Trước khi công bố hoãn chiếu toàn cầu, "gà cưng" Mulan từng được Disney PR khô máu

LV, Theo Trí Thức Trẻ 13:19 13/03/2020

Ngay trước ngày công bố hoãn chiếu Mulan, Disney đã từng xắn tay áo lên hạ biển quảng cáo siêu to của Onward để tích cực quảng bá khô máu nữ anh hùng Trung Hoa này.

Chuyện thật như đùa đang diễn ra ở nước Mỹ. Kể từ chiều ngày 11/03 (giờ địa phương), Disney bắt đầu thay các biển quảng cáo cho bộ phim hoạt hình Onward (Truy Tìm Phép Thuật) bằng poster của Mulan (Hoa Mộc Lan). Có điều 2 ngày sau khi dựng biển quảng cáo Mulan thì Disney lại đành phải ngậm ngùi thông báo hoãn chiếu vô thời hạn tác phẩm này để phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19. 

Trước khi công bố hoãn chiếu toàn cầu, gà cưng Mulan từng được Disney PR khô máu - Ảnh 1.

Ảnh quảng cái siêu to của Mulan mới được Disney trưng ra vào ngày 11/3 (Ảnh: Heart US-UK)

Trên thực tế, việc thay biển quảng cáo ở cùng một địa điểm không phải là chuyện gì quá kinh ngạc, đặc biệt là với Disney - một đế chế tung vô số sản phẩm điện ảnh mỗi năm. Điều đáng nói ở đây là Onward chỉ vừa ra mắt các phòng chiếu nước Mỹ từ ngày… 06/03/2020. Nghĩa là phim chỉ mới được quảng bá ngoài trời trong vòng 05 ngày trước khi bị dỡ bỏ.

Trước khi công bố hoãn chiếu toàn cầu, gà cưng Mulan từng được Disney PR khô máu - Ảnh 2.

Ảnh: juliacmarchese

Theo các phân tích của cộng đồng mạng, Onward còn chưa ra mắt được một tuần mà Disney đã có động thái "ghẻ lạnh" bộ phim rồi. Bộ phim hoạt hình tuy không phải bom tấn, nhưng ít nhiều cũng đã thu về khoảng 100 triệu đô-la (khoảng 2,3 tỷ đồng), hoàn toàn có tiềm năng hoà vốn hoặc khả quan hơn là có lãi. Nhưng với thái độ thiếu công bằng của "mẹ Chuột", khán giả tỏ ra rất bức xúc. Họ cho rằng Disney đang quá thiên vị cho Mulan - bộ phim đang bị khán giả Mỹ tẩy chay trên mọi mặt trận.

Trước khi công bố hoãn chiếu toàn cầu, gà cưng Mulan từng được Disney PR khô máu - Ảnh 3.

Nói về Mulan, giữa hàng loạt các chông gai mà phim đang đối mặt thì có cản trở lớn nhất đến từ chiến dịch #BoycottMulan trên Twitter. Chiến dịch này được khởi xướng kể từ khi nữ chính Mulan - Lưu Diệc Phi có những phát ngôn vạ miệng trên mạng xã hội. Khán giả màn ảnh lớn trên toàn thế giới tỏ ra rất bất bình và cho rằng Lưu Diệc Phi không xứng đáng để đóng vai nữ anh hùng trong tuổi thơ của họ.

Trước khi công bố hoãn chiếu toàn cầu, gà cưng Mulan từng được Disney PR khô máu - Ảnh 4.

Mặt khác, vẫn còn những khán giả trung thành, phần lớn là người hâm mộ của riêng Lưu Diệc Phi vẫn ủng hộ phim với hashtag #SupportMulan. Họ liên tục chia sẻ bài viết về tài năng, nhan sắc và sự thông minh của "thần tiên tỷ tỷ" với hi vọng sẽ giúp mọi người có cái nhìn khác về bộ phim. Người hâm mộ của Lưu Diệc Phi cho rằng một phát ngôn của cô chẳng thể ảnh hưởng đến thông điệp mà bom tấn Mulan muốn gửi tới khán giả.

Trước khi công bố hoãn chiếu toàn cầu, gà cưng Mulan từng được Disney PR khô máu - Ảnh 5.

Tôi không thể tin được có ai đó thuê bots để tẩy chay Mulan và Lưu Diệc Phi. Bọn chúng chỉ nói những điều y như nhau. Thật tồi tệ.

Trước khi công bố hoãn chiếu toàn cầu, gà cưng Mulan từng được Disney PR khô máu - Ảnh 6.

Rất trông chờ vào một nàng diễn viên xinh đẹp và thông minh trong nay mai.

Trước khi công bố hoãn chiếu toàn cầu, gà cưng Mulan từng được Disney PR khô máu - Ảnh 7.

Lưu Diệc Phi thật sự phù hợp với vai diễn. Cả Lưu Diệc Phi lẫn Mộc Lan đều xinh đẹp và dũng cảm.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Mulan phiên bản mới sẽ thành công không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mulan được đạo diễn bởi Niki Caro. Ngoài ra phim có sự tham gia của các diễn viên Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh. Thông tin liên quan đến ngày phát hành mới của bộ phim sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm