Nếu bạn đang tìm một công thức bánh vừa mới lạ vừa dễ làm thì hãy bắt tay vào thử ngay thôi. Với phiên bản này, lớp cốt bánh được thay thế bởi hỗn hợp bánh oreo nghiền nhuyễn kết hợp cùng với dừa sấy thơm, giòn, ăn vừa ngọt nhẹ lại rất vui miệng nữa đấy.
Bước 1:
- Trước tiên, bạn hãy cho bánh oreo vào máy và xay nhuyễn.
Bước 2:
- Thêm bơ đun chảy vào hỗn hợp trên và tiếp tục xay trong khoảng 5 giây.
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn hãy thêm 50gr dừa vào hỗn hợp rồi xay tiếp trong khoảng 10 giây.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp ra đĩa (có lòng sâu khoảng 2 - 3cm) và nén chặt.
- Sau đó, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180.
Bước 5:
- Giờ thì hãy trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng cùng với bột ngô thôi nào.
Bước 6:
- Tiếp đó, bạn hãy đun sôi hỗn hợp gồm sữa tươi, nước cốt dừa, 100gr dừa sấy, đường và muối với lửa nhỏ.
Bước 7:
- Thêm một thìa hỗn hợp trên vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều tay.
Bước 8:
- Sau đó, bạn hãy đổ chúng vào hỗn hợp sữa đã đun sôi.
- Thêm bơ và vani rồi tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp có độ sệt.
Bước 9:
- Giờ thì dàn đều hỗn hợp lên trên mặt bánh và để trong ngăn mát khoảng 3 giờ là đã gần xong rồi đây.
Bước 10:
- Cuối cùng, bạn chỉ cần dàn đều kem tươi và rắc thêm dừa sấy lên mặt bánh là xong.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh kem dừa vừa lạ vừa hấp dẫn rồi đó.
Còn chần chừ gì mà không thưởng thức chúng ngay thôi nào.
- 20 bánh oreo
- 30gr bơ đun chảy
- 200gr dừa sấy
- 5 lòng đỏ trứng
- 20gr bột ngô
- 50ml sữa tươi
- 20ml nước cốt dừa
- 25gr đường
- 5gr muối
- 50gr bơ (miếng)
- 5ml vani
- 100gr kem tươi
Nguồn: Tastemade