Chính thức: UEFA ra tối hậu thư cho các đội bóng, không có chuyện mùa giải 2019-2020 kết thúc ngay như trong trí tưởng tượng của fan

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 06:57 18/03/2020

Sau hàng giờ đồng hồ thảo luận, quyết định cuối cùng được đưa ra làm hài lòng toàn bộ thành viên của UEFA. Tuy nhiên thực hiện được điều này hay không lại là một chuyện khác.

Trong tuần qua, tranh luận xung quanh chuyện cách kết thúc mùa giải 2019-2020 khi Covid-19 hoành hành ở châu Âu trở thành đề tài bàn tán nóng hổi. Nhiều CĐV cho rằng nên trao ngay chức vô địch cho đội bóng dẫn đầu các giải VĐQG, số khác khẳng định cách công bằng nhất là hủy toàn bộ kết quả.

Sau buổi họp thượng đỉnh ngày hôm nay thì vấn đề này được giải quyết một cách ổn thỏa. Phía UEFA yêu cầu toàn bộ đội bóng và BTC giải đấu buộc phải hoàn thành xong mùa giải trước ngày 30/6. Thông tin này đã được cơ quan đầu não bóng đá châu Âu xác nhận trên trang chủ.

Chính thức: UEFA ra tối hậu thư cho các đội bóng, không có chuyện mùa giải 2019-2020 kết thúc ngay như trong trí tưởng tượng của fan - Ảnh 1.

Mùa giải 2019-2020 sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian sắp tới.

Tính từ thời điểm cách làm được thống nhất, thành viên của UEFA chỉ còn hơn 3 tháng để thi đấu theo kiểu "cuốn chiếu", bao gồm mọi giải đấu vô địch quốc gia và cả Champions League, lẫn Europa League. Đây được dự đoán là nhiệm vụ vô cùng khó khăn khi sân chơi nhanh nhất hiện tại cũng cần 10 vòng đấu nữa để hạ màn.

Trên thực tế, kế hoạch UEFA đưa ra có hoàn thành hay không phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình dịch Covid-19. Các nước châu Âu kiểm soát được virus SARS-CoV 2 càng sớm thì các giải đấu càng nhanh kết thúc.

Nhưng đội bóng cũng không cần thiết phải quá vội vàng vì Euro 2020 đã được dời sang năm sau, cũng theo thông báo chính thức trên trang chủ UEFA.

Hiện 5 giải đấu hàng đầu châu Âu đều hoãn ít nhất đến tháng 4. Riêng các hoạt động thể thao ở Tây Ban Nha và Ý, 2 ổ dịch Covid-19, dự kiến sẽ chỉ trở lại vào tháng 5.

Chính thức: UEFA ra tối hậu thư cho các đội bóng, không có chuyện mùa giải 2019-2020 kết thúc ngay như trong trí tưởng tượng của fan - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm