“Trình làng” chính thức chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê, đã đến lúc khoe ngay đứa bạn xịn sò của mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 07/07/2022

Chào mừng Tháng tình bạn 2022, Kênh14 cùng bạn thân ZaloPay chính thức phát động chiến dịch “Tình Bạn Vạn Người Mê” để chúng ta có dịp khoe những người bạn, người anh em tuyệt vời nhất vũ trụ của mình.

Thật ra ai mà chẳng có một tình bạn xịn sò để "khoe khoang", chẳng qua chúng ta chưa có dịp để khoe về "chiếc" bạn chất hơn nước cất, chưa có dịp để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ, những câu chuyện hết sức đáng "iu". Thế nhưng, vũ trụ đã gửi tín hiệu: Chào mừng Tháng tình bạn 2022, Kênh14 cùng bạn thân ZaloPay chính thức phát động chiến dịch "Tình Bạn Vạn Người Mê" để chúng ta có dịp khoe những người bạn, người anh em tuyệt vời nhất vũ trụ của mình.

Tôi có một cô em đồng nghiệp cực "chiến"

Người ta hay kể chuyện đồng nghiệp xấu tính nhưng may mắn làm sao, những người "vào sinh ra tử" với tôi trên con đường công việc lại cực kỳ xịn xò và dễ thương. Hà - người em đồng nghiệp của tôi là ví dụ, dù tính đến hiện tại thời gian làm việc chung của chúng tôi chưa đầy 3 tháng.

Nói thế nào nhỉ? Chúng tôi hợp nhau kinh khủng, từ cách làm việc đến khoản ăn chơi nhảy múa. Nói chi xa xôi, mới tối qua đây, 2 đứa dắt díu nhau lên sân bóng rổ trong khi đó chỉ là nhiệm vụ của 1 đứa, đứa còn lại chỉ đi đu idol và cả 2 đều đang bị deadline dí tới trán. Một đứa dám rủ và một đứa dám đi thực sự! (Nhưng sếp ơi, tha cho chúng em khúc này).

“Trình làng” chính thức chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê, đã đến lúc khoe ngay đứa bạn xịn sò của mình - Ảnh 1.
 

Tôi có một người anh chuyên xách tôi lượn lờ hồ Tây

Ở Hà Nội có một "văn hóa" rất đặc biệt, là "lên hồ Tây không?". Đại khái là vui thì lên hồ Tây, buồn cũng lên hồ Tây mà thất tình lại càng phải lên nhiều hơn. Tôi và người anh cũng vậy, dành cả thanh xuân để lên hồ Tây. 

Không có 1 điểm đến cố định nào, thay vào đó chúng tôi luôn đi theo 1 cung đường nhất định: Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Thanh Niên và 1 vòng hồ Tây. Giữa thời buổi giá xăng tăng với tốc độ chóng mặt thế này, anh tôi xứng đáng là tri kỷ!

Đùa một chút thôi nhưng mối quan hệ của chúng tôi có thể gói gọn thế này: "Tôi, anh và những ngày hồ Tây". Trên những con đường, chúng tôi nói với nhau đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, từ gia đình, công việc đến tình cảm, bạn bè. Nhiều lúc đứa này có thể tiếp lời đứa kia một cách trôi chảy đến mức giật mình: "Ủa? Sao anh/ em biết?". Để rồi cuối cùng, sau 10 năm quen biết và 5 năm lượn lờ cùng nhau, câu chúng tôi nói nhiều nhất lại là: "Hôm trước anh kể đến đoạn nào rồi?", "Em biết! Anh nói rồi" hay "Em còn lạ gì anh nữa anh ơi!".

“Trình làng” chính thức chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê, đã đến lúc khoe ngay đứa bạn xịn sò của mình - Ảnh 2.
 

Tôi có một người em chỉ để đi cà phê với nhau

Năm 2019, tôi và em Q. quen nhau qua em H. Hồi đó H. là nhân viên quán cà phê còn chúng tôi là khách và tạo thành 1 bộ 3 nhảm nhí và kì cục. Thỉnh thoảng chat chit, thỉnh thoảng gọi nhau đi cà phê để cà khịa với giọng dửng dưng.

Bây giờ tôi và Q. vẫn gặp nhau đều đặn ở một góc quán nhỏ trên Yên Ninh. Em tôi tự nhận mình không hề khó tính, ngồi đâu cũng được nhưng cà phê phải ngon. Thế là tôi vẫn liệt kê 7749 quán rồi cuối cùng chúng tôi vẫn về chiếc quán ấy vì "Em uống quen miệng rồi, ở chỗ khác nó cứ không ngon chị ơi".

 
“Trình làng” chính thức chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê, đã đến lúc khoe ngay đứa bạn xịn sò của mình - Ảnh 3.

Tôi có một hội anh em "cây khế" vừa kỷ niệm 5 năm chơi chung

Tháng 7 này là tròn 5 năm tình bạn của tôi và hội anh em "cây khế". Chúng tôi quen biết rồi chơi chung vì cùng yêu thích một đội bóng.

Là đứa con gái duy nhất trong 1 nhóm toàn con trai sẽ được nuông chiều ư? Đó là chuyện của người khác chứ không phải tôi. Thay vào đó tôi thường bị cà khịa, bị trêu chọc đến phát khóc. Lâu lâu dỗi quá lại tự thoát khỏi nhóm chat cho các anh em giật mình chơi. Mấy cái "lâu lâu" bỗng thành 5 năm…

Thật ra tôi luôn nghĩ, 5 năm tiếp theo, có khi mọi người không chơi với nhau nữa. Ai mà biết được tương lai thế nào.Nhưng tôi cũng nghĩ mình sẽ không bao giờ quên những buổi chiều ngồi đường pitch cổ vũ các anh em đến khản cổ, những lần cùng khóc cùng cười vì đội bóng và càng không quên những lần được các anh bênh vực khi bị người khác bắt nạt. Các anh em mãi đỉnh!

“Trình làng” chính thức chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê, đã đến lúc khoe ngay đứa bạn xịn sò của mình - Ảnh 4.
 

Ai mà chẳng có những người bạn?

Thú thực nếu không có lý do gì đặc biệt hoặc không biết về cái Tháng Tình Bạn này, tôi cũng sẽ không bao giờ kể về bạn bè xung quanh. Đơn giản là vì bất kỳ ai cũng khó mà viết những lời sến súa hay bay bổng về những người đã thân thiết, tồn tại quanh mình một cách thân thuộc như không khí. Thậm chí đến thời gian chơi với nhau bao lâu, quen nhau ra sao, lần cuối chung khung hình là lúc nào... cũng khó mà trả lời ngay và luôn được.

À, tất nhiên sẽ có ai đó tỉnh bơ rằng "Tôi không có bạn thân". Đồng ý! Nhưng đừng quên rằng tình bạn đôi lúc không chỉ dừng lại ở bạn và tôi, mà còn là tình đồng nghiệp - những đồng đội, anh chị em thân thiết dắt nhau đi qua deadline này tới cuộc họp khác; là tình yêu - những mối quan hệ xuất phát từ sự đồng điệu, thấu hiểu; là những người bạn lớn trong gia đình, như ba mẹ, anh chị - thương nhau vì là ruột thịt, thấu cảm cho nhau như bạn thân… Nên suy cho cùng, ai mà chẳng có những người bạn nhỉ?

“Trình làng” chính thức chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê, đã đến lúc khoe ngay đứa bạn xịn sò của mình - Ảnh 5.
 

Nào, nhân Ngày Tình Bạn 2022 (30/7) thử một lần nói về những câu chuyện chưa từng nói, kể về những thứ chưa từng kể, làm những điều chưa từng làm... thông qua chuỗi hoạt động thú vị của chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê. Nào thì hãy một lần rủ rê đứa bạn thân hay hội đồng nghiệp đặt avatar chung với bộ sticker độc quyền của Tình Bạn Vạn Người Mê, hay lần đầu tiên trong đời tham gia thử thách "Khoe Bạn" và có cơ hội "ẵm" luôn giải thưởng từ Ví điện tử ZaloPay.

Thử thách "Khoe Bạn" hứa hẹn sẽ trở thành một không gian kết nối tình bạn và mang về những phần quà hấp dẫn cho bất cứ ai tham gia khi tổng giải thưởng lên tới 40 triệu đồng. 

Đọc thêm thông tin cụ thể hơn về thử thách tại đây!

“Trình làng” chính thức chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê, đã đến lúc khoe ngay đứa bạn xịn sò của mình - Ảnh 6.

Tình Bạn Vạn Người Mê - Chiến dịch chúc mừng Tháng Tình Bạn 2022 do Kênh14 phát động cùng sự đồng hành của ZaloPay. Với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động đặc biệt, tham gia Tình bạn vạn người mê là dịp để chúng ta cùng nhau "khoe" tình bạn xịn xò với những khoảnh khắc đáng yêu, những kỷ niệm đáng nhớ, để thấy tình bạn của tụi mình luôn đẹp đẽ, diệu kỳ và đáng tự hào biết bao.

ZaloPay với thông điệp "Chuyển tiền Zalo, Càng chuyển càng thân, Xứng bạn quốc dân" tin chắc rằng, đằng sau mỗi tin nhắn chuyển tiền trong khung chat là rất nhiều những tình cảm và sự trân trọng của những người bạn, những mối quan hệ mà chúng ta vô cùng yêu quý.

Hãy cùng Kênh14 và ZaloPay tham gia chiến dịch Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên kèm hashtag để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

Ghé thăm ZaloPay tụi mình tại Fanpage nào!

https://kenh14.vn/trinh-lang-chinh-thuc-chien-dich-tinh-ban-van-nguoi-me-da-den-luc-khoe-ngay-dua-ban-xin-so-cua-minh-20220707171504479.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày