Trời lạnh thật rồi, ăn sò nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 08/12/2018

Không chỉ đơn thuần là nướng mà còn cho thêm vài nguyên liệu hoặc kết hợp với món ăn khác là có ngay bữa ăn tuyệt không thể tưởng.

Hải sản có thể xem là một trong những món ăn hấp dẫn nhất hành tinh bởi hương vị thanh mát và ngọt ngào "hết nấc". Và trong những ngày thời tiết vừa chuyển lạnh thì việc thưởng thức những món hải sản nướng như sò, nghêu là lựa chọn không bao giờ sai lầm nhé. Đặc biệt, nếu làm món sò nướng theo cách sau thì càng thêm phần hấp dẫn hơn.

Cách 1:

Những con sò vừa được cho lên vỉ nướng cháy là kêu xèo xèo cùng mùi thơm quyến rũ bốc lên. Nước từ những con sò trào ra chỉ nhìn thôi là đủ biết ngọt lịm. Chưa dừng lại ở đó, khi sò bắt đầu chín sẽ được cắt nhỏ ra và để ngon vị hơn thì người ta còn cho thêm phô mai, tương ớt lên trên. Phô mai gặp độ nóng của lửa sẽ bắt đầu tan chảy và ngấm vào thịt sò. Lúc này, chỉ cần gắp một đũa là cảm giác như cũng muốn tan chảy theo luôn.

Cách 2:

Món sò nướng cũng có thể xào chung với hạt ngô vàng và phô mai. Người ta cho một lớp phô mai vào khay giấy bạc, sau đó là một lớp hạt ngô đã tách sẵn, cuốn cùng là sò đã nướng chín và cắt nhỏ. Mùi thơm bắt đầu bốc lên nghi ngút khói có thể khiến dạ dày bất kỳ ai réo lên ngay lúc này, kể cả bạn nhìn thấy món ăn thật sự bên ngoài hay chỉ qua hình ảnh, video.

Đặc biệt, sau khi được cho thêm tương ớt lên trên với màu sắc đỏ tươi hấp dẫn thì món sò xào phô mai cùng những hạt ngô vàng càng hấp dẫn hơn bội phần. Phô mai tan chảy kết dính các hạt ngô vào nhau rồi thấm thêm phần thịt sò, thêm vị cay nồng của tương ớt, độ nóng hổi của món ăn khiến ai nhìn thấy là cũng muốn thưởng thức ngay.

Cách 3:

Hấp dẫn nhất là món mì trộn với nghêu, sò nướng nhé. Mì được cho vào khay giấy bạc, thêm một chút tương ớt, ớt tươi, hành tây, phô mai và tất nhiên là rất nhiều nghêu. Không chỉ thế mà điểm nhấn của món này là con sò to đặt lên trên. Bây giờ việc của bạn là chỉ cần trộn mọi nguyên liệu lại với nhau. Ăn mì tôm kiểu này thì chắc ăn mỗi ngày cũng không bao giờ cảm thấy ngán đâu đúng không?

Như vậy, cũng chỉ là những con nghêu, con sò nhưng với cách nấu sáng tạo và mới mẻ, người Hàn Quốc đã có thể cho ra đời nhiều món ngon khó tả. Đặc biệt, các cách làm này đều rất dễ để học theo nên việc nấu món này ở Việt Nam cũng chẳng hề khó khăn gì lắm đâu.

Trời lạnh thật rồi, ăn sò nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê.

Nguồn: Cookat

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm