Trung Quốc "ú òa" ra smartphone bẻ cong đầu tiên trên thế giới: Tạt đầu trước cả Samsung, giá hơn 30 triệu đồng

Đ.L, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/11/2018

Samsung, LG và cả giới công nghệ đã kể cho nhau nghe đã đời về chiếc smartphone có thể gấp gọn. Nhưng 1 hãng công nghệ ít tên tuổi mới là bên đầu tiên ra mắt sản phẩm như vậy.

Con người thật kì lạ, lúc dùng Nokia "thời tiền sử" thì cứ muốn 1 chiếc màn hình to to, quẹt cho đã. Khi có được, họ lại mong 1 chiếc điện thoại nhỏ hơn, gọn hơn để thu bé cả thế giới trong túi quần.

Nhưng dù sao khách hàng cũng là thượng đế! Vì thế các công ty như Samsung hay LG từ lâu đánh tiếng rằng họ sẽ sản xuất chiếc điện thoại kiểu "khắc nhập khắc xuất"! Và bất ngờ thay, sáng kiến đột phá chính là một chiếc điện thoại có thể gấp gọn được như những-chiếc-điện thoại-huyền-thoại thời 1 ngàn 9 trăm hồi đó! Mới quá nhỉ?

Rồi trong lúc các "thượng đế" chưa biết tỏ thái độ thế nào với ý tưởng của các ông lớn điện thoại, họ đã phải giật mình trước một hãng công nghệ "kín tiếng" từ Trung Quốc.

Không kèn không trống, đùng một cái Royole Corporation (tên ở nhà là "Rouyu Technology" nhé) vừa ra mắt smartphone gập được đầu tiên trên thế giới vào hôm qua 31/10. Hãy nhớ lấy cái tên đã đi vào lịch sử smartphone bẻ cong đầu tiên của thế giới - FlexPai.

Trung Quốc ú òa ra smartphone bẻ cong đầu tiên trên thế giới: Tạt đầu trước cả Samsung, giá hơn 30 triệu đồng - Ảnh 1.

FlexPai từ Royole

Thật không thể là thời điểm thích hợp hơn khi vào đúng dịp Halloween, Royole đã cosplay thành công những chiếc điện thoại gập lẫy lừng từ quá khứ. Trong khi đó, Samsung và cả LG cũng nếm trải một kì lễ kinh dị mà chắc họ vẫn chưa "thốn" hết độ rùng rợn của nó.

Trước hết, mời bạn chiêm ngưỡng thiết bị mới FlexPai có màn hình 19,8 cm và độ dày 7,6mm hay có thể nói suýt soát 1 phân rồi! Trọng lượng 320g tức nặng gấp đôi iPhone XS Max hay Galaxy Note 9. Đặc biệt nhất: thiết bị này có thể gập làm 2 (và không nhiều hơn).

Trung Quốc ú òa ra smartphone bẻ cong đầu tiên trên thế giới: Tạt đầu trước cả Samsung, giá hơn 30 triệu đồng - Ảnh 2.

Bẻ cong thoải mái

Trung Quốc ú òa ra smartphone bẻ cong đầu tiên trên thế giới: Tạt đầu trước cả Samsung, giá hơn 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Có thể làm máy tính bảng hoặc đổi thành chế độ lều!

Nhà sản xuất Royale không quên khẳng định loại màn hình này có thể bẻ gập thoải mái và khó vỡ hơn màn hình thông thường.

Bạn thấy đó, vừa to vừa dày, có thể gấp được, nặng gấp đôi bạn bè cùng trang lứa lại "trâu bò" khó vỡ - chính là màn cosplay hoàn hảo những chiếc điện thoại nồi đồng cối đá trong truyền thuyết?

Vẫn biết ý tưởng của thiết bị mới là sự kết hợp giữa tablet - smartphone nhưng với sự chắc chắn và vạm vỡ trong thiết kế, chúng ta có thể tin rằng thời hoàng kim điện thoại "chọi chó chó u đầu" đã quay trở lại!!

Smartphone với màn hình bẻ cong đầu tiên của thế giới

Nhưng bạn sẽ hỏi ngày xưa Nokia pin trâu lắm cơ, liệu sản phẩm mới có sánh bằng?

Theo hãng Royale cho biết, máy sử dụng công nghệ sạc nhanh độc quyền có tên Ro-Charge, hỗ trợ sạc nhanh từ 0-80% chỉ trong vòng 1 giờ. Công nghệ sạc này được khẳng định cho tốc độ sạc nhanh hơn 40% và hiệu suất sạc lên tới 94%, tuy nhiên thời lượng pin trụ được đến đâu thì còn lâu Royale mới nói!!

Dù sao, bằng việc mang đến chiếc smartphone màn hình có thể bẻ cong đầu tiên, hãng Royale đã cho Samsung và LG "ngửi khói" để thò tay trước vào trang sử sách công nghệ!

Evan Blass - một tay chuyên tám chuyện smartphone có khá nhiều người hóng trên Twitter đã viết: "Không biết Samsung làm ăn thế nào... Nhưng biết chắc LG sắp tung điện thoại màn hình gập cho dòng chủ đạo CES 2019 đấy".

Trung Quốc ú òa ra smartphone bẻ cong đầu tiên trên thế giới: Tạt đầu trước cả Samsung, giá hơn 30 triệu đồng - Ảnh 5.

Ngay lập tức cộng đồng mạng đã vào bình luận cực gắt:

- "Ủa chứ không phải LG thường copy của Samsung nhưng chậm hơn 1 năm, còn Samsung copy của Apple nhưng chậm hơn 1 năm hả?"

=> Chủ tweet Evan Blass phản hồi: "Đừng nói vậy chứ, LG thực sự là ổ sáng tạo công nghệ đấy!"

- "Ok mọi người bàn tán điện thoại màn hình gập khá lâu rồi và em nó đã đến khiến chúng ta phải câm nín... Để xem nào, tôi vẫn đang tìm kiếm giá trị hữu ích của nó..."

- "Cần lắm một lời giải thích màn hình gập để làm gì?"

=> Chủ tweet Evan Blass phản hồi: "Bởi vì chúng ta đã đi đến tận cùng độ lớn của một chiếc màn hình smartphone rồi, nên việc gấp gọn sẽ giải quyết được vấn đề."

Nghe hợp lí đúng không, chính Bill Liu Zihong, 35 tuổi, đồng sáng lập và CEO của hãng Royole cũng tự hào khẳng định: "Đây là thời khắc lịch sử mà chúng tôi chờ đợi hàng năm trời"! (Hãng này thành lập năm 2012 nếu bạn chưa biết, mà chắc chắn 90% là bạn chưa biết).

Trung Quốc ú òa ra smartphone bẻ cong đầu tiên trên thế giới: Tạt đầu trước cả Samsung, giá hơn 30 triệu đồng - Ảnh 6.

Bill Liu Zihong, CEO hãng Royole

Ông Bill Liu tin rằng công nghệ mới sẽ tạo 1 cú nổ tại thị trường Trung Quốc khi mọi người sẽ muốn mua chiếc điện thoại màn hình lớn mà lại gấp gọn dễ dàng! Nó có giá từ 8.999 đến 12.999 nhân dân tệ, tương đương 33 - 45 triệu đồng!

Hiện tại các chuyên gia vẫn chưa biết người dùng sẽ phản ứng như thế nào với loại màn hình gấp gọn. Họ có chịu bỏ ra số tiền "lớn như chiếc màn hình chưa gấp gọn" để mua hay không?

Trung Quốc ú òa ra smartphone bẻ cong đầu tiên trên thế giới: Tạt đầu trước cả Samsung, giá hơn 30 triệu đồng - Ảnh 7.

Chiếc FlexPai gấp cong linh hoạt

Bạn thì sao, riêng tôi thấy rằng chiếc FlexPai mới này khi gấp gọn nhìn giống như chiếc ví. Vậy là nếu mua lấy thì khác nào bọc 2 ví trong túi quần, một chiếc trị giá hơn 30 triệu đồng; chiếc còn lại, vẫn luôn là những câu chuyện rất buồn...

(Tham khảo: Strait Times)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm