Gia Tộc Trùm Sòng Bạc Macau

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì?

Beaver, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 10/07/2020

Trước khi qua đời, trùm sòng bạc Hà Hồng Sân đã thành lập 1 quỹ tiền để đảm bảo sự giàu có, thịnh vượng của gia tộc.

Sau khi trùm sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời, cuộc chiến tranh giành tài sản của gia tộc họ Hà luôn là vấn đề "nóng" được công chúng hết mực quan tâm. Mới đây, theo giới truyền thông Hong Kong đưa tin, trước khi qua đời, trùm sòng bạc đã lập một "Quỹ gia tộc" với tổng tài sản lên tới hàng chục tỷ Tệ (hàng trăm nghìn tỷ đồng) để đảm bảo sự cân đối, hài hoà về mặt kinh tế trong gia đình phức tạp bậc nhất Macau này.

Được biết, "Quỹ gia tộc" được lập nên theo ý nguyện của trùm sòng bạc và con cái của 4 bà vợ đều là người được hưởng, dùng để chi trả tiền sinh hoạt, phí giáo dục và mỗi người con sẽ nhân được số tiền tiêu vặt vài trăm nghìn tệ (tương ứng tới vài trăm triệu đồng) mỗi tháng. Thậm chí, cả đời thứ 3, nghĩa là các cháu của trùm sòng bạc cũng được hưởng lợi ích như vậy.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 2.

Hà Hồng Sân lập quỹ chung cho gia tộc họ Hà trước khi qua đời.

Ngoài ra, gia đình của các bà vợ sẽ có người đại diện nắm giữ quyền bỏ phiếu, có thể xin "Quỹ gia tộc" chi thêm các khoản chi đặc biệt như làm từ thiện, đầu tư, giáo dục,... Qua việc bỏ phiếu, người quản lý quỹ sẽ quyết định có thông qua hay không và nếu như yêu cầu không hợp lý sẽ bị bác bỏ.

"Quỹ gia tộc" cũng có nhiều điều khoản hạn chế như nếu có thành viên trong nhà họ Hà chi tiêu phung phí hoặc có những hành vi "phá của" như tặng người khác những tài sản quý, có giá trị cao thì quỹ sẽ ngừng việc chi tiền tiêu vặt mỗi tháng của người đó, sau 1 khoảng thời gian mới khôi phục như cũ.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 3.

Gia đình của 4 bà vợ đều có quyền bỏ phiếu bầu, đây cũng là cách để gắn kết gia tộc họ Hà sau khi trùm sòng bạc qua đời.

Trong giới siêu giàu, việc lập "Quỹ gia tộc" cho các thành viên nhận tiền tiêu vặt mỗi tháng không phải điều xa lạ. Thế nhưng, trùm sòng bạc cao tay ở chỗ ông chủ động quy định 1 số tiền vừa phải, không chỉ đảm bảo sự thịnh vượng lâu dài của gia tộc, đảm bảo cuộc sống yên ấm, không phải lo nghĩ cho những người có vấn đề về sức khỏe, sống nhờ sự giúp đỡ của gia đình như quý tử bí mật Hà Du Bang, mà còn phần nào hạn chế những hành vi "ăn tàn phá hại" của các thành viên trong nhà. 

Với quỹ này, mỗi tháng, con cháu của ông có thể nhận được 100 nghìn – 900 nghìn tệ (330 triệu - 3 tỷ đồng). Đây là số tiền có thể đảm bảo cho họ dù không có công việc vẫn có thể đủ cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên đây là mức không đủ cho các "cô chiêu cậu ấm" tận hưởng cuộc sống xa xỉ, lãng phí.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 4.

Cuộc sống của quý tử bí mật Hà Du Bang sẽ được đảm bảo nhờ quỹ gia tộc.

Ví dụ, Hứa Tấn Hanh - con trai của tỷ phú Hứa Thế Huân, ông xã của Lý Gia Hân - chưa từng tham gia việc kinh doanh của gia tộc nhưng mỗi tháng lại được nhận số tiền tiêu vặt khổng lồ lên tới 2 triệu tệ (6,6 tỷ đồng). Người này bị coi là ví dụ điển hình cho những "cậu ấm hư hỏng" của giới siêu giàu Hong Kong. Có lẽ, trùm sòng bạc đã đưa ra quy định như vậy để tránh cho con cháu mình lặp lại sai lầm này.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 5.

"Quỹ gia tộc" của trùm sòng bạc Macau được coi là chiêu thức cao tay của ông Hà Hồng Sân

Nguồn: Baijiahao

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ân hận muộn màng của người đàn bà mê tín giết bạn để thế mạng

    Nghe lời thầy bói phán gia đình sẽ có người chết, người đàn bà liền lên kế hoạch giết bạn cùng đi buôn cá rồi dựng hiện trường giả.
  • Đọc thêm