Triệu tập nhiều đối tượng rao bán giấy mời Festival hoa Đà Lạt

Kim Anh, Theo Tiền Phong 15:41 18/12/2022

Cận kề thời điểm công bố khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022, ở nhiều diễn đàn, hội, nhóm trên không gian mạng xảy ra tình trạng rao bán giấy mời tham dự lễ khai mạc này với nhiều mức giá khác nhau.

Triệu tập nhiều đối tượng rao bán giấy mời Festival hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Công an triệu tập người rao bán giấy mời tham dự lễ khai mạc Festival hoa

Ngày 18/12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, Công an tỉnh Lâm Đồng ) củng cố hồ sơ, xử lý những trường hợp rao bán giấy mời dự lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022.

Đến nay, PA05 đã triệu tập làm việc với 4 người ngụ tại TP Đà Lạt về hành vi công khai rao bán các loại giấy mời tham dự lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt kèm theo giá tiền cụ thể, bất chấp cảnh báo của các cơ quan chức năng. Mỗi giấy mời được bán có giá dao động từ 500 ngàn - 2 triệu đồng/vé tùy vào khu vực khán đài.

Một số trường hợp sử dụng thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng như dùng tài khoản ảo, sử dụng hình thức ngụy trang thông qua việc mua - bán các giấy tờ, hiện vật khác để được “tặng kèm” giấy mời…

Tại cơ quan chức năng, những người này trình bày: Mặc dù biết việc rao bán giấy mời là vi phạm pháp luật, nhưng vì hám lợi (do nhận thấy nhu cầu tham dự lễ khai mạc Festival hoa của người dân rất lớn - PV) nên đã tìm mọi cách liên hệ, xin giấy mời miễn phí, sau đó rao bán với giá cao.

Triệu tập nhiều đối tượng rao bán giấy mời Festival hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Rao bán giấy mời tham dự Festival hoa trên mạng xã hội

Một số trường hợp đã mua hàng loạt giấy mời với giá thấp, sau đó bán lại cho người khác với giá cao để thu lợi nhuận.

Mặt khác, cơ quan công an nghi ngờ một số giấy mời tham dự lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022 bị làm giả nên đã tiến hành giám định.

Phòng PA05 đang củng cố hồ sơ các trường hợp vi phạm nói trên để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; đồng thời tiếp tục rà soát, triệu tập các trường hợp tương tự để xử lý.

Theo Ban Tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2022, tại lễ khai mạc diễn ra vào đêm 18/12, có chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Đàm Vĩnh Hưng, Võ Hạ Trâm…

Tuy nhiên, Ban Tổ chức không bán vé, chỉ phát hành giấy mời, do đó việc rao bán và mua bán giấy mời là cung cấp thông tin sai sự thật, vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự.

Được biết, Ban tổ chức đã phát hành khoảng 14.000 giấy mời gửi đến đại diện các đoàn khách trong và ngoài nước, cán bộ và người dân, đơn vị lữ hành...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày