Triệt phá đường dây ma túy, thu lượng thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng

CTV Nguyên Hưng, Theo VOV 17:34 18/04/2024

3kg ma túy đá và 12.000 viên thuốc lắc là số lượng tang vật vừa được thu giữ trong chuyên án mà Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan triệt phá.

Sáng 18/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố Đà Nẵng thông tin về quá trình triệt xóa chuyên án, bắt giữ đối tượng mua bán, vận chuyển số lượng ma túy dạng thuốc lắc được xem lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng.

Triệt phá đường dây ma túy, thu lượng thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ trong chuyên án

Trước đó, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện một số đối tượng người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Nhận thấy đường dây này hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, liên tỉnh nên Công an thành phố Đà Nẵng xác lập chuyên án đấu tranh.

Tháng 9/2023, đối tượng D.Q.C được xác định là cầm đầu liên hệ với một nhóm người ở 2 tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đưa ma túy vào Đà Nẵng và các tỉnh khác tiêu thụ, trong số đó có Phan Minh Trung (34 tuổi, trú phường Thuận Hòa, thành phố Huế).

Triệt phá đường dây ma túy, thu lượng thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ trong chuyên án

Khoảng 11h30 14/3, tại khu vực bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát ma tuý phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị liên quan tổ chức bắt quả tang Trung khi vừa nhận một thùng xốp, bên trong có 3kg ma tuý đá, được nguỵ trang trong những túi chè khô cất giấu trong thùng xốp.

Triệt phá đường dây ma túy, thu lượng thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đối tượng Phan Minh Trung bị bắt giữ

Mở rộng chuyên án, Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện Trung sắp nhận tiếp một kiện hàng được gửi từ nước ngoài về nên đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và đơn vị vận chuyển, xác định có 1 phụ nữ chưa rõ lai lịch ở nước ngoài gửi hàng về nước cho Trung.

Triệt phá đường dây ma túy, thu lượng thuốc lắc lớn nhất ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng kiểm đếm tang vật thu giữ được.

Trưa 18/3, các trinh sát phát hiện kiện hàng trên được gửi về địa chỉ ở quận Sơn Trà nên đã phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng và Phòng Phòng chống ma tuý, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 thu giữ. Kiểm tra bên trong có 12.000 viên thuốc lắc, được nguỵ trang trong các loại đồ hộp. Tổng trọng lượng của số thuốc lắc nói trên là 4,5kg.

Đây là số thuốc lắc được thu giữ lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố Đà Nẵng. Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp tục, đấu tranh mở rộng chuyên án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày