Trước lùm xùm "cầm nhầm nhạc" Noo Phước Thịnh, đạo diễn Ngôi Nhà Bươm Bướm từng dính phốt dùng ảnh chưa xin phép ở Phượng Khấu

CHIMMY, Theo Helino 21:39 29/08/2019

Hết bị Noo Phước Thịnh tố sử dụng nhạc trái phép, "phốt" dùng hình ảnh không xin phép của đạo diễn Phương Khấu Huỳnh Tuấn Anh cùng thái độ "cà khịa" của NSX Trịnh Tú Trung trước đây lại được "đào lại". Hóa ra đây hoàn toàn không phải lần đầu việc "cầm nhầm" xảy ra.

Ngày 29/8, nam ca sĩ Noo Phước Thịnh bất ngờ đăng status tố cáo ekip Ngôi Nhà Bươm Bướm với tâm trạng vô cùng bức xúc. Bài hát Mãi Mãi Bên Nhau của nam ca sĩ được ekip thực hiện sử dụng trong phần credit mà chưa hề có sự xin phép. Ngay sau khi nhận được thông tin, Noo Phước Thịnh đã kêu gọi tẩy chay dự án, cũng như yêu cầu đơn vị bản quyền hợp tác làm rõ vấn đề này. Và lại một lần nữa, người liên quan trực tiếp tới việc "cầm nhầm" lại là một dự án của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, người từng gặp tranh cãi liên quan đến Phượng Khấu.

Trước lùm xùm cầm nhầm nhạc Noo Phước Thịnh, đạo diễn Ngôi Nhà Bươm Bướm từng dính phốt dùng ảnh chưa xin phép ở Phượng Khấu - Ảnh 1.

Bài đăng vô cùng bức xúc của Noo Phước Thịnh.

Ngôi Nhà Bươm Bướm là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, sẽ chính thức ra rạp từ ngày 30/8. Tuy nhiên, qua những suất chiếu sớm, việc sử dụng bài hát Mãi Mãi Bên Nhau trái phép trong phần credit đã được tố giác. Đây cũng chẳng phải lần đầu ekip sản xuất "dưới trướng" nam đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh dính tranh cãi "cầm nhầm" chất xám. Trước đó, anh chàng đã trở thành nhân vật chính của cuộc đôi co nảy lửa với ekip Minh Luân, chủ nhân của bức ảnh đã được Huỳnh Tuấn Anh sử dụng mà chưa xin phép để giới thiệu cho dự án Phượng Khấu.

Trước lùm xùm cầm nhầm nhạc Noo Phước Thịnh, đạo diễn Ngôi Nhà Bươm Bướm từng dính phốt dùng ảnh chưa xin phép ở Phượng Khấu - Ảnh 2.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải).

Ngay sau đó, đạo diễn đã lên tiếng xin lỗi ekip Minh Luân vì sự bất cẩn của mình. Tưởng rằng mọi chuyện đã yên ổn, cho đến khi NSX Phượng Khấu - Trịnh Tú Trung bất ngờ "bóng gió" nguyên một bài đăng dài hơn "văn sớ" về việc người làm nghệ thuật nên chia sẻ các sản phẩm của mình để được công chúng biết tới rộng rãi hơn. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu bài đăng mang tính chất cầu thị cũng như nhận một phần lỗi sai khi quan điểm của cả hai bên chưa có sự tương đồng. Tuy nhiên, NSX Trịnh Tú Trung thẳng thừng "đăng đàn": "Suy cho cùng mình làm văn hóa là để người ta quảng bá cái hay, cái đẹp đến nhiều người, nếu sợ người ta biết, người ta thấy thì rửa ra treo trong nhà hay quay cho ông bà cố tổ xem chứ đừng đưa ra nơi công cộng."

"Với cương vị nhà sản xuất tạm thời của dự án, tôi không bênh vực được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh việc sử dụng hình ảnh không quá xuất sắc từ một đội nhóm câu lạc bộ tập hợp gì đó để dẫn đến tình trạng ồn ào không đáng có. Nhưng đồng thời tôi hoan nghênh vì hành động không ác ý đó góp phần giúp cho một dự án tạm gọi là có văn hóa được thêm nhiều người biết đến. Nhắc nhẹ anh đạo diễn lần sau có cầm nhầm thì lựa hình nào xuất sắc hơn nha, trên cơ mình thì mình học cũng không sao."

Trước lùm xùm cầm nhầm nhạc Noo Phước Thịnh, đạo diễn Ngôi Nhà Bươm Bướm từng dính phốt dùng ảnh chưa xin phép ở Phượng Khấu - Ảnh 3.

NSX Trịnh Tú Trung đổ thêm dầu vào lửa sau tranh cãi của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Trước lùm xùm cầm nhầm nhạc Noo Phước Thịnh, đạo diễn Ngôi Nhà Bươm Bướm từng dính phốt dùng ảnh chưa xin phép ở Phượng Khấu - Ảnh 4.

Ngôi Nhà Bươm Bướm chưa chiếu chính thức đã được kêu gọi tẩy chay.

Trailer phim Ngôi Nhà Bươm Bướm.

Ngôi Nhà Bươm Bướm sẽ khởi chiếu chính thức vào ngày 30/8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm