Trung Quốc sắp tung ra cả mạng 6G, tốc độ Internet nhanh gấp 200 lần 4G hiện tại

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 23:03 15/11/2018

Mạng 6G sẽ chính thức được bắt đầu nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc trong vài năm tới.

Trong khi các nhà mạng trên toàn thế giới đang chạy đua nhằm triển khai mạng 5G một cách sớm nhất, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã đặt ra kế hoạch cho mạng 6G. Trong khi mạng 5G nhanh hơn 20 lần so với 4G thì dự kiến mạng 6G sẽ nhanh hơn 10 lần so với 5G, tức 200 lần so với 4G hiện tại.

Theo Su Xin, trưởng nhóm phát triển 5G thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, Trung Quốc dự kiến sẽ chính thức bắt đầu nghiên cứu và phát triển mạng không dây thế hệ thứ 6 (6G) từ năm 2020. Bên cạnh việc phủ sóng lên các khu vực có độ cao lớn, mạng 6G sẽ cung cấp tốc độ truyền tải nhanh hơn 10 lần so với 5G.

Trung Quốc sắp tung ra cả mạng 6G, tốc độ Internet nhanh gấp 200 lần 4G hiện tại - Ảnh 1.

Tháng 4/2018, Viện Hàn lâm Phần Lan đã công bố dự án 6Geneisis, một chương trình kéo dài 9 năm nhằm khái niệm hóa, hiện thực hóa mạng 6G. Dự kiến, mạng 6G sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2030 nhằm giải quyết những vấn đề mà mạng 5G chưa đáp ứng được.

Hiện tại, Trung Quốc đang cố gắng bảo vệ những lợi thế cạnh tranh của họ trong việc phát triển mạng không dây tốc độ cao trước Mỹ và những quốc gia khác. Các nhà mạng, hãng sản xuất viễn thông Trung Quốc cũng đang chạy đua trong việc triển khai mạng 5G.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm