Thực hư chuyện nữ VĐV Indonesia bị loại khỏi đội hình dự SEA Games vì mất "cái ngàn vàng"

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 23:07 29/11/2019

Không lâu sau khi thông tin VĐV Shalfa bị loại khỏi đội tuyển tham dự SEA Games 30 xuất hiện tràn lan, các cơ quan có thẩm quyền đã lên tiếng.

Vào ngày 28/11, tờ Inews của Indonesia bất ngờ đăng tải thông tin một vận động viên nữ 17 tuổi bị trục xuất khỏi trung tâm huấn luyện, tước luôn quyền tham dự SEA Games 30 vì nghi mất "cái ngàn vàng". VĐV này có tên Shalfa Avrila Siani, hiện đang rất sốc, không dám nhìn mặt bạn bè.

Nhưng không lâu sau đó, Chủ tịch Hiệp hội Thể dục Indonesia, ông Gatot S.Dewa Broto đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Thực hư chuyện nữ VĐV Indonesia bị loại khỏi đội hình dự SEA Games vì mất cái ngàn vàng - Ảnh 1.

Phóng viên Indonesia đến tận nhà Shalfa (áo đỏ) để hỏi thăm tình hình.

"Đó là tin sai sự thật. Theo tìm hiểu, tôi biết Shalfa Avrila Siani có hành vi không đúng mực, vô kỷ luật, gây ảnh hưởng đến phong độ của bản thân và cả đồng đội. Vì vậy Shalfa bị gạch tên khỏi danh sách tham dự SEA Games 30", ông Gatot tiết lộ.

Thực hư chuyện nữ VĐV Indonesia bị loại khỏi đội hình dự SEA Games vì mất cái ngàn vàng - Ảnh 2.

Shalfa (phải) cùng mẹ khoe những thành tích cô đạt được.

Thực hư chuyện nữ VĐV Indonesia bị loại khỏi đội hình dự SEA Games vì mất cái ngàn vàng - Ảnh 3.

Trước khi ông Gatot phát biểu, có thông tin cho rằng gia đình Shalfa đang sẵn sàng đâm đơn kiện vị HLV trục xuất cô khỏi đội tuyển. Họ khẳng định rằng Shalfa vẫn còn trong trắng, với kết quả kiểm tra có được ở bệnh viện. Nhưng vụ việc có lẽ sẽ chấm dứt ở đây.

Được biết, Shalfa là một người con ngoan ngoãn, tài năng. Trong tủ đồ của cô hiện đang có hàng loạt các huy chương ở cấp độ trẻ, bao gồm 2 hiến chương danh dự Shalfa Avrila Siani được ​​Chính quyền thành phố Kediri trao tặng. Nhưng trong thời gian gần đây, Shalfa thường xuyên đi chơi đêm và không luyện tập chăm chỉ.

Chủ tịch Hiệp hội Thể dục Indonesia (PERSANI), bà Ita Yuliati cũng xác nhận thành tích của Shalfa trong quá trình tập huấn trước SEA Games rất tệ. Vậy nên Shalfa sẽ bị thay thế bởi một VĐV khác.

Thực hư chuyện nữ VĐV Indonesia bị loại khỏi đội hình dự SEA Games vì mất cái ngàn vàng - Ảnh 4.

Bà Ita Yuliati hé lộ lý do Shalfa bị gạch tên khỏi đội tuyển.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm