Trường Gateway đề nghị không đặt hoa và nến tưởng niệm nam sinh lớp 1 mất do bị bỏ quên trên xe

Công Hiếu, Theo Helino 19:03 09/08/2019

"Trước sự chia sẻ hiện tại của rất nhiều người đối với tập thể học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Gateway, chúng tôi trân trọng ghi nhận nghĩa cử này. Tuy nhiên, với các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học", trường Gateway ra thông báo.

Sáng hôm nay 9/8 tức 3 ngày sau khi xảy ra vụ việc một em học sinh lớp 1 của trường tiểu học Quốc tế Gateway tử vong với lý do bị bỏ quên trên xe ô tô, tại cổng trường rất nhiều người được cho là phụ huynh của các trường học khác nhau đã đặt hoa và nến để tưởng niệm em học sinh xấu số.

Với suy nghĩ đặt hoa và nến là hành động bình thường trong một xã hội văn minh, những phụ huynh này đã đặt hoa trắng và sắp những ngọn nến thành hình trái tim để tưởng niệm em L.H.L. Đồng thời, những người này còn cho biết thêm những "ngọn nến" trắng nhỏ bé được dành tặng cậu học sinh đáng nhẽ sẽ được lớn lên khỏe mạnh trong sự yêu thương.

Trường Gateway đề nghị không đặt hoa và nến tưởng niệm nam sinh lớp 1 mất do bị bỏ quên trên xe - Ảnh 1.

Từ sáng sớm, rất nhiều người lặng lẽ đặt hoa, nến và di ảnh em bé 6 tuổi trước cổng trường. Ảnh: FB Phan Ngoc Minh

Tuy nhiên trước hành động trên của nhiều người, trường Gateway đã đưa ra lời thông báo gửi đến các bậc phụ huynh nói trên. "Trước sự chia sẻ hiện tại của rất nhiều người đối với tập thể học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Gateway, chúng tôi trân trọng ghi nhận nghĩa cử này. Tuy nhiên, với các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi.

Vì vậy, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc", dòng thông báo đăng tải trên website của nhà trường ngay trong ngày 9/8.

Đồng thời trường này còn cho biết thêm rằng bên cạnh các nỗ lực tối đa để chia sẻ với gia đình cháu L.H.L, là một đơn vị hoạt động giáo dục, trường Gateway luôn đặt sự ổn định tâm lý để học tập và phát triển bình thường của tất cả học sinh lên hàng đầu.

"Hiện nay, nhà trường đã làm việc với đội ngũ chuyên gia tâm lý từ Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp, Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý (CRISP) thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, nhằm phối hợp thành lập Phòng Hỗ trợ Tâm lý khẩn cấp tại trường, đồng thời thực hiện kế hoạch cử nhân sự sẵn sàng hỗ trợ học sinh đối mặt với những cảm xúc của mình", nhà trường đăng tải.

Trường Gateway đề nghị không đặt hoa và nến tưởng niệm nam sinh lớp 1 mất do bị bỏ quên trên xe - Ảnh 2.

Trường Gateway đã đưa ra lời thông báo gửi đến các bậc phụ huynh nói trên. (Ảnh chụp màn hình).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm