5 loại âm thanh phát ra từ cơ thể đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt, cần nhanh chóng đi khám ngay

Gà, Theo Helino 23:00 31/07/2019

Một vài tiếng ù ù trong tai, hay rắc rắc ở vai, ùng ục ở dạ dày... cũng đều là những âm thanh không hề bình thường chút nào, và thậm chí, nó còn có thể báo hiệu nhiều vấn đề sức khỏe bất thường mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Tiếng rắc rắc ở cổ khi nghẹo đầu sang bên

Theo David Geier, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Charleston (Mỹ) thì âm thanh này có thể là do bạn bị tổn thương ở khớp giữa đốt sống cổ. Đặc biệt, nếu cơn đau lan xuống một cánh tay thì đó có thể là do sự tác động của hệ thần kinh. Lúc này, hệ thần kinh của bạn đang bị chèn ép hoặc thu hẹp nên gây tổn thương. Bên cạnh đó, nếu xuất hiện thêm các triệu chứng như tê, ngứa ran ở tay, bàn tay hoặc ngón tay thì bạn cũng nên nhanh chóng đi kiểm tra sức khỏe ngay.

5 loại âm thanh phát ra từ cơ thể đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt, cần nhanh chóng đi khám ngay - Ảnh 1.

Tiếng ù ù trong tai

Ắt hẳn ai đó cũng đã từng bị ù tai tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, theo bác sĩ Jennifer Derebery (cựu chủ tịch của Học viện Tai Mũi Họng Mỹ), tiếng ù trong tai lớn, xảy ra liên tục hoặc chỉ xuất hiện ở một bên tai là dấu hiệu không hề bình thường chút nào. Nhiều khả năng, nó có thể cảnh báo tình trạng suy giảm thính lực hoặc do bạn đang gặp căng thẳng, thiếu ngủ trầm trọng.

5 loại âm thanh phát ra từ cơ thể đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt, cần nhanh chóng đi khám ngay - Ảnh 2.

Tiếng ùng ục ở dạ dày

Khi bạn đói thì bạn thường có xu hướng tìm đồ ăn để khỏa lấp cảm giác trống rỗng ở dạ dày. Lúc này, dạ dày của bạn sẽ xuất hiện những tiếng kêu ùng ục. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì đây là một hiện tượng hoàn toàn vô hại và nó cũng không liên quan đến những vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng như chảy máu dạ dày, đường ruột... Vì vậy, để khắc phục thì bạn nên tránh sử dụng các loại đồ uống có ga, chất làm ngọt nhân tạo sẽ giúp làm dịu tiếng ồn trong dạ dày.

5 loại âm thanh phát ra từ cơ thể đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt, cần nhanh chóng đi khám ngay - Ảnh 3.

Tiếng kêu răng rắc ở đầu gối khi đi bộ xuống cầu thang

Theo ông Robert G. Marx, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình của Bệnh viện phẫu thuật đặc biệt ở New York cho biết, hiện tượng này không có gì đáng lo, nhất là khi thỉnh thoảng nó mới xảy ra và không kèm theo các cơn đau. Tuy nhiên, trong trường hợp nó thường xuyên xuất hiện, đi kèm với những cơn đau do thoái hóa khớp, tổn thương sụn hoặc viêm khớp thì bạn nên đi điều trị vật lý trị liệu hoặc sử dụng thuốc, nặng hơn có thể phải phẫu thuật để cải thiện tình hình.

5 loại âm thanh phát ra từ cơ thể đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt, cần nhanh chóng đi khám ngay - Ảnh 4.

Tiếng rắc rắc ở vai khi với lên cao

Theo David Geier, hiện tượng này có thể là do tình trạng viêm của Bursa (một túi chứa đầy dịch nhỏ) ở giữa các đầu xương bả vai và dây chằng gây ra. Nếu bạn cảm thấy những cơn đau đi kèm thì rất có thể là khớp vai bị tổn thương, sụn dọc ở vai cũng có vấn đề. Ngay lúc này, hãy nhanh chóng đi gặp bác sĩ chỉnh hình để nhận được lời tư vấn tốt nhất.

5 loại âm thanh phát ra từ cơ thể đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt, cần nhanh chóng đi khám ngay - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Womansday

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm