Trở thành chủ tịch công ty triệu đô, gia tài siêu khổng lồ nam sinh 16 tuổi vẫn đều đặn đến trường vì lý do đặc biệt

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:09 15/05/2020

Dù bận rộn với công việc nhưng nam sinh Chen Yuheng vẫn quyết tâm phải đi học đầy đủ.

Ở tuổi 16, trong khi nhiều người vẫn ngày ngày cắp sách đến trường, lo sợ việc làm bài tập về nhà thì có cậu học trò đã kiếm hơn 3 nghìn tỷ đồng và trở thành CEO công nghệ đình đám bậc nhất Trung Quốc. Đó là Chen Yuheng kiêm Chủ tịch và CEO của H3Y!, còn em trai Chen Yurong (14 tuổi) là nhà thiết kế giao diện và giám đốc sáng tạo.

Chen Yuheng, sinh năm 2004 tại Mỹ tuy nhiên đã chuyển về Thượng Hải sinh sống. Ở nơi đây, cậu bắt đầu xây dựng ứng dụng truyền thông xã hội của riêng mình mang tên H3Y! khi chỉ mới 11 tuổi.

Trở thành chủ tịch công ty triệu đô, gia tài siêu khổng lồ nam sinh 16 tuổi vẫn đều đặn đến trường vì lý do đặc biệt - Ảnh 1.

Nam sinh Chen Yuheng, chủ tịch kiêm CEO công ty trị giá hàng nghìn tỷ đô la dù mới 16 tuổi.

Ứng dụng này ra đời khi cậu nhận ra lỗ hổng lớn của các mạng xã hội được sử dụng rộng rãi như WeChat, Weibo chỉ hướng đến thế hệ gen Millennials (những người sinh từ khoảng năm 1990 đến đầu thập niêm 2000). Còn nội dung dành cho thế hệ gen Z (những người sinh từ 1996 trở đi) lại rất hiếm.

Với ý định đó, cậu cùng em trai Chen Yurong đã xây dựng ứng dụng riêng mang tên H3Y! và sau khi xuất hiện trong chương trình khởi nghiệp "You're Micrale", hai anh em đã được KTX Investment Group cùng Alibaba hỗ trợ ra mắt ứng dụng.

H3Y! nhanh chóng trở nên phổ biến với những thiếu niên sinh năm 2000 nhờ giao diện dễ thương, nhiều tính năng độc đáo, mới lạ. Nó có các cử chỉ hoạt động tiết kiệm thời gian, trò chuyện video trực tiếp với màn hình xanh, giao diện tùy chỉnh cũng như diễn đàn vòng tròn cho sinh viên độc quyền chứa những nội dung ý nghĩa. Sau một tháng ra mắt, ứng dụng này đã có hơn 21.000 người đăng ký.

Trở thành chủ tịch công ty triệu đô, gia tài siêu khổng lồ nam sinh 16 tuổi vẫn đều đặn đến trường vì lý do đặc biệt - Ảnh 2.

Hai anh em Chen khi tham gia chương trình start up gọi vốn.

Lý giải cho tên công ty, Chen Yuheng cho biết H3Y! thể hiện sự ham muốn khám phá điều mới lạ ở các thế hệ, xuất phát từ việc người trẻ mỗi lần muốn đón nhận điều mới họ sẽ thường reo "Hey!". Bên cạnh đó, chữ "e" được cách điệu thành số "3" cũng thể hiện mong muốn luôn sáng tạo mọi thứ của Chen.

Hầu hết nhân viên trong công ty đều dưới 20 tuổi. Nhân viên nhỏ tuổi nhất từng thuê là bạn học của Chen cũng chỉ mới 17 tuổi và từng có kinh nghiệm làm việc ở Thung lũng Silicon.

Hai anh em nhà Chen đã trở thành những người trẻ tiên phong cho công nghệ và biểu tượng cho sự sáng tạo Trung Quốc. Bản thân Chen Yuheng đã trở thành cái tên trẻ tuổi nhất lọt vào danh sách những người trẻ nổi bật dưới tuổi 30 do Hurun bình chọn.

Tuy sở hữu khối tài sản khổng lồ và sớm trở thành triệu phú song Chen Yuheng vẫn đi học đều đặn hàng ngày và luôn cố gắng hoàn thiện bài tập tốt nhất. Cậu cho biết: "Ngay cả tỷ phú Bill Gates cũng phải hoàn thành chương trình Tiểu học và Trung học cơ mà!".

Trở thành chủ tịch công ty triệu đô, gia tài siêu khổng lồ nam sinh 16 tuổi vẫn đều đặn đến trường vì lý do đặc biệt - Ảnh 3.

Tuy sở hữu khối tài sản khổng lồ song Chen Yuheng vẫn cố gắng đi học đầy đủ mỗi ngày.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm