Trường Gateway đổi giao diện website thành đen trắng, mời chuyên gia tâm lý thảo luận về “cái chết” cho học sinh, phụ huynh

Công Hiếu, Theo Helino 09:12 10/08/2019

Mới đây, trường Gateway đã ra thông báo sẽ mời chuyên gia tâm lý đến trường để giúp các em học sinh và phụ huynh vượt qua cú sốc.

Đã 4 ngày kể từ khi vụ việc nam sinh lớp 1 trường Gateway mất do bị bỏ quên trên xe, nhiều người đặc biệt là các học sinh và phụ huynh có con em đang theo học ở trường này vẫn chưa hết bàng hoàng. Những người có liên quan đến vụ việc hiện tại mới chỉ được biết thông qua tên tuổi, còn trách nhiệm thực sự thuộc về ai thì chúng ta vẫn đang đợi cơ quan chức năng làm rõ.

Sau khi vụ việc xảy ra, trường Gateway thông báo mời Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp, Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý (CRISP) thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho toàn thể giáo viên và học sinh của trường.

Đồng thời, thành lập nhóm Hỗ trợ Tâm lý sau khủng hoảng và hiện nhóm này đang lên kế hoạch khẩn cấp làm việc với các giáo viên và nhân viên nhà trường để hỗ trợ học sinh đương đầu với những cảm xúc của mình.

Trong đó, gồm hai tài liệu đính kèm theo lá thư, theo nhà trường gồm những nội dung mà các chuyên gia tâm lý khuyên nên chia sẻ với học sinh để các phụ huynh tham khảo, lựa chọn nên chia sẻ với học sinh với nội dung "Hướng dẫn thảo luận với trẻ về sự việc xảy ra & cái chết" và "Hướng dẫn một số chiến lược tự chăm sóc".

Trường Gateway đổi giao diện webiste thành đen trắng, mời chuyên gia tâm lý thảo luận về “cái chết” cho học sinh, phụ huynh - Ảnh 1.

Bức thư gửi phụ huynh về các hoạt động hỗ trợ tâm lý tại trường.

Trường Gateway đổi giao diện webiste thành đen trắng, mời chuyên gia tâm lý thảo luận về “cái chết” cho học sinh, phụ huynh - Ảnh 2.
Trường Gateway đổi giao diện webiste thành đen trắng, mời chuyên gia tâm lý thảo luận về “cái chết” cho học sinh, phụ huynh - Ảnh 3.
Trường Gateway đổi giao diện webiste thành đen trắng, mời chuyên gia tâm lý thảo luận về “cái chết” cho học sinh, phụ huynh - Ảnh 4.

Nội dung của tài liệu "Hướng dẫn thảo luận với trẻ về sự việc xảy ra & cái chết".

Cụ thể, nội dung của tài liệu "Hướng dẫn thảo luận với trẻ về sự việc xảy ra & cái chết" đã chỉ rõ "ba yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến cách chúng ta thảo luận với trẻ về việc ra đi của một học sinh trong trường".

Thứ nhất là về "độ tuổi", mỗi lứa tuối có một mức độ hiểu khác nhau về cái chết, việc giải thích cần phải phù hợp với mức độ nhận thức của trẻ. Thứ hai, "người mất gần gũi như thế nào với trẻ". Cuối cùng là "Học sinh tò mò ở mức độ nào". Đồng thời văn bản này cũng nêu rõ Những lưu ý cụ thể khi trao đổi với trẻ về sự việc xảy ra và giải thích về cái chết nói chung cho học sinh (chủ yếu dành cho học sinh tiểu học).

Trước đó vào ngày hôm qua, 9/8 rất nhiều phụ huynh và học sinh đã đến đặt hoa và nến trước cổng trường Gateway nhằm thể hiện lòng thương tiếc với nam sinh xấu số. Rất nhiều những bông hoa đã được đặt, thậm chí trước di ảnh của em L.H.L. còn có một hình trái tim được tạo nên từ những cây nến trắng, thể hiện sự thương tiếc của người dân dành cho em nhỏ, cũng như muốn em nhanh chóng được siêu thoát.

Ngay sau hành động này của nhiều người, trường Gateway đã ra thông báo đề nghị không đặt hoa và nến tưởng niệm nam sinh trước cổng trường:

Trường Gateway đổi giao diện webiste thành đen trắng, mời chuyên gia tâm lý thảo luận về “cái chết” cho học sinh, phụ huynh - Ảnh 5.

Trường Gateway đã đưa ra lời thông báo gửi đến các bậc phụ huynh nói trên. (Ảnh chụp màn hình).

"Trước sự chia sẻ hiện tại của rất nhiều người đối với tập thể học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Gateway, chúng tôi trân trọng ghi nhận nghĩa cử này. Tuy nhiên, với các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi.

Vì vậy, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc", dòng thông báo đăng tải trên website của nhà trường ngay trong ngày 9/8.

Trường Gateway đổi giao diện webiste thành đen trắng, mời chuyên gia tâm lý thảo luận về “cái chết” cho học sinh, phụ huynh - Ảnh 6.

Hiện tại website của nhà trường đã đổi sang giao diện đen trắng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm