Trước khi đau tim với "Mission: Impossible 6", cùng nhìn lại loạt khoảnh khắc "hay không bằng hên" của điệp viên siêu cấp Ethan Hunt

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/07/2018

Có nhiều chi tiết trong loạt phim "Mission: Impossible" (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi) chứng minh Ethan Hunt bên cạnh kỹ năng cơ bắp và trí tuệ siêu đẳng thì còn... siêu may, bằng chứng là nhiều pha anh chàng đã thoát chết một cách kỳ diệu mà nếu không phải do sự may mắn thì cũng chẳng biết nên giải thích thế nào.

Ethan Hunt của Tom Cruise trong loạt Mission: Impossible (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi) đã xây dựng được tiếng tăm của mình trên màn ảnh như một trong những điệp viên hàng đầu: thông minh, quả cảm và liều lĩnh. Thế nhưng để có thể sống sót trong một thế giới tội phạm khắc nghiệt, một chút may mắn là điều cần thiết. Đối với Hunt, anh đã chứng minh tài cán đến mấy mà không có tí hên trong người thì cũng không xong đâu!

Trước khi đau tim với Mission: Impossible 6, cùng nhìn lại loạt khoảnh khắc hay không bằng hên của điệp viên siêu cấp Ethan Hunt - Ảnh 1.

1. Nướng một cái trực thăng trong đường hầm xe lửa mà vẫn sống sót

Cú nhảy niềm tin

Cảnh cuối của Mission: Impossible (1996) đã trở thành kinh điển khi Tom Cruise cố gắng ngăn chặn âm mưu trốn chạy của hai điệp viên hai mang bằng cách đối đầu với một cái trực thăng trên nóc tàu hỏa trong đường hầm. Không chỉ thách thức trọng lực, áp lực vụ nổ, tốc độ, sức mạnh cơ khí, Cruise còn may tới mức mấy lần cánh quạt nhọn hoắt suýt chọc vào cổ mà không được. Không có kỹ năng đặc biệt nào ở đây cả, chỉ là rất nhiều pha liều mạng của Ethan Hunt và phúc đức làm sao anh ta sống sót sau từng ấy hiểm nguy.

Trước khi đau tim với Mission: Impossible 6, cùng nhìn lại loạt khoảnh khắc hay không bằng hên của điệp viên siêu cấp Ethan Hunt - Ảnh 3.

2. Được vợ cứu và thoát chết một cách thần kỳ

Trước khi đau tim với Mission: Impossible 6, cùng nhìn lại loạt khoảnh khắc hay không bằng hên của điệp viên siêu cấp Ethan Hunt - Ảnh 4.

Thật may mắn cho Ethan Hunt trong Mission: Impossible 3, tình cờ làm sao người yêu của anh lại có kỹ năng y tế lành nghề. Không như nhiều pha liều mạng khác thì lần này Ethan Hunt thực sự muốn sống. Thế nhưng éo le thay thì trong các pha kinh điển thế này, phải có ai đó ra tay cứu mới được. Anh chàng quyết định tự giật điện mình để vô hiệu hóa con chip phát nổ trong đầu, thế nhưng vì điều này mà cũng... ngừng tim luôn. Cô vợ Julia Meade không chỉ xinh đẹp giỏi giang mà còn biết chính xác kỹ thuật ép tim phổi hồi sức CPR đã cứu sống chồng từ cõi chết. Có lẽ đây là một lý do quan trọng mà Ethan đã "đổ đứ đừ" Julia phải không?

Trước khi đau tim với Mission: Impossible 6, cùng nhìn lại loạt khoảnh khắc hay không bằng hên của điệp viên siêu cấp Ethan Hunt - Ảnh 5.

3. Đánh cuộc vào việc một sát thủ tầm cỡ không biết mặt khách hàng

Một trong những công nghệ tiên tiến nhất của loạt Nhiệm Vụ Bất Khả Thi là máy quét võng mạc để scan tài liệu, rất thích hợp trong thi cử. Chỉ cần nhìn vào tài liệu chớp chớp mắt là có thể sao chép và in ra được.

Anh em trong đội IMF quyết định dùng nó để lòe một sát thủ siêu hạng là Sabine Moreau (Léa Seydoux) người đang cầm cặp dữ liệu mật mã hạt nhân trong Mission: Impossible - Ghost Protocol (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 4: Chiến Dịch Bóng Ma). Vấn đề đó là họ quyết định đặt niềm tin vào việc Moreau không biết mặt những người mình sắp gặp để trao tài liệu tối quan trọng. Thật may cho Ethan là Sabine không biết dùng Google thật.

4. Ấn các loại nút kịp deadline

Bạn có nhớ cảnh phim nào mà các nhân vật bấm kịp nút "hủy" trước khi quả bom phát nổ chỉ 1, 2 giây không? Chà, anh Cruise nhà ta đấm vào nút trước cả vài chục giây nhưng đồng đội bất hợp tác, vì thế anh liên tục ấn vào nút cho tới khi hết giờ thì thôi. Trong khi anh đánh tay đôi với trùm phản diện trong garage ô tô, thì đám bạn của anh cũng đang trầy trật để hợp lực. May cho anh là các thành viên của đội cũng kịp bật tín hiệu vệ tinh để tắt quả bom hạt nhân. Tất cả những chuyện đó chỉ diễn ra trong 2 giây trước khi quả bom nổ tung, nếu không nói là may cho anh Cruise thì còn là gì nữa.

5. Khi bạn trễ chuyến thì cứ bám vào máy bay và lên khoang như một hành khách

Cách này tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm thủ tục và tiền mua vé...

... tuy nhiên cần một chút may mắn.

Nổi tiếng với các phi vụ đeo bám phương tiện di chuyển từ tàu xe thuyền bè cho tới trực thăng máy bay, Ethan Hunt chẳng ngại ngần đu người lên chiếc máy bay đang cất cánh trong tập Mission: Impossible - Rogue Nation (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 5: Quốc Gia Bí Ẩn). Ở lưng chừng bầu trời, thanh niên này đã tay không bám trụ mà không bị cuốn vào động cơ, không bị ngất vì nhiệt độ hạ xuống đột ngột, không bị sốc độ cao, bám tay đúng thời điểm, không bị tuột tay và thậm chí còn loằng ngoằng thế nào mà đưa được cả đống vũ khí trên máy bay xuống.

6. Chiến thắng mà không cần quyền trợ giúp 50/50 khi đang ngâm mình dưới nước

Cũng trong Rogue Nation, Ethan Hunt phải nín thở trong 6 phút để đổi thẻ dữ liệu cho Benji có quyền truy cập tối đa. Không may (một chút) là khi bị cánh quạt tua bin đập vào mặt, Ethan đã làm lẫn hai cái thẻ giống hệt với nhau. Nếu thẻ dữ liệu mà Hunt sắp cắm vào là thẻ cũ, Benji sẽ bị bắt Ilsa bị tiêu diệt, Syndicate sẽ vẫn đứng vững. Trong những giây quyết định, anh đã vứt đi một cái và nhét cái còn lại vào. Bùm, thẻ đã được đổi và Benji trà trộn thành công. Đây là cảnh phim chứng minh dù tài cán đến mấy thì trong một vài khoảnh khắc "định mệnh", người điệp viên cũng phải chơi trò may rủi.

Trong phần 6 tới đây, anh chàng đặc vụ này cũng sẽ thách thức vận mệnh với nhiều pha gay cấn như đu bám trực thăng, bung dù từ vị trí rất gần mặt đất hay cheo leo trên vách đá. Hãy chờ xem Ethan Hunt còn may tới đâu trong Mission: Impossible - Fallout (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi - Sụp Đổ) nhé. Phim sẽ được ra mắt tại các rạp chiếu từ ngày 27/7/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm