Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì râu mực nhập khẩu từ Nga

PV, Theo VOV 17:19 21/09/2020

Một mẫu bao bì mặt hàng râu mực đông lạnh nhập khẩu từ Nga của thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo được đăng hôm qua (20/9) trên trang thông tin chính thức của cơ quan y tế thành phố Phù Dư, tỉnh Cát Lâm. Theo đó, một mẫu phẩm lấy trên vật dụng dùng để lau bao bì bên ngoài mặt hàng râu mực nhập khẩu của thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Một lô hàng 10kg trong số đó đã được chuyển đến thành phố Phù Dư.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Phù Dư đã kêu gọi những người dân từng mua hoặc ăn râu mực nhập khẩu tại một cửa hàng bán buôn hải sản đông lạnh địa phương từ ngày 24/8 đến 31/8 báo cáo với chính quyền và đi xét nghiệm Covid-19, đồng thời lập tức đến bệnh viện điều trị nếu có các biểu hiện như sốt, ho, mệt mỏi, đi ngoài...

Qua xác minh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Trường Xuân, mặt hàng trên được nhập khẩu từ Nga bởi một công ty ở thành phố Hồn Xuân.

Cuối tuần trước, một công ty chế biến thủy sản của Indonesia vừa bị Trung Quốc cấm nhập khẩu một tuần do mẫu bao bì sản phẩm cá hố của công ty này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa có bằng chứng về việc Covid-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì, song hôm 11/9 vừa qua hải quan Trung Quốc vẫn ra quy định sẽ đình chỉ việc nhập khẩu từ các công ty có sản phẩm thực phẩm đông lạnh dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 1 tuần và 4 tuần đối với các công ty có sản phẩm dương tính lần thứ ba trở lên./

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm