Rau câu dừa củ năng - ăn ngon như thế mà làm cực dễ nhé

Vi Nguyễn, Nhuy Nhuy, Thế Vương, Lê Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 03/07/2017

Lớp vỏ ngoài dai dai của bột năng và phần củ năng giòn giòn bên trong, rau câu dừa củ năng chắc chắn sẽ đem đến một cảm giác cực thú vị khi ăn.

Rau câu dừa là món ăn đã quá quen thuộc trong những ngày hè nóng bức, tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử sự kết hợp giữa vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với chè củ năng mát lạnh chưa? Thật sự là không có gì tuyệt vời hơn đâu.

Cùng tìm hiểu cách làm rau câu dừa củ năng vô cùng dễ dưới đây nhé!

Cách làm rau câu dừa củ năng:

Bước 1:

- Cho bột rau câu và đường vào nước dừa ngâm khoảng 15 phút.

Bước 2:

- Đun sôi nước dừa. Sau đó, chia thành 2 phần, 1 phần rót vào khuôn.

Bước 3:

- Với 1 nửa nước dừa còn lại, bạn đổ cốt dừa vào rồi đun sôi. Chúng ta cần khuấy liên tục trong lúc đun.

Bước 4:

- Rót lớp rau câu cốt dừa lên trên cốc rau câu dừa rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 5:

- Với củ năng, các bạn gọt vỏ và thái thành dạng hạt lựu.

Bước 6:

- Cắt nhỏ củ dền, cho vào máy xay, lọc lấy nước màu.

Bước 7:

- Chúng ta cần ngâm củ năng vào nước củ dền khoảng 30 phút cho ngấm màu nhé!

Bước 8:

- Lăn đều củ năng với bột năng khô. Sau đó, các bạn lấy củ năng ra, rây nhẹ cho bột thừa rơi ra.

Bước 9:

- Cho củ năng vào nước sôi luộc chín. 

Chú ý: chúng ta cần ngâm ngay củ năng chín vào nước lạnh nhé!

Bước 10:

- Lấy rau câu dừa, cho hạt lựu củ năng lên trên, rưới 1 ít nước cốt dừa lên là xong.

Mùa hè mà ăn món rau câu dừa củ năng này thì quá hợp luôn nhé!

Rau câu dừa củ năng - ăn ngon như thế mà làm cực dễ nhé - Ảnh 12.

Nguyên liệu để làm rau câu dừa củ năng:

- 1 lít nước dừa

- 300ml nước cốt dừa

- 20gr bột rau câu

- 100gr đường

- 200gr củ năng

- 1 củ dền

- 100gr bột năng