Những âm thanh từ cơ thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn chớ nên coi thường

Quỳnh Phương, Theo Helino 23:05 09/06/2018

Tiếng hắt hơi, tiếng ù tai, tiếng sôi ùng ục trong bụng... hóa ra đều đang ngầm báo hiệu cho bạn những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn trong cơ thể.

Tiếng ù trong tai

Thỉnh thoảng có tiếng ù tai xuất hiện là chuyện bình thường, nhưng nếu tình trạng ù tai kéo dài quá hai ngày, kèm theo hiện tượng đau rát và chóng mặt thì bạn cần chủ động đi khám ngay vì có thể bạn đang bị nhiễm trùng tai, hoặc gặp một số vấn đề về thần kinh.

Những âm thanh từ cơ thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn chớ nên coi thường - Ảnh 1.

Tiếng sôi ùng ục trong bụng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, âm thanh sôi lên ùng ục trong bụng là do bạn đang đói và cần bổ sung thêm thực phẩm vào cơ thể. Tuy nhiên, nếu tình trạng sôi bụng xuất hiện cùng với hiện tượng chuột rút, đau bụng hoặc buồn nôn thì rất có thể là bạn đã bị tắc ruột. Ngay lúc này, hãy tới bệnh viện để được chẩn đoán rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Những âm thanh từ cơ thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn chớ nên coi thường - Ảnh 2.

Tiếng hắt hơi

Tùy vào dung tích phổi, kích thước khí quản và lực các cơ bụng của mỗi người thì tiếng hắt hơi sẽ có âm to hoặc nhỏ khác nhau. Thông thường, đó là phản xạ tự nhiên của cơ thể khi có dị vật hay mùi lạ xâm nhập vào mũi. Thế nhưng, nếu những cơn hắt hơi kéo dài thường xuyên thì nhiều khả năng là bạn đang bị dị ứng hoặc sắp mắc bệnh cảm cúm.

Những âm thanh từ cơ thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn chớ nên coi thường - Ảnh 3.

Tiếng ngáy khi ngủ say

Với những ai đã phải trải qua một ngày làm việc quá căng thẳng thì khi đặt lưng xuống giường sẽ rất dễ chìm sâu vào giấc ngủ và phát ra tiếng ngáy nhè nhẹ. Nhưng đôi khi, ngủ ngáy có thể là biểu hiện của chứng ngưng thở khi ngủ. Do đó, bạn nên chủ động đi khám nếu có người thường xuyên kêu ca về tiếng ngáy ồn ào của mình.

Những âm thanh từ cơ thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn chớ nên coi thường - Ảnh 4.

Tiếng ợ hơi

Có thể bạn đã ăn quá nhiều đồ chiên rán, hay các loại nước uống có ga trước đó nên gặp phải tình trạng ợ hơi. Thế nhưng, nếu ợ hơi kèm theo cảm giác nóng ngực hoặc đau họng thì có thể là bạn đã mắc phải chứng trào ngược axit dạ dày. Lúc này, bạn nên ăn chậm, tránh mở miệng to khi nói và ngừng uống các loại đồ uống có ga để hạn chế tình trạng ợ hơi.

Những âm thanh từ cơ thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn chớ nên coi thường - Ảnh 5.

Tiếng nấc cụt

Nấc cụt vốn chỉ là một hoạt động tự nhiên của cơ thể và nó thường xảy ra khi bạn có cảm giác hồi hộp, chướng bụng sau khi ăn no, hoặc do các tác dụng phụ của một số loại thuốc. Tuy nhiên, nếu tình trạng nấc cụt kéo dài dai dẳng thì có khả năng là dây thần kinh của bạn bị kích ứng quá mức do mắc phải các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh trung ương.

Những âm thanh từ cơ thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn chớ nên coi thường - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm