Một thí sinh ở Tây Ninh bất ngờ trúng tuyển Học viện Biên phòng dù thiếu điểm

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 17:26 10/08/2019

Sau khi nhận được phản ánh, trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết trường đã kiểm tra hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và thấy thí sinh này đã trúng tuyển NV1 vào Học viện Biên phòng.

Sau khi một trường quyết định nâng điểm chuẩn lên cao chót vót để các thí sinh của mình không đủ điểm đỗ, thì ngay hôm nay lại xuất hiện thêm một trường hợp lạ khác khi một thí sinh dù không đủ điểm chuẩn trúng tuyển vào Học viện Biên Phòng và đặc biệt hơn dù thí sinh này đủ điểm đỗ Đại học Kinh tế - Luật nhưng... lại không có tên trong danh sách.

Được biết, đây là trường hợp của thí sinh có tên Đ.T.T (hộ khẩu tại tỉnh Tây Ninh, học THPT tại TP.HCM) có điểm thi THPT Quốc gia 2019 lần lượt là: Toán 7,6; Ngữ văn 4,75; Vật lý 7,25; Hóa học 7,25; Sinh học 4,25; Khoa học Tự nhiên 6,25 và Tiếng Anh 7 điểm. Thí sinh này không có điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Học viện Biên phòng dù thiếu điểm - Ảnh 1.

Kết quả thi THPT Quốc gia của Đ.T.T. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong danh sách các nguyện vọng của thí sinh này đăng ký xét tuyển, NV1 là ngành Biên phòng của Học viện Biên phòng (tổ hợp A01 - Toán, Lý, tiếng Anh) có mức điểm là 21,85. Các nguyện vọng tiếp theo T. đăng ký vào Đại học Kinh tế - Luật bằng tổ hợp A00 (22,1 điểm) và A01 (21,85 điểm). Cụ thể gồm: VN2 tổ hợp A01 ngành Luật dân sự, NV3 tổ hợp A01 ngành Luật dân sự chất lượng cao, NV4 tổ hợp A00 Luật dân sự, NV5 tổ hợp A00 Luật dân sự chất lượng cao và NV7 tổ hợp A00 ngành Kinh tế và Quản lý công chất lượng cao.

Học viện Biên phòng dù thiếu điểm - Ảnh 2.

Các nguyện vọng tiếp theo T. đăng ký vào Đại học Kinh tế - Luật bằng tổ hợp A00 (22,1 điểm) và A01 (21,85 điểm). (Ảnh: Thanh Niên)

Với kết quả này, thí sinh T. - có hộ khẩu thuộc khu vực tuyển sinh Quân khu 7, không thể trúng tuyển vào ngành biên phòng dành cho thí sinh quân khu 7 khối A01, có điểm chuẩn là 22,65. Nhưng nếu so với điểm chuẩn đã công bố Trường ĐH Kinh tế - Luật, thí sinh này đủ điểm trúng tuyển vào trường ngay từ NV3 ngành Luật dân sự chất lượng cao. Điều đáng nói, T. đã không có tên trong danh sách của Đại học Kinh tế - Luật

Sau khi nhận được phản ánh, chia sẻ với báo Thanh Niên, trường ĐH Kinh tế - Luật cho biết trường đã kiểm tra hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và thấy Đ.T.T đã trúng tuyển NV1 vào Học viện Biên phòng. Vì đã trúng tuyển ở nguyện vọng cao hơn nên thí sinh này không được xét trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế - Luật.

Học viện Biên phòng dù thiếu điểm - Ảnh 3.

Điểm chuẩn trúng tuyển Học viện Biên phòng năm 2019. (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm