Trong lúc thay đồ cho học trò thì thấy vật lạ, cô giáo mầm non xin nghỉ làm ngay lập tức

Phương Uyên, Theo Pháp luật và Bạn đọc 13:47 19/01/2022

Khi nhìn thấy thứ này rơi ra từ túi quần học trò, cô giáo quyết định xin nghỉ việc không chút do dự.

Tạo mọi điều kiện tối ưu để con cái được học tập ở môi trường giáo dục tốt nhất là một trong những ước nguyện của người làm cha mẹ. "Dù khó đến đâu cũng không để con khổ, dù nghèo đến mấy cũng không để con thất học", điều này đã trở thành tâm niệm của nhiều người.

Chính vì lẽ đó, ngay từ giai đoạn mẫu giáo, một số phụ huynh đã phải “chạy đua” để con được học ở trường chất lượng.

Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề giáo dục, nhiều cha mẹ cũng lo lắng cho sự an toàn của con em mình sau hàng loạt vụ giáo viên mầm non bạo hành học sinh bị phanh phui. Kết quả, những trường mẫu giáo có tai tiếng đó khiến phụ huynh không dám gửi con đến học.

Trong lúc thay đồ cho học trò thì thấy vật lạ, cô giáo mầm non xin nghỉ làm ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vì muốn tạo sự yên tâm cho phụ huynh, ngày nay, đa số các trường mầm non sẽ lắp đặt camera giám sát ở mọi nơi trong lớp để họ có thể theo sát con mình mọi lúc. Nhưng ở một số góc nhỏ, camera không thể đưa tới và khiến phụ huynh bắt đầu cảm thấy bất an, dẫn tới lo lắng thái quá mà làm những hành động không nên giống như trường hợp dưới đây.

Bất ngờ khi nhìn thấy thứ trong túi quần học sinh

Yingying là một giáo viên mầm non yêu nghề. Cô chọn theo đuổi nghề này bởi vì cô rất thích nói chuyện và cùng học, cùng chơi với trẻ con. Yingying thường xuyên được nhận bằng khen của trường vì luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong lúc thay đồ cho học trò thì thấy vật lạ, cô giáo mầm non xin nghỉ làm ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một hôm, khi cô giáo đang sinh hoạt lớp với các học sinh nhỏ tuổi thì phát hiện quần của một bé trai bị ướt. Cô lập tức đưa em đi thay quần khác.

Trong lúc thay đồ cho học sinh, cô bị sốc bởi một thứ rơi ra từ túi quần của đứa trẻ. Thoạt nhìn, Yingying tưởng đó là một chiếc bút bi. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, cô phát hiện đó là một chiếc bút ghi âm có hình dáng giống bút bi bình thường.

Trong lúc thay đồ cho học trò thì thấy vật lạ, cô giáo mầm non xin nghỉ làm ngay lập tức - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ngay lúc đó, Yingying cảm thấy vô cùng tủi thân và đau lòng. Cô tự nhủ, bản thân luôn yêu quý và chăm sóc bọn trẻ rất tốt, học sinh trong lớp cô phụ trách chưa bao giờ xảy ra vấn đề gì.

Hành động để bút ghi âm trong túi quần học sinh đã làm cô cảm thấy bị xúc phạm. Không phải phụ huynh đang lo lắng thái quá, đến mức không tin tưởng giáo viên sao?

Cô giáo quyết định xin nghỉ sau khi phát hiện vụ việc

Sau đó Yingying có trao đổi lại vấn đề này với phụ huynh học sinh, tuy nhiên thái độ của phụ huynh vô cùng thiếu hợp tác.

Thậm chí còn có những lời lẽ trách móc và ngầm thể hiện sự thiếu tin tưởng vào giáo viên. Chính điều này khiến Yingying cảm thấy vô cùng buồn bã và thất vọng.

Cô không ngờ sự tâm huyết đối với nghề nghiệp của mình lại bị phụ huynh nghi ngờ, nên quyết định nộp đơn xin nghỉ việc vào ngày hôm sau.

Trong lúc thay đồ cho học trò thì thấy vật lạ, cô giáo mầm non xin nghỉ làm ngay lập tức - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Mặc dù Yingying thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ luôn lo lắng cho con cái, nhưng suy nghĩ không tin tưởng cùng thái độ nghi ngờ của phụ huynh vẫn để lại ám ảnh tâm lý cho cô.

Nỗi ám ảnh tâm lý này thực tế đã từng xuất hiện ở nhiều giáo viên mầm non. Những người theo đuổi nghề này nếu thật sự không yêu trẻ em, rất khó để kiên trì làm việc lâu dài, bởi tiền lương ít ỏi và áp lực mà họ gặp phải hằng ngày là vô cùng lớn.

Trong lúc thay đồ cho học trò thì thấy vật lạ, cô giáo mầm non xin nghỉ làm ngay lập tức - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Mỗi đứa trẻ chính là niềm hy vọng lớn nhất của cha mẹ. Do đó, hành động đặt bút ghi âm trong túi để theo sát con ở mọi lúc mọi nơi như vị phụ huynh trên cũng là điều dễ hiểu. Dù vậy, phụ huynh lo lắng đến mức luôn cảm giác nghi hoặc, thiếu niềm tin vào giáo viên sẽ làm gia tăng khoảng cách giữa cha mẹ - thầy cô, thậm chí ảnh hưởng đến tình thầy - trò.

Theo NetEase

https://soha.vn/trong-luc-thay-do-cho-hoc-tro-thi-thay-vat-la-co-giao-mam-non-xin-nghi-lam-ngay-lap-tuc-20220119122502542.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm