Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young ngập twist về bạo lực gia đình: Nạn nhân bạo hành không chịu li hôn là nguồn cơn mọi bất hạnh?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 16/04/2020

Trời Đẹp Em Sẽ Đến là bộ phim hiếm hoi đi sâu vào góc khuất của câu chuyện bạo lực gia đình đã nhiều lần được nhắc tới trên màn ảnh Hàn.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ tình tiết quan trọng của phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Xa rời một chút với mối quan hệ ngọt ngào của đôi trẻ Mok Hae Won (Park Min Young) và Im Eun Seob (Seo Kang Joon), nhân vật dì Shim Myung Yeo (Moon Jung Hee) hay bà mẹ Shim Myung Joo (Jin Hee Kyung) trong I'll Go To You When The Weather Is Nice (Trời Đẹp Em Sẽ Đến) của Mok Hae Won cũng để lại ấn tượng trong lòng khán giả với quá khứ bí ẩn. Ở những tập gần nhất, Shim Myung Yeo đã đi thăm một người bạn bị bệnh phải nhập viện, nhanh chóng nhìn thấy những vết bầm trên mặt và ngay lập tức hiểu vấn đề. Nghe câu trả lời của bạn mình, Shim Myung Yeo mang theo nỗi bực dọc vì không hiểu nổi sao những người phụ nữ cố chấp như thế.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young ngập twist về bạo lực gia đình: Nạn nhân bạo hành không chịu li hôn là nguồn cơn mọi bất hạnh? - Ảnh 1.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến đi sâu vào vấn đề bạo lực gia đình trong tập 11.

Sau cuộc gặp gỡ với bạn mình, Shim Myung Yeo đã nói chuyện với người yêu cũ - Cha Yoon Taek (Hwang Gun) về sự bất lực khi chứng kiến nỗi đau của nạn nhân bạo lực gia đình. Cô không hiểu tại sao phụ nữ bị lạm dụng, lại không thể rời bỏ mối quan hệ đó. Thế nhưng, suy nghĩ của Cha Yoon Taek từ góc nhìn của nạn nhân đã phần nào trả lời cho sự thắc mắc của cả Myung Yeo và khán giả.

Cha Yoon Taek: Có phải là do cô ấy nghĩ thế này hay không: Không phải lúc nào chồng cô ấy cũng đánh cô ấy, nên cô ấy cứ chịu đựng mãi.

Shim Myung Yeo: Cái gì cơ?

Cha Yoon Taek: Khi anh ta không đánh cô ấy, anh ta là người đàn ông ngọt ngào và tốt bụng nhất trên thế gian, như chẳng có ai trên đời này tốt hơn nữa. Và cho đến khi cô ấy nghĩ rằng: "Đúng vậy, anh ấy chỉ nổi nóng nhất thời và lúc đó anh ấy không thể chịu được". Anh ta rồi sẽ tuyệt vọng quỳ gối xin tha thứ. Cô ấy sẽ lại một lần nữa tha thứ. Cô ấy đã sống với niềm hi vọng như vậy. Cứ hi vọng sai lầm như vậy đó.

Shim MyeongYeo: Nhưng cho đến cuối cùng, anh ta không giữ lời hứa. Anh ta không giữ lời và cứ đánh cô ấy hết lần này tới lần khác. Anh ta nổi máu điên chỉ một khoảnh khắc ư. Ai cũng có thể nổi cơn điên nhưng họ biết kiềm chế. Anh ta không kiềm lại được, tại sao cô ấy lại phải kiềm lại?"

Cha Yoon Taek: Em nói đúng

Shim MyeongYeo: Kể cả khi anh ta chỉ đánh cô ấy vài lần, sự thực là anh ta vẫn đánh cô ấy? Anh nói anh ta là người ấm áp? Nghe có lý không?

Cha Yoon Taek: Không có lý chút nào

Dù cuộc đối thoại của Cha Yoon Taek được khép lại cũng là sự bất lực khi không thể trả lời được thắc mắc của Myung Yeo, những hình ảnh quá khứ đã được chiếu xen lẫn với cuộc đối thoại ấy. Chúng đã mang tới một cú twist gây sốc không ai có thể ngờ, bắt đầu từ hình ảnh một gã chồng luôn biết quan tâm, tốt bụng với Shim Myung Joo. Nhưng ở mặt khác, gã ta đánh vợ đến chảy máu rồi nắm tóc lôi đi. Nhưng sau mỗi trận đòn đáng sợ như vậy là một lời xin lỗi khẩn khoản, mọi chuyện lại đâu sẽ vào đó, anh ta hứa rằng sẽ không bao giờ làm vậy nữa. Nhưng cho đến cuối cùng, mọi thứ vẫn không hề thay đổi.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young ngập twist về bạo lực gia đình: Nạn nhân bạo hành không chịu li hôn là nguồn cơn mọi bất hạnh? - Ảnh 3.

Quá khứ đáng sợ của bố mẹ Mok Hae Won đã lộ ra.

Nhắc đến cú twist gây sốc của Trời Đẹp Em Sẽ Đến, sau tới hơn phân nửa bộ phim "lừa" khán giả, ai nấy mới đều bàng hoàng nhận ra người đâm chết bố Mok Hae Won chính là dì Myung Yeo. Thế nhưng trước đó, Shim Myung Joo đã giải thích tại sao vẫn cứ luôn sống với chồng như vậy. Shim Myung Joo nhìn cảnh con gái Mok Hae Won vui vẻ bên bố, chậm rãi nói với em gái: cô thương hại chồng. Cô chọn người đàn ông đó làm chồng vì anh ta là người đã đối xử tốt nhất với mình.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young ngập twist về bạo lực gia đình: Nạn nhân bạo hành không chịu li hôn là nguồn cơn mọi bất hạnh? - Ảnh 4.

Shim Myung Joo: Chị thấy thương hại anh ấy. Không, chị cưới anh ấy vì anh ấy đối xử tốt với chị hơn bất cứ ai

Shim Myung Yeo: Nhưng anh ta đánh chị mà?

Shim Myung Joo: Nhưng giờ chị lại thấy thương hại anh ấy. Chị không bao giờ rời khỏi được. Nếu chị rời đi, thì ai chịu đến bên anh ấy chứ.

"Làm sao chị có thể vứt bỏ anh ấy được. Anh ấy chỉ đánh chị khi tức giận. Chị không thể bỏ anh ấy, nếu chị bỏ thì ai sẽ chăm sóc anh ấy?"

Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young ngập twist về bạo lực gia đình: Nạn nhân bạo hành không chịu li hôn là nguồn cơn mọi bất hạnh? - Ảnh 6.

Khán giả như một lần nữa bất lực vì suy nghĩ của những người vợ bị bạo hành, bên cạnh lí do phụ thuộc về mặt kinh tế hay thương con, những lí do như vậy cũng xuất hiện trên phim Hàn.

Shin Myung Yeo đã chẳng thể thuyết phục được chị gái li hôn. Câu chuyện kết thúc khi cô nhìn thấy chị mình liên tục bị đánh đến thân tàn ma dại. Nhảy vào can ngăn trong trận bạo hành sống còn, Shim Myung Yeo cũng bị anh rể đánh. Sự việc nghiêm trọng đến mức người "anh rể tốt bụng" cầm dao, khi nghe thấy Myung Yeo bắt chị li hôn, không đáng để sống như vậy. Gã chồng tức giận và đuổi theo với cây gậy đánh golf trong tay, chỉ một tích tắc là đập tan kính chắn gió trước khi chết. Tại thời điểm đó, Shim Myung Yeo đã ngồi ở ghế lái và đâm thẳng anh rể, kẻ tội đồ bị đè giữa mũi xe hơi và cửa gara như những gì khán giả đã nhìn thấy trong tập 1. Nhưng người đi tù ở đây, lại là mẹ Mok Hae Won.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young ngập twist về bạo lực gia đình: Nạn nhân bạo hành không chịu li hôn là nguồn cơn mọi bất hạnh? - Ảnh 7.

Cả hai chị em đã có thể trốn thoát.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young ngập twist về bạo lực gia đình: Nạn nhân bạo hành không chịu li hôn là nguồn cơn mọi bất hạnh? - Ảnh 8.

Thế nhưng, vì quá sợ hãi mà Shim Myung Yeo đã đạp phanh và giết luôn anh rể.

Bạo lực gia đình đã trở thành vấn đề xã hội toàn cầu, từ sự tổn thương về mặt thể chất tới tâm lý. Là dự án được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, Trời Đẹp Em Sẽ Đến có một phần nhỏ đề cập tới vấn đề xã hội nóng ấy, nhưng câu chuyện vốn đã được ẩn giấu xuyên suốt từ tập 1 cho đến khi thực sự bùng nổ ở tập 11. Bạo lực gia đình tất yếu vẫn được khắc họa trong phim Hàn từ trước đến nay, nhưng góc nhìn từ phía nạn nhân, suy nghĩ nội tâm của người trong cuộc, thì phải tới Trời Đẹp Em Sẽ Đến mới thực sự được khắc họa một cách chân thực.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young ngập twist về bạo lực gia đình: Nạn nhân bạo hành không chịu li hôn là nguồn cơn mọi bất hạnh? - Ảnh 9.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm