Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp "lên đường"?

Paul, Theo Helino 07:59 22/09/2019

Dũng - chồng của San trong "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" vừa tiết lộ thêm một điểm yếu nữa, khiến sau này khả năng anh chàng bị vợ bỏ là khá cao.

Trong tập 14 của Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng (Hồng Quang) cuối cùng cũng thuyết phục thành công vợ về nhà gặp mẹ đẻ. Nhưng "thành công" này của anh dường như lại là một dấu hiệu, đẩy cuộc hôn nhân của hai vợ chồng San (Diệu Hương) và Dũng, đặt bước chân đầu tiên trên chặng đường tiến tới... ly hôn.

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 1.

Gương mặt vàng thứ hai trong làng đàn ông bị vợ bỏ.

Như chúng ta đã biết, Dũng vốn là một gã đàn ông hèn nhát và nhu nhược. Anh ta chỉ biết ra sức năn nỉ vợ làm hòa với mẹ, năn nỉ mẹ làm hòa với vợ v.v... mà không nghĩ ra nổi một phương cách nào để hòa giải mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Chuyện San bỏ nhà ra đi, Dũng chỉ biết kiên trì năn nỉ, cầu xin vợ về nhà nhìn mặt mẹ chồng. Đến tập 14, thì Dũng áp dụng chiêu thức "người mẹ duy nhất" và vẻ mặt tội nghiệp ra để làm San mềm lòng. Anh chàng liên tục năn nỉ vợ, mong vợ hiểu cho mình nhưng khi San đồng ý về nhà thì thái độ của Dũng thay đổi hẳn. Gã chồng tệ hại này chuyển hẳn sang lạnh nhạt, cáu bẳn và tự ái khi vợ đề cập đến chuyện thay đổi định hướng sự nghiệp.

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 2.
Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 3.

Chuyện là San đề nghị Thái đi phỏng vấn ở một công ty tư nhân, đề nghị tiền lương rất cao. Ngay lập tức, Dũng cười xòa và lẩn tránh vấn đề. Anh cho rằng, làm ở công ty hiện tại đã rất tốt vừa nhàn hạ, ít áp lực, có thời gian cho gia đình hơn. Nhưng khi San đặt vấn đề về việc tương lai sau này, khi đứa con ra đời thì sao? Dũng lập tức lộ mặt. Anh cho biết rằng mình không muốn chuyển chỗ làm, vì ngại đối mặt với "áp lực" và khối lượng công việc lớn. Đồng thời, Dũng chỉ ra rằng đổi việc là không cần thiết. Vì với kinh tế hiện nay (anh ta làm ra ít tiền hơn vợ) thì hai vợ chồng đủ sống. Xe cộ thì không cần nữa, tiền bạc cũng dư dả thì tại sao phải đổi việc làm?

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 4.

Câu hỏi "chán đời" nhất mà người đàn ông có thể hỏi vợ: "Tiền nhiều để mà làm gì?".

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 5.

Tới đây, gương mặt Dũng lộ rõ vẻ khó chịu khi anh cho rằng San chê công việc của mình.

Tới đây, Dũng đã thể hiện mình là kẻ nhu nhược, không có chí tiến thủ, ngại cầu tiến và đặc biệt là cực kỳ bảo thủ. Anh hoàn toàn không muốn tiếp thu đề nghị của vợ mà chỉ biết khăng khăng bảo vệ suy nghĩ của mình. Không những thế, Dũng còn nổi cơn "tự ái" khi cho rằng San xem thường công việc của mình. Hãy nhớ chi tiết này! Đây có thể sẽ là cội nguồn mâu thuẫn của hai vợ chồng Dũng - San về sau. Tại sao ư? Xin mời đọc tiếp!

Song song với hạt giống mâu thuẫn nảy sinh giữa Dũng và vợ, thì tại cơ quan của San xuất hiện một soái ca miền nam mới. Anh chàng này thực ra là con của chủ công ty nơi San làm việc, được "cài" vào nội bộ để học hỏi cách công ty vận hành để sau này còn kế nghiệp. Tuy là tính tình có hơi hiếu thắng, nhưng anh chàng này vẫn chịu sự khắc chế của San mà chỉ "cằn nhằn" sơ sơ. Với tính tình hào sảng của người con lớn lên ở miền Nam cộng thêm ưu thế con nhà thế phiệt, có sẵn học thức và tinh thần phấn đấu, lao động cho sự nghiệp, chàng nhân viên mới này có thể sẽ là đối tượng mới dành cho San ngay sau khi cô ly dị chồng sau này. Nếu giả thuyết của chúng ta là đúng.

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 6.

"Chân mệnh thiên tử" của San có thể đã lộ diện rồi. Tuy rằng mới đầu hai người hơi khắc khẩu, nhưng oan gia mới là duyên gia mà!

Đồng thời, anh chàng nhân viên trẻ này xuất hiện "vừa khéo" làm sao. Nếu trong tương lai, mối quan hệ giữa San và anh ta trở nên tốt đẹp hơn, thì chàng nhân viên mới này sẽ là ngọn lửa để thiêu rụi chút tình nghĩa còn lại giữa vợ chồng San - Dũng. Anh chồng nhu nhược, lười biếng và cổ hủ kia sẵn đang tự ti với công việc của mình (nhưng không muốn thay đổi) trở nên cực kỳ ghen tỵ mỗi khi San gặp cậu "phi công" giàu - giỏi - đẹp trai ở công ty. Nhưng dĩ nhiên Dũng không có cách nào khác ngoài bộc lộ cơn ghen lên đầu vợ. Tình thế bí bách khi đi làm gặp sức ép, về nhà chồng ghen sẽ là cú hích cuối cùng khiến San ly dị chồng. Và thời thế đưa đẩy, khả năng cao cô sẽ đến với "phi công" trẻ mới xuất hiện. Dù San có giải thích thế nào cũng vô ích thôi, vì nội chuyện vợ khuyên đổi việc làm Dũng còn không cho vào tai thì làm sao lời giải thích vô ích của San có tác dụng được?

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 7.

Dạo gần đây, motif "anh trợ lý của chị" - tình yêu công sở cũng đang khá hot. Chàng nhân viên mới đẹp trai này có thể làm hai việc: một là bến đỗ cuối cùng cho đời San và hai là nguyên nhân khiến vợ chồng sếp tan vỡ.

Thêm một điểm nữa, đó là tính cách nhu nhược, hèn kém của Dũng là một con dao hai lưỡi đối với San. Một mặt, sự nhường nhịn Dũng dành cho vợ, có lẽ sẽ khiến người cá tính mạnh như San thỏa mãn nhưng chỉ trong một vài năm. Dần dần, cô sẽ bắt đầu thấy nản chí khi chồng mình cứ mãi ù lì như một cái gối. Đồng thời, những gã ù lì, thụ động khi nổi giận thường là những người mất kiểm soát nhất. Vì họ không quen với điều khiển cảm xúc, mà chỉ quen với dồn nén chúng mà thôi! Rất có khả năng, Dũng sẽ trở thành một gã chồng vũ phu trong tương lai.

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 8.

Một tia hung bạo đã thoáng lóe lên trong ánh mắt của Dũng.

Trong tập 14, một hạt giống tiềm năng thúc đẩy Dũng - San ly dị nữa cũng xuất hiện. Đó là lớp bột màu trắng đọng lại ở đáy ly nước cam mà mẹ chồng của San pha cho cô trước khi lên đường đi du lịch. San đã đóng gói lớp bột bí ẩn lại và sẽ mang đi xét nghiệm. Có khả năng, vì ghét con dâu nên mẹ của Dũng đã hạ độc vào nước cam. Có thể là loại chất độc "sương sương" thôi. Nhưng cũng có thể là bà cố tình pha loại thuốc bổ giúp phụ nữ chóng có thai nào đó cho con dâu mau đậu cháu nội.

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 9.
Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 10.

San bắt đầu chú ý thấy dị vật trong cốc nước cam mẹ chồng pha cho. Còn Dũng thì hoàn toàn không biết gì.

Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 11.
Thái không phải là gã chồng duy nhất sắp bị vợ bỏ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Dũng - chồng San cũng sắp lên đường? - Ảnh 12.

Dũng đưa ra một đề nghị ngớ ngẩn là San đừng nên mang mẫu nước đi xét nghiệm. Rõ ràng gã đàn ông này đã đoán được ít nhiều về chân tướng của chất màu trắng trong ly nước cam mẹ pha.

Dù là vì lí do gì, thì cũng sẽ khiến San nổi trận lôi đình thôi vì người cá tính mạnh như cô dễ gì chịu bỏ qua cho việc người khác lén bỏ dị vật vào nước uống của mình, cho dù đó có là bà mẹ "lắm chiêu" của chồng.

Kết lại, tập 14 đã xuất hiện khá nhiều dấu hiệu cho thấy Dũng sắp bị vợ bỏ. Với lý do thứ nhất: nhu nhược, bảo thủ và kém cầu tiến. Thứ hai, mẹ chồng càng ngày càng sử dụng "quái chiêu" khủng bố tinh thần San mà Dũng thì có vẻ như bất lực. Trước nỗi lo cho tính mạng của mình sau này, San dường như không còn cách nào khác ngoài tờ đơn ly dị.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, San có nên bỏ Dũng chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Dù sao thì những điều kể trên chỉ mới là giả thuyết. Còn thực hư ra sao, phải chờ Hoa Hồng Trên Ngực Trái tiết lộ mới biết được. Phim sẽ lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 21h40 các ngày thứ 4 - 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm