Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, "lão Hạc" tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là "cậu"!

Lệ, Theo Helino 08:29 23/09/2019

Buổi ra mắt dự án phim "Cậu Vàng" có sự góp mặt của 5 "nghệ sĩ cún", nhưng ngay cả người đảm nhận vai lão Hạc cũng chưa biết "Cậu" là "ai".

Sau một thời gian gây tranh cãi vì quyết định chọn chú chó thuần Nhật cho vai chính trong dự án phim Cậu Vàng, cuối cùng những gương mặt được lựa chọn chính thức cho dự án này cũng đã lộ diện trong buổi họp báo ra mắt phim tại tỉnh Ninh Bình. Có điều nếu như lão Hạc, bá Kiến, ông giáo,... đều đã được chỉ mặt định tên thì lại có tới... 5 Cậu Vàng xuất hiện trong buổi họp báo diễn ra ngày 22/9.

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 1.

Một ứng cử viên cho vai Cậu Vàng

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 2.

Một chú chó ta ngồi nghiêm nghị diễn sâu sau khi chủ lệnh ngồi xuống

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 3.

Một "nghệ sĩ chó" chưa được xác định thuộc giống gì

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 4.

Một chú chó ta nhưng có ngoại hình hơi... lai

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 5.

Một chú chó cỏ siêu tăng động cũng góp mặt trong buổi họp báo

Ngoài 5 "nghệ sĩ bốn chân", buổi họp báo còn có sự góp mặt của dàn diễn viên vốn đã quen thuộc với khán giả. Người đảm nhận vai lão Hạc là một tên tuổi đã có chỗ đứng trong nghề diễn - NS Viết Liên. Tại buổi báo, nghệ sĩ đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh "diễn viên chó" sẽ đóng chung với mình: "Trong phim không chỉ có một con chó duy nhất đóng vai Cậu Vàng thế nên tôi phải tập với tất cả, dĩ nhiên vẫn dành nhiều thời gian hơn cho con chó đóng chính. Còn việc cậu Vàng là giống Việt Nam hay nước ngoài thì ekip vẫn đang tiếp tục lựa chọn. Tôi nghĩ việc giống chó không quan trọng bằng việc "nghệ sĩ chó" nào thực hiện được những hành vi, những công việc mà đạo diễn yêu cầu."

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 6.

Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ.

Liên quan đến phần kiểm soát diễn xuất của chú chó "vai chính", đạo diễn kì cựu Phi Tiến Sơn cũng chia sẻ: Giữa bối cảnh các bạn trẻ quan tâm đến bảo vệ những chú chó bị hắt hủi, đến môi trường, Cậu Vàng cũng sẽ mang những thông điệp mới mẻ này. Chúng tôi đã mất một năm trời để xử lí bài toán làm sao cho "Cậu Vàng" truyền đi được những thông điệp đó. Để tìm ra một con chó có khả năng diễn xuất, nhìn cảm nhận được đây là cậu vàng như tưởng tượng của chúng ta. Cậu phải là con chó có thể hình đẹp, trông thông minh, biết thể hiện tình cảm, thì những điều này phải cần đến đào tạo, huấn luyện. Cậu Vàng xin được bật mí là sẽ do một vài chú chó đóng. Sẽ có những chú chó hành động, có những chú đóng những cảnh khác. Kỹ xảo có lẽ cũng sẽ được sử dụng nhưng càng ít càng tốt vì phim này đòi hỏi sự chân thật được đặt lên hàng đầu".

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 7.

Dàn diễn viên gạo cội xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt phim Cậu Vàng

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Viết Liên - người đảm nhận vai lão Hạc

Một gương mặt được chú ý không hề kém phần trong dàn diễn viên của Cậu Vàng chính là NSUT Chiều Xuân - người đảm nhận vai vợ cả của Bá Kiến. Nói về cơ duyên đến với Cậu Vàng, nữ nghệ sĩ cho biết: "Với tôi được đạo diễn mời tham gia Cậu Vàng là một điều rất ý nghĩa bởi từ nhỏ tôi đã được biết và rất trân trọng tài năng của anh Bùi Cường rồi. Trên tư cách một người rất thấu hiểu anh Cường, khi đọc kịch bản Cậu Vàng lần đầu tiên tôi đã có ấn tượng mạnh mẽ về nó. Tôi có thể khẳng định rằng đây sẽ là một bộ phim rất hay."

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 9.

Diễn viên Chiều Xuân.

Một điểm đặc biệt là trong buổi họp báo là sự góp mặt của rất nhiều gương mặt trẻ trong khi truyện ngắn Lão Hạc lại chỉ xoay quanh vài ba nhân vật ở độ tuổi trung niên. Nói về sự góp mặt này, Will - người đảm nhận vai Lý Cường (Con Trai Bá Kiến) cho biết: "Có rất nhiều diễn viên trẻ tham gia vào dự án này và đều đảm nhận những nhân vật mà gần như không hề có trong chuyện."

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 10.

Những vai của chúng tôi giúp khắc họa một xã hội nhiều tầng lớp, nhiều ngành nghề, nhiều loại người khác nhau - Will chia sẻ.

Tiếp lời những chia sẻ của Will, Băng Di (đảm nhận vai vợ ba Bá Kiến) cũng bật mí: "Ngay từ đầu tôi không hề nghĩ mình sẽ được chọn vào vai vợ ba của Bá Kiến. Trên thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều diễn viên nữ trẻ tài năng và khi được anh Thủy lựa chọn vào vai này thì tôi cảm thấy rằng đó là một sự tin tưởng rất lớn của đạo diễn dành cho tôi".

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 11.

Bộ phim trước đây tôi đóng vai người thứ ba, phim này cũng vậy nhưng là vợ ba danh chính ngôn thuận, nó khác hoàn toàn so với vai diễn trước đây của tôi - Băng Di nói về vai diễn.

Về phần Thanh Bình, người đảm nhận Lê Văn, nam diễn viên cho biết: "Để đảm nhận vai diễn này tôi đã phải học thêm rất nhiều kỹ năng như đàn, múa, hát. Nhân vật của tôi sẽ có rất nhiều những yếu tố văn hóa dân gian xưa trong khi đó tôi lại không biết đàn, hát thế nên đã phải đi học rất nhiều."

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 12.

Dàn diễn viên trẻ xuất hiện trong buổi họp báo

Ngoài Băng Di, Will và Thanh Bình - 3 diễn viên đảm nhận 3 nhân vật không có trong nguyên tác Lão Hạc, thì cặp trai tài gái sắc Bích Ngọc - Trần Doãn Hoàng cũng được chú ý không kém phần. Trong phim, Doãn Hoàng sẽ đảm nhận vai Cò - con trai lão Hạc còn Bích Ngọc đảm nhận vai Cải - người yêu Cò. Theo như trong truyện, hai nhân vật này chỉ được nhắc đến qua những lời kể của lão Hạc về việc Cò không có tiền cưới vợ, phải đi làm ở đồn tiền cao su. Chia sẻ về vai diễn của mình, Doãn Hoàng chia sẻ: "Khi nhận được lời mời tham gia phim, tôi nghĩ không lẽ mình chỉ xuất hiện trong phim để đi đồn điền cao su thôi. Nhưng khi tiếp xúc với kịch bản thì tôi thấy rằng Cò có phần nội tâm khá phong phú. Bác Bùi Cường đã ưu ái để khai thác thêm về nhân vật này." Về phần Bích Ngọc, cô nàng cũng cho biết mình cảm thấy rất biết ơn khi được lựa chọn vào vai Cải.

Doãn Hoàng chia sẻ về vai diễn Cò

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 14.

Hai diễn viên trẻ Bích Ngọc vai Cải, Doãn Hoàng vai Cò.

Ngoài dàn diễn viên sẽ góp mặt trong phim thì bà Kim Mùi - vợ của cố NSND Bùi Cường cũng có những chia sẻ về dự án lần này: "Là vợ của NSND Bùi Cường nhưng tôi không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, bù lại tôi luôn là hậu phương vững chắc để ông ấy yên tâm làm nghề. Cuộc đời của tôi có 2 lần dấn thân vào nghệ thuật. Lần thứ nhất khi chúng tôi còn yêu nhau, chồng tôi muốn dự thi trường Sân khấu - Điện ảnh và tôi là người giúp ông ấy đi nộp đơn. Lần thứ hai chính là Cậu Vàng, chồng tôi đã ấp ủ dự án này 10 năm nhưng ngay khi chuẩn bị bắt đầu thực hiện thì ông ấy đã qua đời vì một cơn bạo bệnh. Muốn làm tròn tâm nguyện của chồng, tôi đã cùng các con tiếp tục thực hiện dự án này. Và đạo diễn chính là Trần Vũ Thủy - cậu con rể cũng là người học trò đã được chồng tôi chỉ dạy về cách làm phim."

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 15.

Diễn viên Trần Lê Nam vai giáo thứ.

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 16.

Diễn viên Thanh Hoa vai vợ giáo thứ.

Trước ngày khai máy phim điện ảnh Cậu Vàng, lão Hạc tiết lộ vẫn chưa biết boss nào là cậu! - Ảnh 17.

Diễn viên Phương Nam vai Binh Tư.

Danh sách diễn viên dự kiến trong Cậu Vàng

1. NS Viết Liên - Lão Hạc

2. NSUT Chiều Xuân - Bà Cả (Vợ cả Bá Kiến)

3. NSUT Hữu Châu - Ông Bá Kiến

4. Băng Di - Bà Ba (Vợ ba Bá Kiến)

5. Will 365 - Lý Cường (Con Trai Bá Kiến)

6. Trần Lê Nam - Giáo Thứ (Dạy học cho bọn trẻ trong làng)

7. Bích Ngọc - Cải người yêu của Cò.

8. Chiến Thắng - Thầy Hoàng (Thầy lan, thầy bói)

9. Thanh Hoa - Vợ Giáo Thứ.

10. Phương Nam - Binh Tư.

11. Lê Văn - Thanh Bình (Người tình của Bà Ba vợ ba Bá Kiến)

12. Cò - (Con trai Lão Hạc)

13. Khánh Huyền - vợ hai Bá Kiến.

Cậu Vàng là bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm Lão Hạc của cố nhà văn Nam Cao, dự kiến bấm máy trong tháng 9 này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm