Tròn mắt với lịch trình giải đấu siêu dày đặc hè 2021: Fan "no nê" với bóng đá nhưng BTC chỉ biết kêu trời

PHỤNG HIẾU - Design: ĐỖ LINH, Theo Trí Thức Trẻ 21:04 18/03/2020

Vì bất đắc dĩ nên UEFA buộc phải dời giải đấu Euro 2020 sang năm 2021. Quyết định này vô tình biến mùa hè năm sau trở thành quãng thời gian tập hợp quá nhiều giải đấu quốc tế ở mọi cấp độ.

Hôm qua, UEFA tuyên bố mục tiêu hàng đầu là hoàn thành mùa 2019-2020. Để làm được điều này, họ buộc phải biến Euro 2020 trở thành giải đấu đặc biệt nhất lịch sử, dời nó sang năm sau.

Theo thông tin được công bố trên trang chủ UEFA, Euro 2020 sẽ diễn ra vào giai đoạn từ 11/6 đến 11/7 năm 2021. Cộng đồng fan bóng đá sau khi hay tin tỏ ra vô cùng chán nản, khẳng định họ sẽ phải trải qua một mùa hè nhàm chán, chờ đợi mòn mỏi 4 năm trời để rồi lại không được xem những ngôi sao hàng đầu của châu Âu thi đấu, cống hiến cho ĐTQG.

Nhưng tốn công chờ đợi, người hâm mộ lại hứa hẹn trải qua một mùa hè "no nê" bóng đá. Ngoài Euro và Copa Ameria (từ 11/6 đến 10/7), còn vô số những giải đấu lớn khác cho khán giả lựa chọn.

Tròn mắt với lịch trình giải đấu siêu dày đặc hè 2021: Fan no nê với bóng đá nhưng BTC chỉ biết kêu trời - Ảnh 1.

Những giải đấu bóng đá dự kiến diễn ra hè 2021.

Vào giai đoạn từ 2/6 đến 6/6, các trận đấu thuộc Nations League của chính UEFA sẽ diễn ra. Đây vừa được coi là giai đoạn chạy đà vô cùng quan trọng để chuẩn bị cho kỳ Euro "muộn một năm", vừa là cơ hội để tìm ra những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương bóng đá châu Âu.

Nhưng trong bối cảnh Euro bắt đầu từ 11/6, nhiều khả năng UEFA sẽ phải xem xét dời Nations League, giải đấu do chính họ thai nghén đến khoảng thời gian khác. Có thể là trước tháng 6.

Nếu muốn theo dõi sự tiến bộ của bóng đá trẻ, khán giả có thể tìm đến Euro dành cho lứa U21, được tổ chức từ ngày 9/6 đến 26/6 ở Hungary và Slovenia. Còn đối với ai hứng thú với bóng đá nữ, họ có thể tìm đến giải Women’s Euro diễn ra từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 8/2021.

Tròn mắt với lịch trình giải đấu siêu dày đặc hè 2021: Fan no nê với bóng đá nhưng BTC chỉ biết kêu trời - Ảnh 2.

Hè 2021 dự kiến là khoảng thời gian sôi động nhất lịch sử bóng đá.

Như vậy có thể đảm bảo chắc chắn rằng CĐV sẽ có một mùa hè "no nê" với bóng đá lần đầu tiên trong lịch sử, nhờ Covid-19. Đổi lại, UEFA sẽ phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Cơn đau đầu của UEFA mang tên Club World Cup, giải đấu do FIFA tổ chức. Club World Cup là sân chơi cấp độ CLB cho các đội bóng đến từ khắp nơi trên thế giới, diễn ra thường niên từ 17/6 đến 4/7. Sang năm, Club World Cup sẽ trùng với Euro. Vì vậy nhiều khả năng cơ quan đầu não của bóng đá châu Âu sẽ buộc phải ngồi vào bàn đàm phán với FIFA để tìm hướng giải quyết.

Theo báo Anh, UEFA cần 300 triệu euro để sắp xếp lại tất cả các giải đấu. Số tiền này không thể tự nhiên sinh ra nên họ buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của 55 thành viên trong tổ chức. Nếu như quyết định hoãn Euro được thông qua thì nhiều khả năng UEFA đã thuyết phục thành công các CLB và BTC giải đấu đóng góp, cùng nhau vượt khó.

Tròn mắt với lịch trình giải đấu siêu dày đặc hè 2021: Fan no nê với bóng đá nhưng BTC chỉ biết kêu trời - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm