Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều "dính đạn" vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 09/09/2021

Không thiếu trường hợp các nghệ sĩ vô tình "nằm không cũng dính đạn" từ cách hành xử của quản lý.

Quản lý kì cựu của nam ca sĩ Erik từng chia sẻ về nghề quản lý nghệ sĩ như sau: "Nên nhớ, bạn không phải là nghệ sĩ. Nghệ sĩ là số 1, bạn chỉ là số 0. Người ta không quan tâm tới việc bạn đã nói hay ra sao, người ta sẽ công nhận bạn khi nhìn thấy nghệ sĩ của bạn thành công như thế nào. Vậy nên ‘chém gió’ ít thôi, làm nhiều lên". Quản lý nghệ sĩ là một nghề được công nhận, dù không được qua đào tạo một cách chính thống nhưng lại được học bằng cách trau dồi thật nhiều từ kinh nghiệm thực tế và cả sự chân thành. Đằng sau một nghệ sĩ thành công chắc chắn có sự đồng hành rất lớn từ người quản lý, trợ lý hay cả một ekip hỗ trợ.

Vai trò của người quản lý ngày càng quan trọng. Rất nhiều quản lý trở thành "người công chúng", tiếng nói có trọng lượng trong giới với lượng theo dõi cao tỉ lệ thuận với danh tiếng của nghệ sĩ họ quản lý, thậm chí họ còn được xem là tiếng nói phát ngôn đại diện cho nghệ sĩ. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành một "con dao hai lưỡi": một khi người quản lý gặp vấn đề về phát ngôn thì người đầu tiên chịu vạ lây không ai khác ngoài chính nghệ sĩ đó. Thật vậy, chỉ cần là một quản lí "nghệ sĩ A" gặp ồn ào, lập tức tên tuổi của nghệ sĩ đó đều đi kèm vị quản lý. Thế rồi một đám đông netizen không tỉnh táo bỗng "ném đá" thừa còn hơn bỏ sót, sẵn sàng chĩa những lời công kích sang các nghệ sĩ dù họ không làm gì.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 1.

Quản lý Huỳnh Lập - từ một status vu vơ đã khiến nghệ sĩ dính "liên hoàn phốt"

Ở thời điểm hiện tại, lùm xùm từ thiện của sao Việt được công chúng quan tâm hơn bao giờ hết. Trước ồn ào này, Hồng Tú - quản lý của diễn viên Huỳnh Lập khiến netizen dậy sóng với những phát ngôn liên quan đến việc nghệ sĩ làm từ thiện. Hồng Tú và Huỳnh Lập không chỉ giữ mối quan hệ nghệ sĩ - quản lý mà còn là một cặp đôi tri âm, tri kỉ ngoài đời được nhiều người biết đến, thế nên hành động của một người có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người còn lại.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 2.

Theo đó, trong một bài viết về cơn bão đổ bộ miền Trung mới đây, khi có một người hỏi: "Rồi mấy bạn nào bữa kêu không cần nghệ sĩ từ thiện đâu nhỉ", Hồng Tú đáp: "Thật ra nghệ sĩ không lo cũng không sao, "từ từ" cũng có người giúp, chỉ không lẹ như kiểu 4 ngày 9 tỷ được thôi".

Phía dưới phần bình luận, khi được netizen thắc mắc "Không có nghệ sĩ không ai lo cho dân hết sao, nói tào lao", nam diễn viên đáp trả cực gắt gỏng, thậm chí với ngôn ngữ khá thô tục.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 3.
Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 4.

Quan điểm này của Hồng Tú ngay lập tức khiến cả cõi mạng dậy sóng, chỉ trích lây cả sang Huỳnh Lập vì mối quan hệ khăng khít của cả hai. Nhiều người cho rằng nam diễn viên đang có suy nghĩ lệch lạc bởi không có nghệ sĩ này thì vẫn còn rất nhiều các nghệ sĩ khác có lòng tốt, ngoài ra còn có cơ quan chức năng, nhà nước, các mạnh thường quân vẫn có thể hỗ trợ dân kịp thời, cấp thiết.

Chưa dừng lại ở đó, cũng trong cùng tối, Huỳnh Lập và Hồng Tú tiếp tục bị gọi tên trong một drama khác cũng khiến cõi mạng "dậy sóng" không kém. Hiện tại, cả Huỳnh Lập và Hồng Tú đều đã khóa Facebook để tránh nhận những lời chỉ trích từ netizen.

Quản lý Quân A.P - người khơi dậy "chuỗi drama" không hồi kết với Jack và K-ICM

Năm 2019 là thời điểm nổi lên của bộ đôi Jack & K-ICM, song song với thời điểm Quân A.P chính thức debut với con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Mặc dù cả Jack, K-ICM lẫn Quân A.P đều hạn chế va vấp ồn ào đến mức tối thiểu nhưng quản lý của 2 phía đã khơi mào loạt "đại chiến" làm cả 2 lâm vào cảnh "nằm không cũng dính đạn".

Tháng 8/2019, quản lý của Quân A.P lên mạng tố rằng Jack có thái độ hạch sách, chảnh chọe, không chịu ngồi chung show với "gà nhà" của mình vì sợ làm "hư hình ảnh". Đã rất nhiều chỉ trích đến với Jack và K-ICM bắt nguồn từ tố cáo của quản lý Quân A.P.

Vpop đang trở thành đấu trường thi đua tạo drama bằng status từ quản lý của những hiện tượng mới nổi? - Ảnh 2.
Vpop đang trở thành đấu trường thi đua tạo drama bằng status từ quản lý của những hiện tượng mới nổi? - Ảnh 2.
Loạt drama của quản lý Quân A.P làm nổ ra cuộc chiến của hai tân binh Vpop

Tưởng như mọi chuyện chỉ có vậy, nhưng liên tiếp sau đó, vị quản lý này lại không ngừng "bóng gió", cà khịa, thậm chí tích cực comment Jack trong các group bóc phốt. Từ vị trí được thông cảm, cộng đồng mạng mất cảm tình với Quân A.P và ekip vì những hành động "kém sang".

Khi mọi chuyện mới chỉ tạm nguôi ngoai thì quản lý Quân A.P lại tiếp tục một chuỗi drama mới, anh đăng đàn tố phía Jack và K-ICM gây sức ép cho bầu show một chương trình phải gạch tên Quân A.P ra khỏi dàn line-up. Sẽ không có gì đáng nói nếu như status này không được viết bằng lời lẽ chợ búa, vốn dĩ không nên có ở một người làm trong ngành giải trí đã làm khán giả đánh giá thấp cách hành xử của người quản lý này, từ đó phần nào làm liên luỵ đến cả hình ảnh của Quân A.P.

Vpop đang trở thành đấu trường thi đua tạo drama bằng status từ quản lý của những hiện tượng mới nổi? - Ảnh 3.
Vpop đang trở thành đấu trường thi đua tạo drama bằng status từ quản lý của những hiện tượng mới nổi? - Ảnh 3.

Dù từ đầu câu chuyện, Jack và K-ICM vẫn chưa từng lên tiếng nhưng nhanh chóng trở thành tội đồ và nhận về vô số gạch đá từ người hâm mộ. Phía cá nhân Quân A.P, dù vẫn im lặng và chăm chỉ ra mắt sản phẩm âm nhạc nhưng liên tục có động thái ồn ào cùng cách ứng xử khó coi là chuyên nghiệp từ quản lý cũng khiến Quân A.P mất điểm rất nhiều với khán giả.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 7.

Mẹ nuôi và cũng là quản lý Jack và K-ICM - không kiềm chế được cảm xúc khi con nuôi bị chỉ trích!

Cách đây 2 năm, khi vẫn còn "tay trong tay", Jack và K-ICM là bộ đôi tân binh "phá đảo" Vpop năm 2019, thậm chí có lúc trở thành "đối thủ" đáng gờm của Sơn Tùng, nhưng ồn ào đến cũng tới tấp. Từ chuyện thái độ hạch sách cho đến rất nhiều lùm xùm xoay quanh 2 cái tên này khiến MXH hầu như đi đâu cũng thấy Jack & K-ICM bên cạnh sự phủ sóng dày đặc của các sản phẩm âm nhạc.

Về biểu hiện của 2 nhân vật chính, Jack & K-ICM thời điểm ấy không thật sự hành động điều gì quá đà. Cả hai cũng đứng ngoài scandal và không có động thái phản hồi gì trước các ồn ào, luôn giữ hình ảnh vui vẻ. Mọi lùm xùm đổ dồn về người quản lý - mẹ nuôi của Jack và K-ICM. Ngay từ những scandal đầu tiên tố Jack mắc bệnh ngôi sao, quản lý của anh cũng là người bị phía Quân A.P lôi vào cuộc.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 8.

Jack và K-ICM quả thực có một sự nghiệp đầy "sóng gió" sau hàng loạt drama giữa những người quản lý.

Cũng tiếp tục xoay quanh drama "không hồi kết" với phía Quân A.P trong thời điểm ấy, sau khi liên tiếp bị "cà khịa", chán úp mở, mẹ nuôi và cũng là quản lý của bộ đôi Jack & K-ICM cũng đã đăng tải trên trang cá nhân, nhắc thẳng tên và "bóc phốt" quản lý của Quân A.P. Tuy nhiên, chuyện gì thì ra chuyện đó, mẹ nuôi của Jack & K-ICM vẫn thấu tình đạt lý khi nhấn mạnh rằng Quân A.P không có lỗi trong chuyện này, mọi lỗi lầm đều xuất phát từ vị quản lý của anh mà ra.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 9.

Dòng trạng thái "bóc phốt" quản lý Quân A.P của mẹ nuôi Jack và K-ICM khiến dân tình náo loạn

Những trận "khẩu chiến" không hồi kết trên mạng xã hội như giọt nước tràn ly, mẹ nuôi Jack và K-ICM đã tung loạt tin nhắn chứng minh quản lý Quân A.P dụ dỗ K-ICM đạo nhạc Big Bang khi còn cộng tác, có những cư xử không đẹp thời còn chung một mái nhà.

Vpop đang trở thành đấu trường thi đua tạo drama bằng status từ quản lý của những hiện tượng mới nổi? - Ảnh 10.
Vpop đang trở thành đấu trường thi đua tạo drama bằng status từ quản lý của những hiện tượng mới nổi? - Ảnh 10.
Vpop đang trở thành đấu trường thi đua tạo drama bằng status từ quản lý của những hiện tượng mới nổi? - Ảnh 10.

Loạt tin nhắn chứng minh quản lý Quân A.P dụ dỗ K-ICM đạo nhạc Bigbang khi còn cộng tác, có những cư xử không đẹp được quản lý của Jack và K-ICM tung ra.

ViruSs nói thế nào khi bị chỉ trích lấy danh nghĩa quản lý Thùy Chi để "khịa" Sơn Tùng?

Tháng 2/2021, Sơn Tùng dính phải loạt ồn ào liên quan đến nghi vấn đạo nhạc, khiến 2 producer người nước ngoài phải lên tiếng bức xúc trên trang cá nhân. Thời điểm đó, ngay giữa ồn ào Sơn Tùng M-TP đạo nhạc thì ViruSs và Thuỳ Chi cũng vướng lùm xùm không kém khi bị dân mạng chỉ trích "câu view" cho bản cover Chúng Ta Của Hiện Tại một cách kém duyên. Phải nói thêm, ViruSs sau khi mở công ty quản lý talent đã xác nhận Thùy Chi là nghệ sĩ độc quyền đầu tiên do anh quản lý.

Nhiều người cho rằng hành động của ViruSs và Thuỳ Chi khi chia sẻ bản cover trong thời điểm này là khá nhạy cảm. Thậm chí có người còn gay gắt nhận định ViruSs có ý muốn "cà khịa" Sơn Tùng M-TP.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 12.

Bài đăng chia sẻ bản cover Chúng Ta Của Hiện Tại trên page Thuỳ Chi...

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 13.

... và ViruSs được cho là nguyên nhân chỉ trích từ cộng đồng mạng

Không để sự việc đi quá xa, chỉ một ngày sau đó, ViruSs đã đăng tải dòng trạng thái dài để chia sẻ về sự việc cũng như giải thích cặn kẽ vì sao anh có hành động như vậy ngay giữa thời điểm Sơn Tùng M-TP bị gỡ do vi phạm bản quyền.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 14.

Dòng trạng thái dài trên trang cá nhân của ViruSs

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 15.

ViruSs và Thùy Chi

Quản lý Hương Ly từng xúc phạm nặng nề Đức Phúc

Còn nhớ vào năm 2019, với ca khúc hiện tượng nhạc Hoa lời Việt Độ Ta Không Độ Nàng, cái tên Hương Ly với loạt bản cover triệu view bất ngờ vụt sáng, được "săn đón" không kém ngôi sao đình đám nào. 2 năm trôi qua, tất nhiên thực lực đi đường dài của Hương Ly đã được khán giả nhìn rõ khi cô cũng chỉ quanh quẩn quanh các bản cover. Trong thời điểm cái tên Hương Ly đang nổi đình nổi đám khắp mọi nơi, quản lý khi ấy của cô đã "rước" về cho hiện tượng cover không ít "tai họa".

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 16.

Hồi tháng 10/2019, một netizen đã "khơi mào" câu chuyện bằng việc đăng status "cà khịa" Hương Ly trong group kín về showbiz và nhận được rất nhiều sự đồng tình. Trong bài đăng này, chủ nhân đã chỉ ra những điểm khiến họ ghét Hương Ly như là chuyên đi phá hit của người khác. Tiếp nhận quá nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng, đại diện của Hương Ly đã chính thức lên tiếng phản hồi ngay trong group kín là nguồn cơn gây xôn xao. Đây là việc làm có thể nói là "độc nhất vô nhị", khi quản lý một nghệ sĩ lại đích thân vào một group cộng đồng để... đôi co, biện minh cho nghệ sĩ của mình.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 17.

Chuyện chưa từng thấy: Quản lý nghệ sĩ đi phân trần trong 1 group tám chuyện showbiz!

"Muối mặt" hơn, trong bài đăng của mình, không biết do vô tình hay cố ý, quản lý Hương Ly đã tiết lộ luôn những email, đoạn chat thoả thuận về việc phía Erik đã chủ động book cô nàng cover ca khúc Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh ngay trước khi ca khúc ra mắt. Thậm chí, Hương Ly còn cover "free" cho Erik vì rất yêu thích giọng ca của nam ca sĩ, chứ như bình thường giá cover là 20 triệu/bài. Theo người quản lý này, việc Hương Ly cover ca khúc chỉ sau 3 ngày phát hành cũng là do bên Erik yêu cầu nhằm "cạ nhiệt" cho MV.

Việc tiết lộ những thông tin "tối mật" xoay quanh hậu trường ra mắt tác phẩm là hiếm có tại showbiz Việt nên lập tức gây sự chú ý vô cùng lớn, dấy lên nhiều tranh cãi. Dù chẳng làm gì sai trái nhưng chắc chắn phía e-kíp Erik có nằm mơ cũng không dám tin được phía đối tác lại công bố hết tất cả những thông tin thuộc hàng cực kì "nhạy cảm" lên một group "chém gió" về showbiz như thế.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 18.

Quản lý Hương Ly tiết lộ luôn cả email làm việc thuộc hàng "tối mật" của showbiz cho bàn dân thiên hạ "chiêm ngưỡng" một cách đầy hồn nhiên

Sau màn đôi co không mấy hay ho trên, quản lý Hương Ly tiếp tục đăng đàn, dùng lời lẽ chợ búa thiếu văn hóa công kích "gia đình hoa dâm bụt", mà cụ thể là Đức Phúc. Cũng chẳng có gì khác hơn ngoài một lý do hài hước: Đức Phúc không đồng ý để Hương Ly cover ca khúc mới của mình nên bị tố là kẻ vô ơn! 2 hành động diễn ra trong 1 thời gian ngắn đã khiến netizen ngán ngẩm, cái tên Hương Ly cũng bị "ném đá" nặng nề. Kể từ sau đó, không chỉ Hương Ly bị ảnh hưởng bởi scandal này mà các bản cover cũng bị hạ nhiệt, nghệ sĩ ít hợp tác hơn hẳn.

Trước Huỳnh Lập, Thuỳ Chi - Quân A.P và loạt sao Vpop đều dính đạn vì quản lý: Từ phát ngôn gây tranh cãi đến đấu đá, cà khịa nghệ sĩ khác - Ảnh 19.

Quản lý của Hương Ly "ném đá" Đức Phúc

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: FB

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm