Trò chơi dành cho trẻ em nổi tiếng có nội dung tình dục, hình ảnh khoả thân khiến người lớn cũng phải rùng mình

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:10 23/08/2020

Mặc dù là webgame dành cho trẻ em nhưng Roblox đã xuất hiện những mảng tối mà đến người lớn cũng không khỏi lo lắng.

Roblox là trang webgame có hơn 150 triệu người chơi dưới 16 tuổi. Trong game, người chơi có thể tạo cho mình thế giới riêng. Ở đó, họ hoặc các thành viên khác có thể tham gia, hòa nhập cùng nhau giữa những khối hình đa dạng và màu sắc.

Trò chơi dành cho trẻ em nổi tiếng có nội dung tình dục, hình ảnh khoả thân khiến người lớn cũng phải rùng mình - Ảnh 1.

Trẻ em ngày nay đang rất ưa chuộng webgame Roblox.

Nhưng điều ít ai biết, sâu trong nền tảng trò chơi lại có thế giới ngầm đen tối. Tại đây, người chơi đã hack hệ thống để tạo ra các bữa tiệc mang tên "Condo" - nơi này mô phỏng hành động tình dục và hình ảnh khỏa thân. Điều này dấy lên những lo ngại cho rằng trẻ em có thể không an toàn khi chơi game online. Thậm chí, đây có thể là nơi lý tưởng cho những kẻ bắt cóc, quấy rối trực tuyến.

Trò chơi dành cho trẻ em nổi tiếng có nội dung tình dục, hình ảnh khoả thân khiến người lớn cũng phải rùng mình - Ảnh 2.

Anh chàng Dylan Lemus-Olson là người vạch trần được mảng tối của Roblox.

Người vạch trần được "mảng tối" của Roblox là anh chàng 19 tuổi tên Dylan Lemus-Olson, biệt danh Dazzely. Anh đăng tải những clip về góc tối Roblox trên kênh YouTube của mình. Trong cuộc phỏng vấn với CBS News, Dylan cho biết: "Các video mà tôi quay được giống như mặt tối của Roblox."

Trò chơi dành cho trẻ em nổi tiếng có nội dung tình dục, hình ảnh khoả thân khiến người lớn cũng phải rùng mình - Ảnh 3.

Mặt tối của Roblox chứa rất nhiều nội dung phản cảm.

Anh cho biết mình đã phát hiện ra "thế giới ngầm" của trang webgame này vào năm 2017. Lúc đó, Dylan nhận được một tin nhắn trên Discord, nội dung của nó có chứa liên kết đến trò chơi Roblox tên là "The Condo".

Trò chơi dành cho trẻ em nổi tiếng có nội dung tình dục, hình ảnh khoả thân khiến người lớn cũng phải rùng mình - Ảnh 4.

Nhân vật Roblox đang nhắn những dòng chữ mang thông điệp thô tục.

Bấm vào link, anh được đưa đến nơi giống như một chung cư nhỏ với đầy những nhân vật Roblox khỏa thân. Dazzely khi ấy đã bị sốc và thốt lên "Cái quái gì thế này". Ai đó đã hack bộ lọc an toàn cho trẻ em của Roblox và các nhân vật đang chia sẻ những thông điệp thô tục, vô vàn lời chửi bới hay những câu phân biệt chủng tộc.

Trò chơi dành cho trẻ em nổi tiếng có nội dung tình dục, hình ảnh khoả thân khiến người lớn cũng phải rùng mình - Ảnh 5.

Một webgame dành cho trẻ em nhưng lại chứa những hình ảnh đồi trụy.

Ngay sau đó, Dazzely đã quay lại màn hình của mình và đăng tải video lên YouTube để làm sáng tỏ mặt trái nền tảng trò chơi phổ biến dành cho trẻ em.

Giờ đây, Roblox đang đối mặt với một thách thức ngày càng tăng là phải đảm bảo nó an toàn cho người dùng trẻ tuổi. Rất nhiều giải pháp được đưa ra như cấm bạo lực trực tuyến, quấy rối và hành vi tình dục. Người chơi dưới 13 tuổi phải nhập ngày sinh để tạo tài khoản.

Tuy nhiên, chẳng ai biết nó có hiệu quả hay không, liệu những góc tối kia đã biến mất chưa? Câu trả lời vẫn không được giải đáp.

Ảnh: Internet

Trò chơi dành cho trẻ em nổi tiếng có nội dung tình dục, hình ảnh khoả thân khiến người lớn cũng phải rùng mình - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm