Trong thời gian làm độc quyền ở M-TP, onionn. đã cổ vũ MONO làm nhạc và không ngờ lại thành công thế này!

Tuyết Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 19/11/2022

Vốn được biết đến là "cha đỡ đầu" cho album đầu tay của MONO, mới đây onionn. và anh chàng tân binh đã có nhiều chia sẻ đáng chú ý về cơ hội hợp tác giữa hai người.

Rời M-TP Entertainment sau 4 năm đồng hành, onionn. từng gây xôn xao khi ngay lập tức thực hiện album debut cho MONO, em trai Sơn Tùng. Nhiều câu chuyện đã được khán giả đồn đoán, giả thuyết nhiều người đặt ra nhất chính là Sơn Tùng chủ ý để nhà sản xuất "ruột" về hỗ trợ em trai. Thế nhưng, mọi chuyện đã được chính chủ làm rõ trong tập podcast mới nhất được dẫn dắt bởi onionn. cùng khách mời đặc biệt MONO. Hoá ra, cơ duyên của MONO và onionn. đã bắt đầu từ 4 năm trước.

MONO và onionn. vừa có cơ hội gặp lại trong 1 chương trình podcast

Trong thời gian làm độc quyền tại M-TP, onionn. đã cổ vũ MONO theo đuổi âm nhạc. Với MONO, onionn. là một người cực kì thân thiết, không chỉ là anh em, onionn. còn đóng vai trò như người dẫn dắt anh chàng tân binh thực hiện đam mê âm nhạc, từ khi MONO còn "tập toẽ sáng tác":

"Quen nhau từ hồi MONO còn học lớp 12, lúc đấy anh onionn. đã biết đến tôi. Tính đến bây giờ là 4 năm rồi, anh onionn. đã là người cận kề bên MONO nhất, từ lúc ‘tập toẽ' viết nhạc rồi làm nhạc. Đến khi vào Sài Gòn, anh onionn. là người bảo MONO tự viết nhạc đi, xem như thế nào. Khi đó tôi đã viết thử một vài bài nhưng rất ngại, không dám cho ai nghe cả. Anh onionn. đã bảo cho anh nghe thử, đó cũng là bài đầu tiên tôi viết và thu âm. Anh đã bảo cũng được, mình cứ thử đi, mình muốn như thế nào, ước mơ gì thì em làm như thế. Tôi đã nghe lời của anh!"

Có thể thấy, nhờ sự cổ vũ của onionn., năm 2022 đã có một tân binh đầy bản lĩnh MONO ra mắt. Âm nhạc của cả 2 đã chính thức thành hình trong album 22 với loạt ca khúc được khán giả đón nhận. MONO và onionn. đã có cơ duyên gặp nhau từ sớm, và màn hợp tác của hai người là sự tiếp nối cơ duyên đó sau khi onionn. quyết định dừng lại tại M-TP. MONO thực hiện được ước mơ trở thành ca sĩ, onionn. làm được điều anh luôn ấp ủ đó chính là sản xuất album.

Tình cảm khăng khít giữa hai người

Một tân binh liều lĩnh ra mắt bằng full album đầy đủ 8 ca khúc và 3 intro, có thể nói MONO là cái tên nổi bật nhất trong lứa nghệ sĩ trẻ ra mắt năm nay. Trong quá trình thai nghén và sản xuất 22, MONO và onionn. đã bên cạnh và hỗ trợ nhau từng bước. Dù nổi đình đám với Waiting For You, nhưng MONO khẳng định chính Quên Anh Đi mới là ca khúc mang màu sắc của anh nhất. Khi quyết định phát hành Quên Anh Đi là bài hát mở đường và gây nhiều tranh cãi, MONO vẫn đặt niềm tin vào sản phẩm này có cả tính mới lẫn sự quen thuộc, anh đã kì vọng "màu sắc MONO" của Quên Anh Đi sẽ làm nên chuyện.

Trong thời gian làm độc quyền ở M-TP, onionn. đã cổ vũ MONO làm nhạc và không ngờ lại thành công thế này! - Ảnh 3.

Waiting For You bản audio đã gần đạt đến mốc 60 triệu lượt xem và vẫn on top các BXH nhạc số sau 3 tháng phát hành

Sau 2 tuần kể từ MV chủ đề, album 22 chính thức lên sóng và được đón nhận rộng rãi. Sự lan toả quốc dân của Waiting For You là điều mà cả MONO lẫn nhà sản xuất onionn. đều chưa mường tượng đến, vượt xa sự mong đợi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm