Trinh Phạm: Vững vàng rồi mới kết hôn chứ cưới về mà cãi nhau chuyện tiền bạc thì lằng nhằng lắm!

Nấm Nguyễn/ Ảnh: Quý Nguyễn/Clip: King Pro/ Design: Minh, Theo Helino 00:02 13/12/2019

Beauty blogger có 1 triệu subscribes Trinh Phạm đã gặp khó khăn gì khi phải làm vợ, làm mẹ?

Trinh Phạm nhắn tin nhờ tôi đẩy lịch hẹn phỏng vấn lên sớm hơn 30 phút để có thể về nhà trước 16h30 với bé Bơ. "Có con rồi đi đâu cũng sốt ruột lắm" - Trinh Phạm cười xoà.

Cuộc sống của beauty blogger với hơn 1 triệu người subscribes trên YouTube này từng chỉ có công việc, bạn bè và những cuộc vui. Tuy nhiên gần đây, vũ trụ của cô nàng thay đổi và chỉ xoay quanh duy nhất một "mặt trời" là con trai đầu lòng. 

Vũ trụ của Trinh Phạm bây giờ chỉ xoay quanh bé Bơ

Kết hôn, có con, xây dựng gia đình - đây là điều đang khiến rất nhiều cô gái phải suy nghĩ, đắn đo, cân nhắc. Dưới góc nhìn của Trinh Phạm, liệu hôn nhân có phải là mồ chôn ái tình và việc nuôi nấng, chăm sóc một đứa trẻ có khó khăn, vất vả?

Hãy cùng trò chuyện với Trinh Phạm:

"Cưới về rồi mà cãi nhau vì tiền bạc thì lằng nhằng lắm!"

Đến khi Trinh làm đám cưới, nhiều người mới "té ngửa" là hoá ra bạn và chồng đã ở cạnh nhau được tận 9 năm. Sao bạn giỏi giấu thế!

Thực ra không phải là giấu vì người thân, bạn bè mình đều biết cả mà, chỉ là mình không công khai trên MXH thôi. 9 năm là một khoảng thời gian dài với nhiều những biến cố và đổi thay. Bọn mình cũng đi một vòng rồi mới gặp lại nhau đấy chứ. 

Khi mình làm YouTube thì bọn mình đang tạm xa rồi sao đó mới quay lại. Sau đó mình cũng không muốn mọi thứ đảo lộn nên chờ khi mọi thứ chắc chắn và đi vào quỹ đạo rồi thì mình mới thoải mái chia sẻ.

Hẳn bạn và chồng cũng từng đứng trước cái gọi là lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp nên mới có thời gian lạc mất nhau?

Bọn mình gặp nhau khi còn là sinh viên ở trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân. Khi mới 19 tuổi thì mọi thứ nó rất nhẹ nhàng, không có gì phải lo lắng cả. Hồi đó tiền không có, sự nghiệp cũng không.

Sau đó mình đi du học, chồng mình thì cũng tốt nghiệp rồi bắt đầu đi làm. Khoảng cách, chênh lệch múi giờ rồi những con đường khác nhau buộc cả hai phải đưa ra lựa chọn. May mắn là tụi mình vẫn có thể quay lại bên nhau.

Trinh Phạm: Vững vàng rồi mới kết hôn chứ cưới về mà cãi nhau chuyện tiền bạc thì lằng nhằng lắm! - Ảnh 2.

Đàn ông sẽ trưởng thành chậm hơn so với một cô gái bằng tuổi. Điều này có đúng trong trường hợp của bạn và chồng?

Mình nghĩ tuổi tác không phải vấn đề quyết định người ta có trưởng thành hay không. Dù bằng tuổi nhưng chồng mình là người luôn lo lắng chu toàn chi tiêu như thế nào, nhà cửa ra sao rồi lo cho họ hàng, hai gia đình hai bên. Hồi xưa mình cũng từng nghe người ta nói là con trai bằng tuổi thì người ta sẽ không trưởng thành bằng, nhưng mà với trường hợp mình, mình không nghĩ như thế.

Tại sao bạn lại cưới vào thời điểm đó? Thời gian yêu đương có ảnh hưởng đến quyết định của bạn không?

Bọn mình cưới vào thời điểm đó không phải do yêu lâu rồi phải cưới. Có nhiều người yêu nhau lâu, kết hôn rồi vẫn chia tay mà. Đây cũng là thời điểm mình và chồng có kinh tế nhất định rồi. Có thể mua được cái này cái kia, tự lo cho con được, tự mua nhà tự mua xe rồi nên hai đứa mới quyết định làm đám cưới. 

Trinh Phạm: Vững vàng rồi mới kết hôn chứ cưới về mà cãi nhau chuyện tiền bạc thì lằng nhằng lắm! - Ảnh 3.

Vậy yếu tố kinh tế tác động rất lớn đến quyết định kết hôn của bạn?

Đúng vậy. Chắc cũng phải 70-80 %. Cưới về mà cãi nhau về những chuyện tiền bạc thì rất là lằng nhằng. Nếu lúc đó cả 2 bọn mình chưa vững vàng thì mình sẽ không quyết định cưới đâu.

Người ta vẫn bảo "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Bạn cảm thấy là tình cảm trước và sau kết hôn có sự thay đổi gì không? 

Mình nghĩ là tùy thời điểm. Có những ngày mình thấy rất là vui, có những ngày đúng là mệt mỏi công việc nhiều quá rồi vợ chồng bất đồng ý kiến việc gì đó chẳng hạn. Lúc đó ai cũng phải tìm cách hạ cái tôi của mình xuống rồi cùng xử lý vấn đề. Hiện tại thì mình hài lòng với cuộc sống. Hôn nhân cũng dạy cho mình nhiều thứ, có con khiến mình suy nghĩ chín chắn hơn giải quyết mọi việc nhẹ nhàng hơn.

Dù không ở chung với bố mẹ chồng nhưng Trinh có gặp khó khăn gì khi làm dâu không?

Thật ra đôi vợ chồng nào cũng không tránh khỏi việc mâu thuẫn với gia đình hai bên vì những khác biệt trong tuổi tác, suy nghĩ, lối sống. Mình và chồng đã thống nhất là sẽ luôn chung team, tức là có chuyện gì cũng bàn bạc với nhau trước rồi mới giải quyết hay hỏi ý kiến bố mẹ.

Làm mẹ rồi ít buồn, vì không có thời gian để buồn.

Cảm giác đang từ một cô gái độc thân vui tính trở thành mẹ bỉm sữa thế nào?

Trước đây mình thấy các bà mẹ bỉm sữa khác trên Instagram trông vẫn rất xinh đẹp, thảnh thơi, chanh xả thì mình cũng nghĩ là ồ, chắc có con cũng không đến nỗi nào đâu. Nhưng mà tháng đầu có con với mình thực sự khá là khủng khiếp. Mình không nghĩ tiếng trẻ con khóc nó lại kinh khủng như thế. Đây cũng là thời gian mình chưa biết con muốn gì nên phải làm quen nhiều hơn.

Ngoài ra khi có con rồi nó không phải là cuộc sống của riêng mình nữa mà nó phải gắn với em bé. Tất cả những dự định trong tương lai mình phải theo con hết, rồi mọi quyết định của mình luôn phải nghĩ theo hướng có phù hợp với con hay không.

Trinh Phạm: Vững vàng rồi mới kết hôn chứ cưới về mà cãi nhau chuyện tiền bạc thì lằng nhằng lắm! - Ảnh 4.
Trinh Phạm: Vững vàng rồi mới kết hôn chứ cưới về mà cãi nhau chuyện tiền bạc thì lằng nhằng lắm! - Ảnh 5.

Việc làm mẹ với việc làm vlogger thì việc nào mệt hơn?

Làm mẹ mệt hơn. Bởi vì nó đúng nghĩa là một công việc toàn thời gian - vất vả 24/7.

Nhiều người cho rằng có con khi đang trên đà phát triển một sự nghiệp sẽ khiến bạn có một bước lùi. Trinh có nghĩ vậy không?

Thực ra từ khi có con, có những ngày mình mệt mỏi cực độ vì thiếu ngủ quá. Nhưng đổi lại, mình được nhìn thấy con khoẻ mạnh, lớn lên từng ngày. Đó là điều thực sự hạnh phúc và mình nghĩ nó xứng đáng để mình đánh đổi thời gian, công sức.

Là một beauty blogger có rất nhiều fan hâm mộ thì chắc chắn bạn đã gặp không ít áp lực. Như là khi mang thai nhưng vẫn thử dùng mỹ phẩm Trung Quốc, thử kem trộn… và gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Những lúc như vậy Trinh làm gì để lấy lại cân bằng cho bản thân?

Nếu là mình trước đây thì chắc là mình sẽ có chút cáu bẳn nhưng bây giờ mình quen rồi. Mình nghĩa là mình đủ hiểu biết để nuôi con, chăm sóc con và chăm sóc bản thân thế nào cho tốt. 

Theo bạn thì khi nào có con là sớm, có con là muộn và đâu là thời điểm thích hợp nhất cho việc sinh con?

Nuôi con là một công việc dài hạn, một kiểu dự án đầu tư dài hơn vậy. Ít nhất là nó sẽ kéo dài từ 16 đến 18 năm. Bạn không thể tự nhủ rằng mình cố nuôi con hết hôm nay rồi mai nó sẽ khác. Vậy nên nếu muốn đảm bảo cho em bé thì bạn phải chuẩn bị thật kĩ, tính toán thật kĩ về tinh thần và cả vật chất. Mình nghĩ là một đứa bé ra đời sẽ phụ thuộc vào bố mẹ nó, vậy nên bạn phải làm sao để con mình có thể an toàn, hạnh phúc mà lớn lên.

Trinh Phạm: Vững vàng rồi mới kết hôn chứ cưới về mà cãi nhau chuyện tiền bạc thì lằng nhằng lắm! - Ảnh 6.
Trinh Phạm: Vững vàng rồi mới kết hôn chứ cưới về mà cãi nhau chuyện tiền bạc thì lằng nhằng lắm! - Ảnh 7.

Hiện tại, có rất nhiều cô gái phải làm mẹ khi chưa thực sự sẵn sàng vì áp lực của gia đình, áp lực xã hội, Trinh nghĩ sao về điều này?

Mang bầu mất 9 tháng 10 ngày, nuôi con cũng phải đến 16 tuổi mới gọi là hết trách nhiệm. Quãng thời gian dài như thế, nhiều áp lực như thế không phải bạn cứ nhắm mắt đưa chân đẻ ra là xong. Mình thành thật khuyên các bạn chỉ nên có con nếu thấy bản thân thực sự muốn và có thể nuôi nấng.

Bạn nghĩ mình thay đổi nhiều nhất ở điều gì từ khi mình làm mẹ?

Mình có động lực hơn và cũng ít buồn bã linh tinh. Vì mình không có thời gian mà buồn nữa. *Cười*

Chồng bạn có giúp đỡ gì trong việc chăm sóc em bé không?

Có chứ, thậm chí anh còn chăm con giỏi hơn mình ấy chứ. 

Cảm ơn Trinh Phạm về những chia sẻ. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm