Cảnh báo dịp Valentine: Triệt phá cơ sở sản xuất nước hoa giả có chứa nước tiểu và phân chuột

Duy Vu, Theo Helino 15:27 11/02/2019

Một cơ sở điều chế nước hoa giả mới bị triệt phá tại London, Anh Quốc, cơ quan chức năng cho biết trong nước hoa có chứa cả chất thải của chuột.

Khi được hỏi về đặc điểm có sức quyến rũ mạnh mẽ nhất trên cơ thể một người phụ nữ hoặc một người đàn ông, câu trả lời hẳn sẽ nghiêng nhiều phần về đáp án: Mùi hương.

Và từ lâu, nước hoa đã được coi như một phát kiến vĩ đại, giúp nâng tầm cái đẹp của cả hai giới. Ta đã quá quen với những Chanel No.5, Clive Christian No.1,... Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thử mùi mới - "Nước Tiểu No.1" chưa?

Không đùa đâu! Mới đây, cảnh sát đã triệt phá một nhà máy sản xuất nước hoa giả, trú ngụ ngay giữa kinh đô thời trang nức tiếng London, Anh Quốc. Riêng tại địa điểm tập kích, cơ quan chức năng sở tại đã thu giữ hơn 500 chai nước hoa "fake", với tổng giá trị tang vật lên đến hơn 40 nghìn bảng Anh (khoảng 1,2 tỷ đồng). 

Cảnh báo dịp Valentine: Triệt phá cơ sở sản xuất nước hoa giả có chứa nước tiểu và phân chuột - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh mới đây đã triệt phá một nhà máy sản xuất nước hoa giả ngay giữa kinh đô thời trang nức tiếng London, Anh Quốc. (Ảnh hiện trường)

Lô hàng mỹ phẩm giả này, sau xét nghiệm, được cho là có chứa nhiều hóa chất độc hại như xyanua, asen, và cả phân trộn nước tiểu chuột nữa!

Sử dụng mớ nước hoa giả này, "người thương" của bạn sẽ không những bị ghê tởm chính mình, mà còn có thể chịu nhiều tổn thương về mặt vật lý như bị bỏng, rát, ngứa ngáy, tróc da,...

Cảnh báo dịp Valentine: Triệt phá cơ sở sản xuất nước hoa giả có chứa nước tiểu và phân chuột - Ảnh 2.

Nước hoa giả chứa nhiều thành phần độc hại...

Cảnh báo dịp Valentine: Triệt phá cơ sở sản xuất nước hoa giả có chứa nước tiểu và phân chuột - Ảnh 3.

...và phân trộn nước tiểu chuột là một phần trong số những nguyên liệu độc hại ấy.

Cảnh báo dịp Valentine: Triệt phá cơ sở sản xuất nước hoa giả có chứa nước tiểu và phân chuột - Ảnh 4.

(Ảnh hiện trường)

Cảnh báo dịp Valentine: Triệt phá cơ sở sản xuất nước hoa giả có chứa nước tiểu và phân chuột - Ảnh 5.

(Ảnh hiện trường)

"Trang sức và nước hoa là những thứ được tặng nhiều nhất trong dịp Valentine, nên cũng không lạ khi chúng bị làm giả với số lượng lớn như vậy!" - Thanh tra trưởng thuộc bộ phận Đơn vị Tội phạm Sở hữu Trí tuệ Luân Đôn, Teresa Russell, cho biết. "Tội phạm thường lập các tài khoản mạo danh trên mạng để lừa đảo, bán đi những món hàng giả trị giá cả nghìn đô như trên. Hãy cẩn trọng!"

Theo MetroNews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trường Giang sẽ thay thế Trấn Thành ở Running Man Vietnam mùa 2?

    Tin đồn "Mười Khó" Trường Giang sẽ thay thế Trấn Thành tại Running Man Việt mùa 2 đang khiến người hâm mộ xôn xao.
  • Đọc thêm