Trước giờ khai mạc SEA Games, Tổng thống Philippines cam kết điều tra về những thiếu sót của BTC và xin lỗi các VĐV

GN, Theo Trí Thức Trẻ 10:22 30/11/2019

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có những lời phát biểu và động thái mạnh mẽ trong việc khắc phục những yếu kém của ban tổ chức SEA Games trong những ngày vừa qua khiến các VĐV cảm thấy bất tiện khi tới đây tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Vào ngày 29/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có bài phát biểu chính thức về các vấn đề tại SEA Games 2019. Cụ thể đó là những khiếu nại của các đoàn thể thao về việc ăn ở thiếu tiện nghi, di chuyển bất tiện. Điều này đã khiến rất nhiều người cảm thấy thất vọng khi trước đó Philippines từng nói rằng "SEA Games 2019 sẽ là kỳ Đại hội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay."

"Tôi thực sự xin lỗi đất nước Philippines. Các VĐV cần biết rằng chính chúng tôi cũng không hài lòng và đã có lệnh điều tra về những thiếu sót của Ban tổ chức", Tổng thống Philippines trả lời độc quyền trên CNN. Ông nói thêm: "Bạn không thể coi nhẹ và bỏ qua những khiếu nại đó. Việc đó có thể không ảnh hưởng đến tiến trình tổ chức giải đấu nhưng họ không thể phẩy tay và nói đấy là chuyện nhỏ". 

Trước giờ khai mạc SEA Games, Tổng thống Philippines cam kết điều tra về những thiếu sót của BTC và xin lỗi các VĐV - Ảnh 1.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không hài lòng khi công tác chuẩn bị cho SEA Games 2019 không chu đáo. Ảnh: CNN

Bên cạnh đó, ông Rodrigo Duterte còn cảnh báo rằng Philippines sẽ phải trả giá nhiều thứ nếu việc tổ chức SEA Games diễn ra yếu kém và các VĐV trở về nước với sự khó chịu, họ chắc chắn sẽ nói về những điều không hay về đất nước này. 

"Tôi mong các bạn (các đoàn thể thao) có thể kiên nhẫn thêm một chút. Chúng tôi vẫn đang cố gắng hoàn thiện mọi thứ", ông Rodrigo Duterte cho biết.

Vào chiều nay (30/11), lễ khai mạc SEA Games 2019 đã diễn ra. Tình hình an ninh đang được thắt chặt, các công tác chuẩn bị cuối cùng sẽ được hoàn thiện trước giờ khai mạc. Chủ nhà Philippines cam kết về một buổi trình diễn hoành tráng tại lễ khai mạc này. 

Trước giờ khai mạc SEA Games, Tổng thống Philippines cam kết điều tra về những thiếu sót của BTC và xin lỗi các VĐV - Ảnh 2.

An ninh tại Philippines được thắt chặt. Ảnh: Tiến Tuấn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm