Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất

Gà, Theo Tổ Quốc 19:57 28/03/2020

Có một số hành động sai lầm nếu bạn thực hiện trước khi tới gặp bác sĩ thì kết quả cho ra sẽ không đúng và thậm chí còn gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe về sau.

Theo nghiên cứu từ trang Fierce Health Care, việc chẩn đoán sai trong mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe có thể mang đến nhiều rủi ro nghiêm trọng. Chính vì vậy, trước khi tới gặp bác sĩ để kiểm tra bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bạn cần lưu ý tới một số việc sau đây.

1. Không sơn móng tay trước khi đi khám da liễu

Khi đi kiểm tra sức khỏe toàn diện, bác sĩ sẽ kiểm tra cả làn da và phần móng tay của bạn. Trong đó, một số loại nấm sẽ hiện rõ trên móng tay nên nếu bạn sơn móng tay thì bác sĩ sẽ không thể kiểm tra kỹ được.

Chính vì vậy, bạn cần giữ móng tay tự nhiên trước khi tới gặp bác sĩ để giúp họ chẩn đoán bệnh được chính xác nhất.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 1.

2. Không uống rượu bia trước khi đi kiểm tra cholesterol

Thực tế thì đồ uống có cồn như rượu, bia không chứa cholesterol, nhưng chúng lại có đường và carbs. Điều này vô tình làm lượng cholesterol tăng đột biến trong cơ thể. Hậu quả là bác sĩ sẽ không thể chẩn đoán chính xác được lượng cholesterol của bạn ở thời điểm đó.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 2.

3. Đừng để cơ thể quá khát trước khi đi thử nước tiểu

Nước tiểu của con người chứa 99% là nước và chỉ có 1% là axit, amoniac, hormone, các tế bào máu chết, protein và các chất khác. Từ đó có thể thấy, nồng độ nước tiểu trong cơ thể rất thấp. Với khoảng 100ml nước tiểu thì chỉ có khoảng 1ml phù hợp để phân tích dựa trên mẫu xét nghiệm nước tiểu bạn cung cấp. Vì vậy, hãy cố gắng uống nhiều nước trước khoảng vài tiếng đi thử nước tiểu để nhận về kết quả chính xác nhất.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 3.

4. Không dùng chất khử mùi trước khi chụp X-quang tuyến vú

Việc cấm sử dụng chất khử mùi trước khi chụp X-quang tuyến vú là vì thành phần của chất khử mùi có chứa một số chất kim loại. Trong quá trình chụp X-quang, chúng sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với sự vôi hóa (dấu hiệu của bệnh ung thư). Kết quả chẩn đoán này không những sai mà còn khiến bạn thêm phần lo lắng.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 4.

5. Không ăn thực phẩm đỏ trước khi nội soi đại tràng

Thực phẩm có màu đỏ tự nhiên thường dễ làm đổi màu đại tràng của bạn và ảnh hưởng tới kết quả khám. Thậm chí, có một số loại thực phẩm đỏ bạn cũng nên tránh ăn ít nhất 1 tuần trước khi đi nội soi đại tràng. Điển hình là củ cải đường, quả nam việt quất, kẹo đỏ, cà chua hoặc sốt cà chua...

Ngoài ra, trước khi đi khám sức khỏe, bạn chỉ nên ăn một số loại thực phẩm có màu trong và lỏng, mềm.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 5.

6. Không ăn mặn trước khi kiểm tra huyết áp

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo, mọi người không nên tiêu thụ quá 2,3mg muối/ngày. Bởi thói quen ăn mặn nhiều có thể gây tăng huyết áp và làm ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra huyết áp. Vì vậy, trước khi đi kiểm tra, bạn không nên ăn đồ ăn nhanh, các loại hạt, đỗ hoặc các sản phẩm chứa nhiều muối khác.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 6.

7. Không uống thuốc trước khi đi kiểm tra máu

Một vài ngày trước khi đi kiểm tra máu, bạn nên ngừng uống thuốc để tránh làm ảnh hưởng tới kết quả. Bởi máu cũng cần có thời gian làm sạch và không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố bên ngoài nào. Trong trường hợp cụ thể, bạn nên thảo luận ý kiến trước với các chuyên gia sức khỏe.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 7.

8. Không sử dụng chất bôi trơn trước khi đi khám phụ khoa

Phết tế bào cổ tử cung chính là một trong những xét nghiệm quan trọng để kiểm tra sức khỏe phụ khoa. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa 3 lần/năm. Tuy nhiên, trước khi đi khám phụ khoa, bạn cần nhớ không sử dụng chất bôi trơn, dung dịch vệ sinh, hoặc tampon, băng vệ sinh trước 48 tiếng. Ngoài ra cũng không nên thụt rửa âm đạo trong vòng 72 tiếng.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 8.

9. Không dùng máy tính, điện thoại trước khi đi khám mắt

Nếu bạn để mắt phải hoạt động liên tục trước khi đi kiểm tra thị lực thì kết quả cho ra sẽ không chính xác. Cách tốt nhất là hãy để đôi mắt nghỉ ngơi vài giờ trước khi tới phòng khám.

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất - Ảnh 9.

Source (Nguồn): Brightside

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày