Trường Gateway thay đổi cách liên lạc với phụ huynh sau cái chết thương tâm của bé trai 6 tuổi

Hạ Vũ, Theo VTC News 16:15 10/08/2019

Trường Tiểu học Gateway thêm một số các cách thức liên lạc mới cho phụ huynh thay vì chỉ thông qua một phần mềm riêng biệt.

Thông tin từ một số phụ huynh trường Tiểu học Gateway cho biết, từ ngày 7/8 - một ngày sau khi vụ việc bé trai 6 tuổi thiệt mạng do bị bỏ quên 9 tiếng trên xe ô tô, trường này đã thay đổi cách thức liên lạc với gia đình học sinh.

"Ngay ngày hôm sau có thông báo với phụ huynh qua cả mail, tin nhắn và điện thoại trực tiếp từ trường. Thứ nhất là báo sĩ số qua tin nhắn, thứ hai là qua Zalo", chị Phạm Thị Lan Anh - một phụ huynh có con học trường Gateway cho biết.

Chị Lan Anh cũng cho hay, trường vẫn sử dụng một phần mềm riêng để phụ huynh biết thông tin, sĩ số cũng như ảnh của các con ở trên lớp, và thông qua cả thư điện tử.

Trường Gateway thay đổi cách liên lạc với phụ huynh sau cái chết thương tâm của bé trai 6 tuổi - Ảnh 1.

Phần mềm được sử dụng riêng để liên hệ giữa phụ huynh và nhà trường Gateway.

Trước đó, anh Trương Tất Thành - Hội trưởng phụ huynh lớp 1 Tokyo cho biết nguyên tắc của trường là không cho số điện thoại của giáo viên.

"Ngay chính tôi là hội trưởng hội phụ huynh học sinh mà mình còn không biết số điện thoại của giáo viên chủ nhiệm. Cô giáo không biết số điện thoại của tôi. Nhà trường có một mạng xã hội, phụ huynh download ứng dụng về để liên lạc với trường", anh Thành nói và cho rằng cách thức liên lạc này chỉ dành cho bố mẹ nào dùng điện thoại thông minh.

Anh Thành cũng cho biết, một phụ huynh lớn tuổi từng nêu ý kiến rằng với cách thức liên lạc bằng phần mềm quản lý thông tin như thế thì phải làm sao để trao đổi được với giáo viên nhưng nhà trường không trả lời.

Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé Long được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu. Gia đình không đồng ý với nhận định này của trường.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Gateway xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định, nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Hôm xảy ra sự việc (6/8) là buổi đi học thứ hai của Long ở trường Gateway.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm