Chỉ ôn trong 1 tháng, nữ BTV xinh đẹp của VTV vẫn đạt 7.5 IELTS, có hẳn một kỹ năng đạt tuyệt đối 9.0

Công Hiếu, Theo Helino 14:07 10/08/2019

Với việc đạt được số điểm IELTS khá cao chỉ trong một thời gian ngắn, cô nàng đã khiến nhiều người ngạc nhiên và ngưỡng mộ.

Đạt được số điểm IELTS 7.5 thực sự là một thử thách cao vời vợi với nhiều người học tiếng Anh. Nhiều "cao thủ" môn ngoại ngữ này phải thi đi thi lại nhiều lần khác nhau mới chạm được đến số điểm này. 

Mới đây, trên Facebook cá nhân cô bạn Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1995, sinh viên Đại học Ngoại thương, thí sinh vừa lọt vào vòng chung kết Miss World Vietnam 2019) đã khoe kết quả thi IELTS với số điểm đáng mơ ước là 7.5. Trong đó, điểm từng phần thi cụ thể Nghe: 9.0; Đọc: 7.5; Viết: 6.5 và Nói: 7.0. Điều đáng nói, để đạt được thành tích này, cô nàng chỉ ôn thi trong vòng 1 tháng.

Chỉ ôn trong 1 tháng, nữ BTV xinh đẹp của VTV vẫn đạt 7.5 IELTS, có hẳn một kỹ năng đạt tuyệt đối 9.0 - Ảnh 1.

Cô nàng đạt được điểm số 7.5 chỉ trong một tháng.

Quỳnh Nga tham gia kỳ thi sát hạch tiếng Anh ngày tháng 9 năm ngoái. Cô bạn cho biết đây là lần đầu tiên cô thử sức với IELTS, và chỉ ôn thi trong vòng 1 tháng. "Mình ôn hồi cuối tháng 8 năm ngoái, thi lúc cuối tháng 9, đợt ấy mình học 1 tháng nhưng rất tập trung một ngày học 3-4 tiếng liền. Mình cảm thấy nên học liền tù tì, nếu không kiến thức sẽ rơi rụng mất", cô nàng chia sẻ.

Về kỹ năng Listening và Reading, đây là 2 kỹ năng dễ nhất để kéo điểm tổng. Cô bạn cho biết mình không có bí kíp gì ngoài việc lắng nghe và đọc thật nhiều, đặc biệt cả 2 kỹ năng đều cần đọc kỹ câu hỏi trước khi bắt đầu làm bài. "Về kỹ năng listening, mình hay xem phim và nghe nhạc cho đúng sở thích. Lúc đầu bật sub để quen thêm từ vựng, sau đó tắt sub đi và tập nghe hiểu. Mình sẽ khó nghe hết được 100%, nhưng quan trọng là bắt được keywords để hiểu tổng thể. Đến lúc đi thi cũng vậy, cần thật sự tập trung để bắt đúng từ, cụm từ cần dùng cho câu trả lời.

Còn reading, khả năng skimming - đọc lướt lấy ý chính là quan trọng nhất. Đọc câu đầu, câu cuối mỗi đoạn để hiểu chủ đề của đoạn đó, từ đó dễ suy ra câu trả lời và biết nó nằm đoạn nào. Nguồn đọc thì nên luyện đề vì có nhiều chủ đề, bài đọc không quá dài, không gây nhàm chán. Mỗi câu trả lời sai, cần tìm xem tại sao sai và câu đúng thì nằm ở đâu ạ. Làm dần sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau và đọc, tìm ý nhanh hơn", Quỳnh Nga chia sẻ.

Cô nàng nhấn mạnh rằng ở kỹ năng writting, nhất thiết phải có người xem và sửa bài. Nga chia sẻ trước đây mình thường viết theo cảm tính hoặc theo mẫu đã đọc, nhưng như vậy điểm khó cao. "Nếu có một người bạn giỏi viết Tiếng Anh, hoặc tốt hơn là người bạn bản địa, hãy nhờ họ đọc và sửa bài giúp mình. Từ đó sẽ biết lỗi sai ngữ pháp, sai cách dùng từ để sửa lại cho đúng.Học từ các bài reading từ mới, cách hành văn cũng là một cách hay để làm phong phú bài viết", Quỳnh Nga cho hay.

Cô nàng nhấn đặc biệt nhấn mạnh kỹ năng Speaking: "Tập nói với người bản địa là tốt nhất. Nếu không thể, hãy rủ các bạn cùng chí hướng để luyện speaking theo chủ đề. Học từ theo topic sẽ dễ nhớ hơn, ghi lại và ôn lại từ mới hàng ngày, vì từ speaking sẽ khác với từ dùng trong writing (formal - informal).

Đồng thời học cách nói, hành ngôn qua phim ảnh, vlog, clip trên YouTube theo các chủ đề tuỳ sở thích sẽ dễ học hơn, sau đó có thể bắt chước nói theo để quen. Tập trung luyện phát âm cho đúng, vì phát âm đúng thì kỹ năng như listening mới tốt được, và giám khảo mới hiểu điều mình nói. Quan trọng nhất là phải giữ thói quen học hàng ngày, kiên trì và bền bỉ, đặc biệt nên tìm động lực để có chí hơn", cô nàng nói thêm.

Chỉ ôn trong 1 tháng, nữ BTV xinh đẹp của VTV vẫn đạt 7.5 IELTS, có hẳn một kỹ năng đạt tuyệt đối 9.0 - Ảnh 2.
Chỉ ôn trong 1 tháng, nữ BTV xinh đẹp của VTV vẫn đạt 7.5 IELTS, có hẳn một kỹ năng đạt tuyệt đối 9.0 - Ảnh 3.
Chỉ ôn trong 1 tháng, nữ BTV xinh đẹp của VTV vẫn đạt 7.5 IELTS, có hẳn một kỹ năng đạt tuyệt đối 9.0 - Ảnh 4.
Chỉ ôn trong 1 tháng, nữ BTV xinh đẹp của VTV vẫn đạt 7.5 IELTS, có hẳn một kỹ năng đạt tuyệt đối 9.0 - Ảnh 5.
Chỉ ôn trong 1 tháng, nữ BTV xinh đẹp của VTV vẫn đạt 7.5 IELTS, có hẳn một kỹ năng đạt tuyệt đối 9.0 - Ảnh 6.

Chân dung Nguyễn Thị Quỳnh Nga - thí sinh xinh đẹp từng tham gia Miss World Vietnam 2019 vừa được tổ chức vừa qua.

Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1995, sinh viên ĐH Ngoại Thương) là gương mặt thu hút nhiều sự chú ý của bạn trẻ khi tham gia cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017. Dù không giành được ngôi vị cao nhất, song thành tích đoạt cùng lúc ba giải thưởng lớn của chương trình đã là một cách giúp Nga ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng mọi người. Sở hữu gương mặt góc cạnh cùng khả năng nói tiếng Anh lưu loát, hiện Nga đang là Biên tập viên của Trung tâm tin tức VTV24.

Vừa rồi, cô nàng đã đạt được danh hiệu "Người đẹp truyền thông" trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Miss World Vietnam 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm