Quan chức khẳng định tắm bùn chống được Covid-19 vừa dương tính với SARS-CoV-2

Việt Long, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:02 19/09/2020

Đây không phải lần đầu tiên các quan chức Ấn Độ có phát biểu và hành động gây tranh cãi liên quan đến dịch Covid-19.

Sukhbir Singh Jaunapuria, một quan chức Ấn Độ, đã đăng video chính mình tắm bùn dưới ruộng.

Trong khi tay vẫn cầm vỏ ốc, ông Jaunapuria khẳng định tắm bùn sẽ giúp cơ thể chống lại Covid-19.

Theo Ahmedabad Mirror, không lâu sau, ông Jaunapuria là 1 trong 24 thành viên Quốc hội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/9.

Quan chức khẳng định tắm bùn chống được Covid-19 vừa dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ông Sukhbir Singh Jaunapuria

Quan chức khẳng định tắm bùn chống được Covid-19 vừa dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Ông Jaunapuria tắm bùn và khẳng định việc này giúp chống lại Covid-19

"Hãy ra ngoài, tắm mưa, ngồi xuống bùn, thổi vào vỏ ốc và ăn thực phẩm sạch. Các bạn sẽ giúp chính mình tăng sức đề kháng bằng những việc đó", ông Jaunapuria nói trong video.

Đây không phải lần đầu ông Jaunapuria có phát ngôn thiếu cơ sở khoa học.

Trước đó, vào Ngày Yoga Quốc tế (International Yoga Day), ông Jaunapuria cho rằng tập yoga trong khi tắm bùn có thể giúp chữa bách bệnh.

Khoảng 1 tháng trước, ông Arjun Ram Meghwal, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề Quốc hội và công nghiệp nặng của Ấn Độ - có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vài tuần sau khi quảng bá cho Bahabhi Ji, nhãn hiệu đồ ăn vặt "có khả năng chống virus".

Quan chức khẳng định tắm bùn chống được Covid-19 vừa dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Ông Arjun Ram Meghwal

Trong 1 video lan truyền mạnh trên mạng xã hội Ấn Độ cho thấy, Meghwal cầm 1 gói bánh đa papad mang nhãn hiệu Bahabhi Ji và rao giảng về việc nó giúp cơ thể chống Covid-19.

Trên thực tế, papad là món ăn vặt quen thuộc của người Ấn, về cơ bản nó là bánh đa được tẩm thêm các gia vị truyền thống như nghệ, tiêu đen, muối...

Dân mạng nhanh chóng nhận ra tuyên bố của ông Meghwal rất vô lý và không có cơ sở khoa học. Họ thi nhau chia sẻ video này chủ yếu để gây cười.

Thông tin mắc Covid-19 được chính ông Arjun Ram Meghwal đăng tải lên Twitter cá nhân vào hôm 8/8:

"Sau khi có triệu chứng, tôi đi xét nghiệm 2 lần, lần thứ nhất âm tính, lần thứ 2 dương tính. Được các bác sĩ khuyến cáo, tôi đã nhập viện. Tôi yêu cầu những ai đã tiếp xúc với tôi tự theo dõi sức khỏe..."

Nguồn: Unilad/News18

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm