Trợ lý Lee Young-jin chia tay Việt Nam: "Tim tôi tan vỡ khi cầu thủ bị chấn thương"

BẢO BÌNH, Theo TTVH 16:28 04/02/2023

Trợ lý HLV Lee Young-jin viết thư đầy cảm động khi chia tay ĐT Việt Nam, động viên cầu thủ không dừng lại, khẳng định xuất ngoại là việc quan trọng với bóng đá Việt Nam.

Kỷ nguyên huy hoàng với bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang-seo đã khép lại, điều này đồng nghĩa với việc dàn trợ lý người Hàn Quốc cũng sẽ phải nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó.

Trong hành trình tạo nên những kỳ tích cho đội bóng áo đỏ sao vàng của HLV Park Hang-seo phải kể đến công sức to lớn của "cánh tay phải đắc lực" - trợ lý Lee Young-jin.

Trở về Hàn Quốc, trợ lý Lee Young-jin viết thư gửi cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam:

"Tôi nghĩ là giờ là thời điểm phù hợp để nhìn lại cuộc hành trình dài 5 năm qua. Đầu tiên, tôi muốn bày tỏ sự cảm kích với tình yêu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã dành cho tôi.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những lời cổ vũ và động viên mà các bạn đã dành cho đội bóng của chúng ta. Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ các bạn bạn. Những lời cổ vũ và động viên từ các bạn sẽ mãi mãi ở trong tim tôi.

Vì vậy, xin hãy tiếp tục trao tình yêu vô bờ bến dành cho các cầu thủ của chúng ta bất chấp kết quả ra sao", ông Lee viết.

Trợ lý Lee Young-jin chia tay Việt Nam: Tim tôi tan vỡ khi cầu thủ bị chấn thương - Ảnh 1.

Trợ lý Lee Young-jin chia tay bóng đá Việt Nam (Ảnh: Thanh Xuân)

Suốt 5 năm qua, đội ngũ ban huấn luyện và các thế hệ cầu thủ Việt Nam đã trải qua biết bao thăng trầm cùng nhau. Từ những niềm vui vỡ òa với chiến thắng đến những nỗi buồn khi chưa thể thành công. Sau cùng điều khiến "bộ não" của HLV Park Hang-seo trăn trở nhất là những chấn thương của các học trò.

"Khoảnh khắc khiến trái tim tôi tan vỡ trong 5 năm làm việc với tư cách là trợ lý HLV là khi các cầu thủ Việt Nam phải chịu chấn thương và không được nhận đủ sự động viên vì không giành chiến thắng, bất chấp những gì họ đã hi sinh. Tôi hiểu rằng thật là khó để an ủi các bạn về chuyện này.

Tuy nhiên, các tuyển thủ sẽ vượt qua giai đoạn này và tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam. Quãng thời gian ở bên các cầu thủ là thời gian hạnh phúc và thoải mái nhất trong sự nghiệp làm bóng đá của tôi. Nhưng quãng thời gian hạnh phúc, ngập tràn niềm vui của chúng tôi đã phải dừng lại, nhưng tôi vẫn sẽ luôn luôn ủng hộ Đội tuyển Quốc gia Việt Nam".

Có lẽ, chỉ dưới thời HLV Park Hang-seo mối liên hệ giữa ban huấn luyện và cầu thủ mới bền chặt và thân thiết đến vậy. Nghiêm khắc, tập trung trong công việc nhưng lại vô cùng thoải mái, gần gũi ngoài đời. Điều này giúp các cầu thủ có tinh thần thoải mái nhất để tự tin bước vào trận đấu.

Dù không còn dẫn dắt nữa nhưng trợ lý Lee Young-jin vẫn hy vọng rằng Tiến Linh, Quang Hải... cùng các cầu thủ phải bước tiếp, ông Lee sẽ vẫn ở đó giúp đỡ nếu cầu thủ cần. Đặc biệt theo vị trợ lý xứ kim chi, chỉ có xuất ngoại mới giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển.

"Một vấn đề nữa, tôi muốn đề nghị các cầu thủ hiểu rõ rằng nếu ngừng nỗ lực thì sự thăng tiến của các cậu cũng sẽ ngừng lại. Trong thế giới bóng đá, dừng lại có nghĩa là bị tụt lại phía sau. Để không phạm phải sai lầm đó, tôi hi vọng các cầu thủ sẽ luôn cẩn trọng với các chấn thương và làm việc chăm chỉ để tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp.

Việc xuất ngoại chơi bóng là vấn đề quan trọng cho tương lai của bóng đá Việt Nam và thế hệ các cầu thủ trẻ. Tôi hi vọng các cầu thủ sẽ luôn tinh thần phấn đấu, không chỉ cho sự phát triển của bản thân mà cho cả nền bóng đá Việt Nam.

Tôi sẽ không còn làm việc cùng các bạn nhưng tôi sẽ mãi là một người thầy dìu dắt. Tôi hi vọng chúng ta sẽ giữ liên lạc với và duy trì mối quan hệ tốt đẹp này. Tôi muốn các bạn tiếp tục vượt qua các thử thách. Hãy thoải mái liên hệ với tôi nếu cần sự hỗ trợ. Tôi sẽ hết sức mình giúp đỡ", trợ lý Lee chia sẻ.

Trợ lý Lee Young-jin chia tay Việt Nam: Tim tôi tan vỡ khi cầu thủ bị chấn thương - Ảnh 2.

Trợ lý Lee - người đứng sau sự thành công của HLV Park cùng ĐT Việt Nam (Ảnh: Thanh Xuân)

Cuối cùng ông Lee gửi lời cảm ơn đến những cộng sự đã chung tay vì thành công chung của bóng đá Việt Nam suốt chặng đường vừa qua.

"Cảm ơn Ban huấn luyện Việt Nam, gia đình VFF, và các đơn vị truyền thông vì đã luôn hỗ trợ giúp đỡ tôi. Chúng ta đều hiểu rõ những sự hi sinh trong thầm lặng của các bạn đã giúp 5 năm làm việc cùng nhau trở nên tuyệt vời. Tôi không thể gửi lời chào đến từng người nhưng tôi luôn cảm kích từ tận sâu trong trái tim mình.

Tôi chúc gia đình của các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới.

HLV của các bạn, Lee Young-jin", trợ lý Lee khép lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày