Trường Gateway tự phong, tự thêm chữ "Quốc tế" vào tên trường để thu hút học sinh, phụ huynh?

PV, Theo Helino 13:04 07/08/2019

Khi phóng viên hỏi tại sao bao năm nay Phòng Giáo dục ngó lơ danh hiệu "trường quốc tế" của Gateway, ông Phạm Ngọc Anh đã từ chối trả lời.

Sau vụ việc chiều hôm qua (7/8), học sinh lớp 1 trường Tiểu học quốc tế Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe trước sự vô trách nhiệm của giáo viên khi đưa đón bằng xe của trường. Trưa nay (7/8), UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) tổ chức buổi họp báo để thông tin đến dư luận.

Được biết ngôi trường Quốc tế Gateway mà nam sinh lớp 1 theo học có mức phí gần 120 triệu đồng/năm, được quảng cáo có tiêu chuẩn quốc tế như chương trình giảng dạy tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Ngoài ra tên trường cũng đính kèm với chữ "Quốc tế" khiến nhiều phụ huynh xem đây là một môi trường đào tạo chất lượng. Nhưng sau sự việc đau lòng xảy ra chắc chắn nhiều bậc bố mẹ sẽ bất an khi môi trường quốc tế chưa chắc an toàn như các trường có học phí bình dân khác.

Sáng nay, trong buổi họp báo, PV đặt câu hỏi: "Trên địa bàn mình có bao nhiêu trường quốc tế và tiêu chuẩn như nào? Gateway phải trường quốc tế tiêu chuẩn không?".

Ông Phạm Ngọc Anh trưởng Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trong quy định về loại trường không có quy định nào về tên trường "quốc tế" cả, không có chữ Quốc tế, chỉ là Gateway. Mà văn bản thành lập trường chỉ có tên là Trường Tiểu học Gateway. Có thể để quảng bá, thu hút học sinh các trường có thêm chữ quốc tế, chứ theo điều luật không có trường quốc tế. Trên địa bàn chỉ có các trường có yếu tố nước ngoài thôi.

Khi chúng tôi hỏi tại sao bao năm nay Phòng Giáo dục ngó lơ danh hiệu "trường quốc tế" của Gateway, ông Phạm Ngọc Anh đã từ chối trả lời.

Trường Gateway tự thêm chữ Quốc tế vào tên trường để thu hút học sinh, phụ huynh? - Ảnh 1.

Ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy

Theo như câu trả lời trên của trưởng Phòng Giáo dục, quận Cầu Giấy không có trường Quốc tế nào, nhưng thực tế Gateway gán mác Quốc tế khắp website, cổng trường, trong tất cả các thông báo, thông tin tuyển sinh, quảng cáo.

Điều này đã đặt ra dấu chấm hỏi về việc kiểm tra và quản lý hệ thống trường "Quốc tế", trường "có yếu tố nước ngoài" suốt bao năm nay trên địa bàn Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Gateway tự thêm chữ Quốc tế vào tên trường để thu hút học sinh, phụ huynh? - Ảnh 2.

Trong thư gửi phụ huynh tối qua, lãnh đạo trường Gateway vẫn ghi chữ quốc tế kèm theo tên trường

Trường Gateway tự thêm chữ Quốc tế vào tên trường để thu hút học sinh, phụ huynh? - Ảnh 3.

Từ ngoài nhìn vào, cổng trường cũng được ghi là trường quốc tế

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm