Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm "ông hoàng nhạc phim" rồi!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/03/2021

Ca khúc Sao Cha Không của Phan Mạnh Quỳnh vừa ra mắt đã gây sốt. Trước Bố Già, cũng có nhiều bộ phim sở hữu nhạc phim "đỉnh của chóp", nghe là mê!

Nhạc phim luôn là một yếu tố quan trọng, góp phần làm nên thành công của bộ phim. Từ trước đến nay, điện ảnh cũng đã mang đến rất nhiều những ca khúc xuất sắc, không chỉ truyền tải và khiến khán giả yêu phim hơn mà chính bài hát ấy còn có thể gặt hái được thành công khi đứng độc lập. Vừa qua, ca khúc Sao Cha Không của Phan Mạnh Quỳnh - nhạc phim Bố Già ngay sau khi ra mắt cũng thu hút rất nhiều sự chú ý. Chưa đầy 1 ngày sau khi ra mắt, bài hát đã thu hút 2 triệu lượt xem trên YouTube, đạt thứ hạng #1 trên BXH Hot14.

Sao Cha Không - Phan Mạnh Quỳnh (OST Bố Già)

Cả 2 ca khúc nhạc phim của Bố Già đều sở hữu vị trí cao trên BXH Hot14

Bình chọn cho ca khúc Sao Cha Không - nhạc phim Bố Già tại BXH Hot14 tại đây.

Cùng với Sao Cha Không, dưới đây là những ca khúc nhạc phim đã từng "làm mưa làm gió" ở làng giải trí Việt.

Mắt Biếc "ghi điểm" liên hoàn với loạt ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh

Sử dụng tận 4 bài hát từ Phan Mạnh Quỳnh, trong đó có 3 sáng tác mới, Mắt Biếc đã khiến nhiều khán giả Việt nức nở qua từng bài hát. Từ trailer đầu tiên, giai điệu của Có Chàng Trai Viết Lên Cây đã làm nhiều người bất ngờ vì ca từ quá hợp với nội dung phim.

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 4.

Sau khi Mắt Biếc ra mắt, 3 ca khúc tiếp theo là Từ Đó, Hà LanTôi Chỉ Muốn Nói cũng liên tiếp lập thành tích và được nhiều người chọn thưởng thức. Sau chuỗi ngày ở rạp, Mắt Biếc đã mang về doanh thu tận 180 tỷ đồng, là một trong những bộ phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ca khúc Có Chàng Trai Viết Lên Cây phiên bản dành riêng cho phim cũng thu hút gần 70 triệu lượt nghe trên YouTube cho đến thời điểm hiện tại.

Có Chàng Trai Viết Lên Cây - Phan Mạnh Quỳnh

Ông Ngoại Tuổi 30: Trịnh Thăng Bình gây sốt với khúc ballad Tâm Sự Tuổi 30

Thời điểm bộ phim Ông Ngoại Tuổi 30 ra mắt, tác phẩm không được nhiều người biết đến và khán giả tại rạp cũng không đánh giá cao chất lượng của phim. Tuy nhiên, có một thứ đã góp phần "cứu hộ" bộ phim chính là ca khúc Tâm Sự Tuổi 30 đầy da diết cùng giai điệu lôi cuốn của Trịnh Thăng Bình.

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 6.

Hóa ra, trường hợp "nhạc nổi hơn phim" là có thật. MV cho ca khúc này cũng đã thu hút 23 triệu lượt nghe đến bây giờ.

Tâm Sự Tuổi 30 - Trịnh Thăng Bình

Người Bất Tử: Ca khúc Ngày Chưa Giông Bão còn nổi hơn cả phim

Mặc dù được đánh giá là một thất bại doanh thu ở phòng vé, bộ phim Người Bất Tử của đạo diễn Victor Vũ vẫn để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng khán giả, tất cả là nhờ vào ca khúc Ngày Chưa Giông Bão của Bùi Lan Hương. Giai điệu ma mị này được sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh, vô cùng phù hợp với phong cách kinh dị, huyền bí của Người Bất Tử.

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 8.

"Khi anh qua thung lũng, và bóng đêm ghì bàn chân, đời khiến anh chẳng còn nhiều luyến lưu, em mong lau mắt anh khô", lời hát của Ngày Chưa Giông Bão cũng ghi điểm lớn với khán giả Việt vì dày ý nghĩa, được thể hiện qua giọng hát của Bùi Lan Hương lại càng được yêu thích. MV chính cho ca khúc này cũng được khán giả bấm nút "replay" nhiều đến mức số lượt xem đã tới 25 triệu.

Ngày Chưa Giông Bão - Bùi Lan Hương

Em Chưa 18 khuấy đảo khán giả Việt cùng Yêu Là "Tha Thu"

Thời điểm bộ phim Em Chưa 18 ra mắt, ca khúc Yêu Là "Tha Thu" với sự thể hiện của Only C ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng khán giả. Giai điệu bắt tai, lại có chủ đề tình yêu vô cùng hợp tâm lý của giới trẻ, ca khúc Yêu Là "Tha Thu" kết hợp với Em Chưa 18 liên tục phá đảo các bảng xếp hạng.

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 10.

Thời điểm ấy, đi đâu cũng sẽ nghe được những câu hát "Tình yêu như món quà, khi có nhau đừng quên là từng vui khóc cùng nhau mà cớ sao ta vội muôn cách xa?" được mở lia lịa. MV của bài hát cũng đã thu hút hơn 136 triệu lượt xem.

Yêu Là "Tha Thu" - Only C

Bỗng Dưng Muốn Khóc - bộ phim huyền thoại với bài hát chủ đề "đỉnh của chóp"

"Đến chiếc lá cũng cần có nhau, sao em không giữ nổi yêu thương?" - có lẽ ai cũng đã từng nghe qua câu hát này một lần trong đời. Ca khúc cùng tên của bộ phim Bỗng Dưng Muốn Khóc với sự thể hiện của Minh Thư chính là một trong những giai điệu kinh điển nhất của nền công nghiệp làm phim Việt Nam. Chính ca khúc này cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo nên thành công của Bỗng Dưng Muốn Khóc - bộ phim giờ được coi là "huyền thoại", gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ.

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 12.
Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 13.

Bỗng Dưng Muốn Khóc - Minh Thư

Mỹ Nhân Kế làm thiên hạ phải đứng ngồi không yên khi hợp tác với Uyên Linh để tạo ra Chờ Người Nơi Ấy

Được ra mắt trước cả phim, ca khúc Chờ Người Nơi Ấy của Uyên Linh đã góp phần khiến toàn dân thiên hạ dồn mắt về phim điện ảnh Mỹ Nhân Kế. Ca khúc nhạc phim năm 2013 gây sốt, cuốn nhiều người vào câu chuyện của bộ phim. Mỹ Nhân Kế từ đó cũng trở thành một trong những bộ phim cổ trang hiếm hoi của Việt Nam thành công tại phòng vé khi mang về 52 tỷ đồng, trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất vào thời điểm ra mắt.

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 15.

Chờ Người Nơi Ấy - Uyên Linh

Ngôi Nhà Hạnh Phúc "hót hòn họt" nhờ ca khúc cùng tên của Thủy Tiên

Khi thông tin bộ phim truyền hình Ngôi Nhà Hạnh Phúc của Hàn Quốc được làm lại với phiên bản Việt, khán giả đã ngày đêm chờ đón. Sự xuất hiện của ca khúc Ngôi Nhà Hạnh Phúc, được thể hiện bởi Thủy Tiên cũng tạo ra sức nóng hầm hập cho bộ phim thời điểm bấy giờ.

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 17.
Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 18.

Ngôi Nhà Hạnh Phúc - Thủy Tiên

Em Là Bà Nội Của Anh: Miu Lê "chặt đẹp" ca khúc Mình Yêu Từ Bao Giờ, để lại thành công lớn

Với sự thể hiện của Miu Lê, ca khúc Mình Yêu Từ Bao Giờ - nhạc phim chính thức của "bộ phim trăm tỷ" Em Là Bà Nội Của Anh đã khiến khán giả phải trố cả mắt vì quá hay. Bộ phim này cũng đem đến một số ca khúc nổi tiếng, đặc biệt nhất là Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn.

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 20.

Mình Yêu Từ Bao Giờ ở thời điểm hiện tại thu hút hơn 41 triệu lượt xem trên YouTube. Về phần bộ phim, tác phẩm của đạo diễn Phan Xine cũng lọt top phim ăn khách nhất ở phòng vé khi mang về 102 tỷ đồng doanh thu.

Mình Yêu Từ Bao Giờ - Miu Lê

Tuổi thơ của ai chắc cũng phải nghe Những Bàn Chân Lặng Lẽ rồi!

Đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, series phim Cảnh Sát Hình Sự cũng sở hữu một ca khúc kinh điển mang tên Những Bàn Chân Lặng Lẽ. Được thể hiện bởi Thùy Dung, ca khúc với phong cách u uất, bí ẩn và da diết này đáng được gọi là "huyền thoại", vì chỉ cần nghe thấy trên TV buổi tối thì tức là bộ phim được khán giả Việt yêu thích nhất chuẩn bị bắt đầu.

Có Bàn Chân Lặng Lẽ - nhạc phim Cảnh Sát Hình Sự

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Trước Bố Già, đây là loạt phim Việt thành công nhờ OST quá đỉnh: Phan Mạnh Quỳnh xứng đáng làm ông hoàng nhạc phim rồi! - Ảnh 23.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày