Trở lại sai thời điểm, "Umpah Umpah" là một bước thụt lùi đầy đáng tiếc của Red Velvet nhưng vẫn lập một kỷ lục vượt BLACKPINK, TWICE

Mít, Theo Helino 23:10 20/08/2019

Trái với kỳ vọng, thành tích mà "Umpah Umpah" của Red Velvet đạt được sau 24 giờ phát hành không mấy khả quan.

Đúng 0 giờ ngày 20/8 (giờ địa phương), Red Velvet đã chính thức trở lại với MV ca khúc chủ đề "Umpah Umpah". 18 giờ cùng ngày, album "The Reve Festival: Day 2" cũng đã được ra mắt trên các nền tảng nhạc số. Cuối cùng, Red Velvet cũng đã trở lại với hình tượng mang đậm dấu ấn của nhóm - những cô gái mùa hè. Tuy nhiên, có vẻ như việc ra mắt vào thời điểm cuối thu đã khiến phong độ của nhóm sụt giảm. Cùng điểm qua những thành tích nổi bật của Red Velvet sau 24 giờ trở lại.

Một bước thụt lùi đáng kể về lượt xem, lượt yêu thích trên YouTube

Sau 24 giờ phát hành, MV "Umpah Umpah" cán mốc 7,3 triệu lượt views và 916 nghìn lượt likes. Thành tích này không giúp Red Velvet "vượt lên chính mình", thậm chí còn thua xa kỷ lục cũ khi "Zimzalabim" sở hữu hơn 10 triệu lượt views và 1,1 triệu lượt likes. 

Trở lại sai thời điểm, Umpah Umpah là một bước thụt lùi đầy đáng tiếc của Red Velvet nhưng vẫn lập một kỷ lục vượt BLACKPINK, TWICE - Ảnh 1.

MV "Umpah Umpah" cán mốc 7,3 triệu lượt views và 916 nghìn lượt likes sau 24 giờ phát hành

MV "Umpah Umpah" - Red Velvet

Thành tích nhạc số không mấy vượt trội 

Tưởng chừng là một ca khúc có giai điệu "khá khẩm" hơn "Zimzalabim" hay "RBB (Really Bad Boy", nhưng thành tích nhạc số của "Umpah Umpah" lại không làm nên kỳ tích như mong đợi. Ca khúc debut hạng 1 ở duy nhất BXH Bugs. Còn lại, "Umpah Umpah" vẫn xuất sắc nằm trong top 10 của đa số các BXH: no.2 Naver, no.5 Genie, no.6 Melon, no.8 Soribada, no.9 Mnet, no.12 Flo. Đáng buồn là thành tích debut này còn không vượt nổi "Zimzalabim".

Rất được kỳ vọng nhưng thành tích nhạc số không ấn tượng của "Umpah Umpah" so với các sản phẩm trước

Tuy nhiên, sau vài giờ, thứ hạng nhạc số của "Umpah Umpah" đang dần tăng lên. Sau hơn 6 tiếng, "Umpah Umpah" đã leo lên no.1 Gennie, Bugs, Naver, Soribada. Tại Melon, Flo, Mnet, ca khúc cũng đạt lần lượt đạt hạng 3, 4, 6. Hoàn toàn có thể mong đợi một All-kill từ "Umpah Umpah". 

Trở lại sai thời điểm, Umpah Umpah là một bước thụt lùi đầy đáng tiếc của Red Velvet nhưng vẫn lập một kỷ lục vượt BLACKPINK, TWICE - Ảnh 4.

Sau hơn 6 tiếng, "Umpah Umpah" đã leo lên no.1 Gennie, Bugs, Naver, Soribada

Đáng khen trên mặt trận quốc tế: Girlgroup Kpop duy nhất sở hữu 2 album đạt #1 iTunes US trong vòng chưa đầy một năm 

Sau khi phát hành "The Reve Festival: Day 2", album nhanh chóng giành được vị trí #1 tại iTunes US. Thành tích này giúp Red Velvet trở thành nhóm nữ Kpop duy nhất sở hữu 2 album đạt #1 iTunes US trong vòng chưa đầy một năm. Bên cạnh đó, album này còn dẫn đầu BXH iTunes của 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. 

"The Reve Festival: Day 2" dẫn đầu BXH iTunes của 27 quốc gia và vùng lãnh thổ

Màn comeback được đông đảo người hâm mộ quan tâm

Sau khi trở lại, từ khoá về "Umpah Umpah" đã đứng vị trí dẫn đầu top trending trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, tại nền tảng nghe nhạc hàng đầu Hàn Quốc - Melon, các từ khoá liên quan đến Red Velvet lọt 8/10 vị trí thuộc top 10 tìm kiếm.

Trở lại sai thời điểm, Umpah Umpah là một bước thụt lùi đầy đáng tiếc của Red Velvet nhưng vẫn lập một kỷ lục vượt BLACKPINK, TWICE - Ảnh 6.

#SayUmpahUmpah đứng no.1 top trending toàn thế giới

Trở lại sai thời điểm, Umpah Umpah là một bước thụt lùi đầy đáng tiếc của Red Velvet nhưng vẫn lập một kỷ lục vượt BLACKPINK, TWICE - Ảnh 7.

Trên top tìm kiếm realtime của Melon, 8/10 vị trí là các từ khoá liên quan đến Red Velvet

Chúc mừng Red Velvet với chuỗi thành tích đã đạt được sau 24 giờ trở lại cùng "Umpah Umpah"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm