Cùng học viên và phụ huynh tận hưởng những "trải nghiệm giáo dục" đáng nhớ trong một môi trường tươi mới và năng động là mong muốn hàng đầu của ILA. Nhờ đó, học viên không chỉ "học vui" trên lớp mà còn được trang bị tư duy cởi mở và khả năng tiếp cận kiến thức để "nhìn xa" trong thế giới phẳng, "nghĩ lớn" bằng trái tim và tư duy toàn cầu. Với những bậc phụ huynh tân tiến cũng như tập thể ILA, không gì an tâm và vui sướng bằng thấy trẻ ngày càng lớn khôn hạnh phúc, được là chính mình trong mỗi giờ học và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.


photo-3

ILA là Tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ cho trẻ và cung cấp dịch vụ du học hàng đầu Việt Nam với 100% giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Với hơn 40 trung tâm khắp cả nước, ILA hiện có mặt tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và Rạch Giá. Với triết lý giáo dục "Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn", ILA tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc trở thành đối tác giáo dục đáng tin cậy để đồng hành cùng bố mẹ mở ra tương lai của riêng con.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày