Trường Gateway, Sakura họp khẩn phụ huynh sau vụ học sinh lớp 1 bị tử vong trên xe đưa đón

Lê Vân, Theo Tin Tức 18:59 10/08/2019

Trước sức ép phải họp phụ huynh và yêu cầu nhà trường giải thích quy trình đưa đón, chất lượng “quốc tế”, sáng 10/8, trường Tiểu học Gateway, Mầm non Sakura (Hệ thống giáo dục Edufit) - địa điểm xảy ra vụ việc - đã phải tổ chức họp phụ huynh.

Đây là cuộc họp có quy mô sau các cuộc họp lẻ trước đó ở các lớp học do yêu cầu liên tiếp của phụ huynh học sinh.

Sau buổi họp, nhiều phụ huynh của hai trường vẫn chưa hết hoang mang. Chị L.T (Khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có con học trường Mầm non Sakura International School cho biết: Cuộc họp hôm nay tập trung chủ yếu yêu cầu nhà trường giải trình quy trình đưa đón học sinh, đồng thời, giải thích về mác "International". Nhiều phụ huynh có con ở xa cảm thấy khá lo lắng khi trường thuê xe hợp đồng lại không có giấy phép hoạt động. Dù nhà trường đưa ra các văn bản, quy trình nhưng nhiều người không an tâm vì chưa có kết quả điều tra, nguyên nhân tử vong mới chỉ là "nghi vấn bỏ quên".

Trường Gateway, Sakura họp khẩn phụ huynh sau vụ học sinh lớp 1 bị tử vong trên xe đưa đón - Ảnh 1.

Phòng GD&ĐT Cầu Giấy khẳng định: Trường Gateway thêm chữ "Quốc tế" (Intenational) chỉ để thu hút học sinh chứ theo quy định không có tên "Quốc tế". Ảnh: Lê Vân.

Chị L.T cũng cho biết: "Vợ chồng tôi vô cùng hoang mang trước sự việc, nhìn di ảnh cháu bé. Đây có phải là trường quốc tế hay không khi các nguồn tin chính thống khẳng định là không phải khiến phụ huynh nghi ngại. Tôi chọn trường này cho con là vì cơ sở vật chất trông rộng rãi, đẹp, gần nhà. Trong tháng 6 có buổi học trải nghiệm và giảm học phí. Sau khi trải nghiệm, tôi đóng học phí luôn cả năm để được giảm giá. Giờ có muốn lấy lại để chuyển trường là không thể".

Chị N.T.H (Toà nhà N04B1, Khu đô thị mới Dịch Vọng) ngậm ngùi: "Cả buổi họp hôm nay chỉ nhắc đến chuyện cháu L. và về việc đưa đón học sinh. Người dân đặt niềm tin vào hệ thống giáo dục tư bởi điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tưởng chặt chẽ, nào ngờ... xảy ra sự việc đau lòng".

Trường Gateway, Sakura họp khẩn phụ huynh sau vụ học sinh lớp 1 bị tử vong trên xe đưa đón - Ảnh 2.

Sakura Montessori Intenational School là trường mầm non nằm cùng khuôn viên với Tiểu học Gateway. Hiện nay, biển tên trường được dỡ xuống và tăng cường lực lượng bảo vệ trước khu vực. Ảnh: Lê Vân.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 10/8, biển tên trường mầm non mang tên: Sakura Montessori Intenational School đã bị dỡ bỏ. Còn phía cổng trường Gateway International School vẫn giữ nguyên biển. Nhưng nhà trường tăng cường lực lượng bảo vệ vòng ngoài để đảm bảo an ninh giao thông, cùng với việc cấm người qua lại khu vực vỉa hè, phía biển tên trường.

Được biết, sáng 9/8, một nhóm người đã đặt di ảnh cháu L.- nạn nhân bị tử vong do nghi vấn bỏ quên trên xe đưa đón - hoa trắng, nến trước cổng trường Tiểu học Gateway để tưởng niệm cháu L. Hành động này có sự phản ứng nhiều chiều.

Ngay sau đó, lãnh đạo trường Tiểu học Gateway đã cho nhân viên bỏ đi số hoa, di ảnh và nến để trên vỉa hè, đồng thời tăng cường bảo vệ ở khu vực này. Lãnh đạo trường Tiểu học Gateway phát đi thông báo nêu: Trước sự chia sẻ hiện tại của rất nhiều người đối với tập thể học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Gateway, chúng tôi trân trọng ghi nhận nghĩa cử này. Tuy nhiên, với các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi. Vì vậy, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc.

Phản ứng lại điều này, một số phụ huynh, người dân khá bức xúc rằng trường nên có những hành động nhân văn hơn trước sực việc gây chấn động. Việc diễn ra lịch học bình thường và coi như không có gì xảy ra là vô cảm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm